Lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà năm 2023 theo phong thủy | BĐS

Lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà năm 2023 theo phong thủy

| BĐS

Người Việt Nam có câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” ám chỉ 3 việc trọng đại của đời người. Theo đó, làm nhà là một trong ba việc trọng đại nên việc xem tuổi đẹp để làm nhà luôn được mọi người hết sức quan tâm và chú trọng.

Theo phong thủy, những ai phạm phải các hạn Kim lâu, Hoàng ốc, Tam tai thì sẽ không được tuổi làm nhà. Tùy theo năm, tuổi mà tuổi đẹp để làm nhà sẽ khác nhau.

Gia chủ không được tuổi làm nhà năm 2023 có thể mượn người xem tuổi tốt để tiến hành làm nhà. (hình minh họa)

Có một thực tế là nhiều gia chủ có nhu cầu làm nhà vào năm 2023 nhưng lại chưa hợp tuổi. Nếu đợi tuổi đẹp mới tiến hành làm nhà thì có thể phải đợi thêm vài năm nữa. Trong lúc này, mong muốn có một ngôi nhà mới khang trang, tiện nghi để cả gia đình cùng chung sống là nhu cầu cấp thiết.

Chính vì vậy, từ xưa đến nay, mượn tuổi làm nhà đã trở thành một giải pháp được sử dụng phổ biến giúp gia chủ xây nhà quanh năm vẫn thuận buồm xuôi gió mà vẫn theo phong thủy.

Tuy nhiên, khi mượn tuổi làm nhà năm Quý Mão 2023, gia chủ cần lưu ý những điều sau.

Mượn người hợp tuổi

Năm Quý Mão 2023, các tuổi được phép làm nhà: Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ, 1957 – Đinh Dậu, 1963 – Quý Mão, 1965 – Ất Tỵ, 1966 – Bính Ngọ, 1975 – Ất Mão, 1981 – Tân Dậu, 1990 – Canh Ngọ, 1993 – Quý Dậu, 1999 – Kỷ Mão.

Đọc thêm :  Videc Group trăn trở về hành trình phát triển bất động sản xanh cao cấp | BĐS

Với người thân trong gia đình, nếu có người thuộc nhóm tuổi này thì gia chủ có thể mượn tuổi của họ để đổi mới việc nhà.

Ưu tiên cho bé 3, 2 tuổi ở với chính chủ.

Trong 12 con giáp gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ có bộ 3 con giáp mà 2 con giáp này có sự hòa hợp và bổ sung cho nhau. dễ thành công hơn cái gọi là liên hiệp ba, liên hiệp kép.

Nên ưu tiên chọn người tam hợp và hai tuổi với gia chủ để mượn tuổi làm nhà. (hình minh họa)

Trong một bộ ba, hiệu số tuổi giữa các con vật sẽ là 4 tuổi. Tam hợp tuổi gồm: Ngọ – Tuất – Dần, Mão – Dê – Hợi, Tý – Nhâm dần – Thân, Dậu – Sửu – Tỵ.

Các tuổi đôi bao gồm 6 cặp: Tí – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Vì vậy, gia chủ nên ưu tiên người mượn tuổi làm nhà với tam, hai tuổi là hợp với mình.

Chọn đàn ông có sức khỏe, địa vị và thành đạt

Người Việt cho rằng phụ nữ lấy chồng, đàn ông làm chủ gia đình. Vì vậy, khi thực hiện các công việc quan trọng như xây dựng nhà cửa, đàn ông nên đứng ra.

Vì vậy, khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ cũng nên chọn nam giới, tránh mượn tuổi nữ giới. Đồng thời, nên chọn người đàn ông có sức khỏe tốt, có địa vị và chức vụ trong dòng họ, sự nghiệp hanh thông, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Việc mượn tuổi người như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà được bền vững, gia chủ thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp phát triển, gia đình hòa thuận.

Đọc thêm :  Động thổ dự án chung cư nhà ở xã hội Dragon E-Home | BĐS

Đặc biệt, gia chủ nên mượn tuổi những người thân trong gia đình hoặc sống gần nhà để quá trình thực hiện thủ tục động thổ được thuận lợi, suôn sẻ.

Tránh mạo nhận tuổi của người có tang

Trong thời gian để tang, các thành viên trong gia đình sẽ có cảm giác đau đớn, mất mát, lo lắng cho người đã khuất và không thể thực hiện các công việc quan trọng như nội trợ. Vì vậy, nếu gia chủ muốn mượn tuổi để làm nhà thì không nên hỏi người mà gia đình đang có tang.

noãn (Tổng hợp)

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Tuổi tốt làm nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thủyTrong văn hóa Việt Nam, tuổi tác rất được coi trọng khi định xây nhà. Vậy năm Quý Mão 2023, tuổi nào xây nhà thì hợp?

Cách dọn bàn thờ cuối năm hút tài lộc, tăng may mắnViệc dọn dẹp bàn thờ cuối năm là vô cùng quan trọng, không nên làm một cách nhẹ nhàng vì sẽ làm tiêu tan tài lộc.

.#Lưu #quan #trọng #khi #mượn #tuổi #làm #nhà #năm #theo #phong #thủy

https://vietnamnet.vn/luu-y-khi-muon-tuoi-lam-nha-nam-2023-theo-phong-thuy-2103120.html