Mailand Hanoi City: Cùng Hà Nội tiếp lửa sáng tạo, khẳng định vị thế thủ đô | BĐS

Mailand Hanoi City: Cùng Hà Nội tiếp lửa sáng tạo, khẳng định vị thế thủ đô

| BĐS

At Home Hanoi Xuân 2022, khu đô thị Mailand Hanoi city (Bắc An Khánh, Đại lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội) chính thức được giới thiệu là một đô thị sáng tạo trên tinh thần di sản văn hóa truyền thống và theo đuổi mục tiêu mục tiêu trở thành đô thị hiện đại và đáng sống nhất Việt Nam trong tương lai gần; đồng thời đồng hành cùng Hà Nội phát huy vai trò là một trong 65 thành phố sáng tạo thế giới của UNESCO.

Theo đó, để cùng Hà Nội sáng tạo “giữ lửa” trên hành trình khẳng định vị thế thủ đô, Mailand Hanoi City đã triển khai nhiều chương trình, sự kiện mang tính chiến lược xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển. Trong đó, quan trọng nhất là Đường hoa Xuân Hà Nội – Lễ hội xuân độc đáo được tổ chức hàng năm vào mỗi dịp Tết cổ truyền dân tộc đã trở thành điểm du xuân ý nghĩa, đồng thời đề cao tinh thần của người dân Việt Nam. bản sắc văn hóa.

Mới đây, sự kiện Home Hanoi Xuân 2023 đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm. Với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, đường hoa mang đến một không gian Tết ý nghĩa, tràn ngập sắc xuân.

Home Hà Nội Xuân 2023 với chủ đề Tết vũ trụ diệu kỳ đã mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.  Ảnh: Nhà Hà Nội Xuân.
Home Hà Nội Xuân 2023 với chủ đề Tết vũ trụ diệu kỳ đã mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: Nhà Hà Nội Xuân.

Ông Bùi Duy Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hà Nội: Nhằm kích cầu tiêu dùng, bình ổn thị trường, đáp ứng nhu cầu mua sắm, đặc biệt là tạo không gian trải nghiệm cho người dân Thủ đô và du khách mỗi dịp Tết đến Xuân về. mùa xuân. Những năm gần đây, Tập đoàn Sovico thường xuyên tổ chức đường hoa “Xuân Hà Nội quê hương” tại Khu đô thị Mailand Hà Nội nhằm tạo thêm những trải nghiệm độc đáo, thú vị về văn hóa truyền thống Việt Nam trong dịp Tết. đồng thời hình thành không gian văn hóa sáng tạo cho người dân và du khách. ”

Đọc thêm :  Trải nghiệm căn hộ tầm nhìn 360 độ tại Flora Panorama | BĐS

Cụ thể, Đường hoa năm nay còn đi kèm với Hội chợ vui Tết. Đó là một trong những hoạt động bên lề của Chương trình “Xuân Tổ quốc 2023” do Ủy ban Nhà nước về Ngoại giao – Bộ Ngoại giao tổ chức với sự tham gia của gần 100 gian hàng bán đặc sản ba miền, thu hút gần 3.000 kiều bào từ khắp mọi nơi. trên toàn thế giới. từ khắp nơi trên thế giới đang trở về quê hương để đón Tết.

Mailand Hanoi City: Cùng Hà Nội tiếp lửa sáng tạo, khẳng định vị thế thủ đô - Ảnh 1
Hội chợ Tết 2023 thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán.  Ảnh: Nhà Hà Nội Xuân.
Hội chợ Tết 2023 thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Nhà Hà Nội Xuân.

“Đây là cơ hội tốt để các công ty, hợp tác xã trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối công ty với kiều bào các nước; xúc tiến, thu hút các nguồn lực của doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, sự kết hợp của các sự kiện sẽ tạo ra một không gian. Tết cổ truyền, từ đường hoa xuân đến các gian hàng quảng bá, trưng bày hàng Tết, các hoạt động văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian… là điểm đến ấn tượng của người dân địa phương cũng như du khách”, ông Quang nói.

Ngoài ra, thành phố Mailand Hà Nội còn được biết đến với con phố giàu bản sắc, Phố đi bộ cầu Long Biên và là điểm đến của giới trẻ với các hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc. Không chỉ là nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại với quần thể vòm cầu cạn tái hiện Khu phố nghệ thuật Paris và những gian hàng xưa trưng bày sản phẩm thủ công đặc trưng của vùng đất cố đô; Phố đi bộ Pont de Long Biên còn là điểm hẹn cuối tuần của người dân nói chung và giới trẻ nói riêng với nhiều sự kiện, lễ hội như: Cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp điệu trẻ” – Hà Nội 2022, Tuần lễ thể thao Olympia 2022 hay Yosakoi Year End party – Lễ hội lớn nhất trong năm của cộng đồng yêu văn hóa Nhật Bản…

Mailand Hanoi City: Cùng Hà Nội tiếp lửa sáng tạo, khẳng định vị thế thủ đô - Ảnh 2
Mailand Hanoi City: Cùng Hà Nội giữ lửa sáng tạo, khẳng định vị thế Thủ đô - Ảnh 3
Phố đi bộ Pont de Long Biên là điểm hẹn hoạt hình - giải trí - văn hóa - sáng tạo của người dân nói chung và giới trẻ nói riêng.  Ảnh: Nhà Hà Nội Xuân.
Phố đi bộ Pont de Long Biên là điểm hẹn hoạt náo – giải trí – văn hóa – sáng tạo của người dân nói chung và giới trẻ nói riêng. Ảnh: Nhà Hà Nội Xuân.

Nằm trong sự kiện Only Home Hanoi Xuân 2023, tuyến phố đi bộ sầm uất nhất phía Tây Hà Nội cũng thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như: Triển lãm ảnh “Đa dạng văn hóa” Bảo tàng Việt Nam” và Triển lãm ảnh “Đa dạng văn hóa Việt Nam” và Triển lãm ảnh “Đa dạng văn hóa Việt Nam” triển lãm Nhịp cầu và mùa xuân vĩnh cửu” rộng 600m2 với nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc; biểu diễn âm nhạc đường phố; các trò chơi dân gian hấp dẫn cùng nhiều hoạt động tương tác với tiêu chí sáng tạo, sử dụng vật liệu tái chế để bảo vệ môi trường.

Về lâu dài, phố đi bộ Pont de Long Biên được định hướng trở thành trung tâm giao lưu – văn hóa – sáng tạo dựa trên triết lý “nhân văn”. Qua đó phát huy giá trị các di sản văn hóa địa phương, phát huy tính sáng tạo trong phát triển văn hóa, du lịch, thương mại và kinh tế.

“Không chỉ xây dựng hình ảnh một khu đô thị hiện đại với nhịp sống sôi động suốt 365 ngày, Mailand Hanoi City còn là nơi ‘ước đến, chốn mong về’ cho mọi thế hệ. Tại đây, mọi thành viên đều được kết nối.connect cùng những người thân yêu và cộng đồng xung quanh”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Tọa lạc tại hành lang phát triển năng động phía Tây Hà Nội, cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 15 km và cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia 10 phút lái xe, Mailand Hanoi City là một trong những dự án tiêu biểu nhất về quy mô cho đến thời điểm hiện tại với quy mô gần 300ha, thiết kế ngập tràn mảng xanh cùng hệ thống tiện ích “kép” đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của cư dân. Bên cạnh các dịch vụ nội khu, ngay cửa ngõ khu đô thị là hệ sinh thái đa dạng từ giáo dục, y tế, vui chơi giải trí, môi trường sống an ninh trên nền tảng công nghệ số giúp cộng đồng cư dân tận hưởng những giá trị sống đặc quyền.

.#Mailand #Hanoi #City #Cùng #Hà #Nội #tiếp #lửa #sáng #tạo #khẳng #định #vị #thế #thủ #đô

https://vneconomy.vn/mailand-hanoi-city-cung-ha-noi-giu-lua-sang-tao-khang-dinh-vi-the-thu-do.htm