Mệt mỏi vì xếp hàng rồng rắn, 2 phút mới thấy nhà cho thuê | BĐS

Mệt mỏi vì xếp hàng rồng rắn, 2 phút mới thấy nhà cho thuê

| BĐS

Nguồn cung nhà trọ cho thuê thiếu, trong khi nhiều người có nhu cầu thuê khiến người dân đau đầu trong việc tìm nhà trọ.

Mới đây, cư dân mạng Australia dậy sóng với hình ảnh hàng dài người xếp hàng trên phố để xem nhà cho thuê ở Sydney.

Do đó, đoạn clip đã được chia sẻ bởi một người dùng Tik Tok có tên Ciara O’Loughlin. Người này chuyển từ quê nhà Dublin, Ireland sang Úc sinh sống và chứng kiến ​​cảnh thiếu nhà cho thuê ở Sydney.

Video: Xem trực tuyến cảnh đi xem nhà ở Sydney

Cô gái này đã dành cả ngày cuối tuần để tham quan 12 bất động sản, trong đó có một căn hộ nổi tiếng đang xếp hàng chờ được kiểm tra bên trong.

Đoạn clip do cô gái này ghi lại đã thu hút 120.000 lượt xem sau vài giờ và được chia sẻ rộng rãi.

Theo cô gái này, đây không phải là ngôi nhà đầu tiên xảy ra cảnh tượng như vậy. Những ngôi nhà cô đến thăm đều chật cứng khách chờ xem.

Mặc dù Clara đã đăng ký thuê những ngôi nhà mà cô ấy nhìn thấy, nhưng với rất nhiều người muốn thuê, cô ấy không cảm thấy tự tin khi được thuê.

Theo Clara, lượng khách mỗi dãy dao động từ 100 đến 150 người. “Thời gian chờ đợi lâu nhất là 20 phút vì mọi người ra vào chỉ trong 2 phút. Những gì tôi nghe được là mọi người trả tiền thuê nhà cao hơn mức mà chủ nhà đề nghị để giữ ‘chỗ ở’,” Clara giải thích.

Đọc thêm :  Con đường phát triển bền vững đối với chủ đầu tư dự án bất động sản | BĐS
Quang cảnh căn hộ được chia sẻ bởi một người khác (Ảnh: News)

Nhiều người sau khi xem clip cho biết tình trạng này diễn ra ở khắp nơi chứ không riêng gì ở Sydney.

Trước đó, một bức ảnh khác được chia sẻ trên mạng cho thấy mọi người xếp hàng bên ngoài một căn hộ ở Sydney để xem nhà cho thuê. Điều này cho thấy nhu cầu thuê nhà tại thành phố này cao như thế nào.

Theo người chia sẻ hình ảnh, đó là một căn hộ một phòng ngủ và bức ảnh anh ta chụp là một phần của hàng đợi. Khi anh nhìn căn hộ xong và rời đi, anh lại nhìn thấy dòng người.

Bức tranh được chia sẻ cũng không làm mọi người ngạc nhiên khi nhu cầu thuê ở khắp mọi nơi cao trong khi nguồn cung thấp.

Quang Anh (Theo tin tức)

3.000 người xếp hàng từ nửa đêm mua 394 căn hộ

Đối mặt với làn sóng mua nhà ồ ạt, chính quyền Thâm Quyến đã thắt chặt quy định mua nhà bằng cách yêu cầu bổ sung các quy định về thuế, hộ khẩu để ngăn chặn tình trạng đầu cơ bất động sản…

Nhà đất tăng vọt tới 80% bỗng rớt giá nhanhGần đây, bất chấp những cảnh báo về giá nhà tăng cao, người bán ở nhiều nơi trên nước Mỹ đã phải hạ giá chào bán trước viễn cảnh suy thoái kinh tế và lượng người mua sụt giảm.

.#Mệt #mỏi #vì #xếp #hàng #rồng #rắn #phút #mới #thấy #nhà #cho #thuê

https://vietnamnet.vn/ngao-ngan-dong-nguoi-rong-ran-xep-hang-chi-duoc-xem-nha-thue-trong-2-phut-2101754.html

Đọc thêm :  Giải quyết điểm nghẽn trong ngành logistics tại TP.HCM | BĐS