Năm 2023, TP.HCM xây 9 cầu cạn, bãi đỗ xe kết nối với tuyến metro số 1 | BĐS

Năm 2023, TP.HCM xây 9 cầu cạn, bãi đỗ xe kết nối với tuyến metro số 1

| BĐS

Tại cuộc họp báo về kinh tế – xã hội tại TP.HCM mới đây, ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết, TP.HCM sẽ xây dựng 9 cầu cạn trên cao tốc Hà Nội và sẽ làm bãi đậu xe máy. khu đất gần 9 nhà ga trên cao để thuận tiện tiếp cận tuyến metro số 1.

Dự kiến ​​đến cuối năm 2023, TP.HCM sẽ có 9 cầu vượt và nhiều bãi đỗ xe trên tuyến đường cao tốc Hà Nội.

Hiện các cầu cạn bộ hành này đang trong giai đoạn đầu thi công và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023, cùng thời điểm đưa tuyến metro số 1 vào vận hành.

Như vậy, gần 9 nhà ga trên cao (ngoài bến xe miền Đông mới và depot Long Bình) cũng được bố trí bãi đỗ (mỗi bãi rộng khoảng 1.500 m2) đủ chỗ cho 500 xe máy.

Trong đó, 3 nhà ga metro ở trung tâm thành phố sẽ không có bãi đỗ mà ưu tiên tiếp cận bằng đường bộ và xe buýt để hạn chế phương tiện cá nhân. Thay vào đó, bãi đậu xe được cung cấp trong các tòa nhà xung quanh.

HCM đã có biện pháp lập dự án đầu tư, xây dựng, tăng cường các tuyến xe buýt kết nối với tuyến metro số 1. Theo đề án này, sẽ xây dựng nhà chờ xe buýt, điều chỉnh các tuyến xe buýt kết nối các nhà ga giúp người dân đi và đến dễ dàng.

Đọc thêm :  Bán đất thời bất định, trả hoa hồng cao môi giới cũng “ngán” | BĐS

Được biết, tuyến metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên dài gần 20 km từ ga Bến Thành (quận 1) đến Depot Long Bình, với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 43,7 nghìn tỷ đồng. Toàn bộ dự án hiện đạt khoảng 93% khối lượng, dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2023.

Nói với anh ấy

cuộc sống thị trường

.#Năm #TPHCM #xây #cầu #cạn #bãi #đỗ #kết #nối #với #tuyến #metro #số

https://cafef.vn/nam-2023-tphcm-xay-9-cau-vuot-bai-gui-xe-ket-noi-voi-tuyen-metro-so-1-20221225123418257.chn