Nam Định tập trung phát triển hạ tầng khu công nghiệp để đón đầu tư FDI | BĐS

Nam Định tập trung phát triển hạ tầng khu công nghiệp để đón đầu tư FDI

| BĐS

Ngày 26/12, UBND tỉnh Nam Định ban hành Quyết định 2423/QĐ-2022 phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Hồng Tiến, thị trấn Yên Tiến, huyện Ý Yên (tỷ lệ 1/500).

KCN Hồng Tiến hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp các sản phẩm điện tử, máy tính, quang học (chiếm hơn 60% tỷ trọng các ngành trong KCN); Không thu hút các ngành dệt, nhuộm, da giày, các dự án sản xuất đồ chơi sử dụng nhiều lao động, các dự án gây ô nhiễm môi trường.

Mục tiêu quy hoạch là thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp và dịch vụ, phù hợp với định hướng phát triển chung của tỉnh.

Thông tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định cho biết, đến năm 2022, suất vốn thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp bình quân khoảng 220 triệu USD.

Diện tích quy hoạch Khu công nghiệp Hồng Tiến là 113,89 ha, số lao động dự kiến ​​khoảng 10.000 người. KCN Hồng Tiến sẽ có không gian kiến ​​trúc, cảnh quan hiện đại, kết nối thuận tiện với hệ thống giao thông hiện hữu, đảm bảo các tiêu chí theo tiêu chuẩn xây dựng để hình thành một KCN văn minh, phát triển đồng bộ, bền vững.

Đọc thêm :  Top 6 chung cư hoàng quân nguyễn văn linh best right now

Là khu công nghiệp chuyên ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật xây dựng mới đồng bộ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp sản phẩm điện tử, máy tính, quang học (chiếm hơn 60% số ngành nghề trong khu công nghiệp); Không thu hút các ngành dệt, nhuộm, da giày, các dự án sản xuất đồ chơi sử dụng nhiều lao động, các dự án gây ô nhiễm môi trường.

Thêm vào đó là các khu công nghiệp phụ trợ (khoảng 5 ha dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp nhận viện trợ đầu tư, v.v.).

Khu công nghiệp Hồng Tiến bao gồm 5 hợp phần đất chính: đất khu công nghiệp; dịch vụ quản lý đất đai; công trình hạ tầng kỹ thuật; cây xanh trái đất, mặt nước; vận chuyển đất.

UBND tỉnh giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp Nam Định chịu trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của các thông tin, số liệu đã báo cáo; quản lý quỹ đất, trật tự xây dựng theo quy hoạch được duyệt và quy định của pháp luật có liên quan; UBND huyện Ý Yên chịu trách nhiệm chính, phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp và các đơn vị liên quan tổ chức lập quy hoạch chi tiết được duyệt theo đúng quy định.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Nam Định có 9 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 2000 ha, trong đó có 4 khu đã đi vào hoạt động.

Đọc thêm :  Sắp đấu giá 12 lô đất gần 1.200 m2 gần sân bay Nội Bài với giá khởi điểm 41 triệu đồng/m2 | BĐS

Thông tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định cho biết, đến năm 2022, suất vốn thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp bình quân khoảng 220 triệu USD. Để góp phần thực hiện mục tiêu đưa Nam Định trở thành tỉnh phát triển, Nam Định đã tập trung đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng các khu công nghiệp để thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Đó cũng là một trong những định hướng chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Nam Định.

.#Nam #Định #tập #trung #phát #triển #hạ #tầng #khu #công #nghiệp #để #đón #đầu #tư #FDI

https://vneconomy.vn/nam-dinh-tap-trung-phat-trien-ha-tang-khu-cong-nghiep-don-dong-von-fdi.htm