Năm Tân Mão, theo phong thủy bạn nên “tống khứ” những thứ này ra khỏi cửa nhà. | BĐS

Năm Tân Mão, theo phong thủy bạn nên “tống khứ” những thứ này ra khỏi cửa nhà.

| BĐS

Cửa nhà không nên đặt, treo vì sẽ cản trở khí tốt lưu thông vào nhà.

Rác, đồ cũ

Từ xa xưa, mọi người đã tin rằng cửa nên sạch sẽ và gọn gàng, không để rác hoặc đồ cũ. Theo phong thủy, nếu cửa nhà có nhiều rác và đồ cũ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và không may mắn. Ngoài ra, thùng rác, đồ đạc cũ là nơi tích tụ bụi bẩn, để ngay trước cửa nhà khiến môi trường sống kém sạch sẽ, bừa bộn.

Một ô cửa hoặc lối vào sạch sẽ và gọn gàng cũng sẽ thu hút tài lộc vào bên trong

Theo quan niệm dân gian, cửa nhà là nơi thần tài dẫn đường cho gia chủ. Do đó, cửa hay cổng gọn gàng, ngăn nắp cũng sẽ thu hút tài lộc vào bên trong mà không cản trở sự thịnh vượng.

Ngoài ra, cửa còn là nơi thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. Quá nhiều thứ lộn xộn, cản đường có thể khiến bạn không thể thoát ra ngoài trong trường hợp hỏa hoạn hoặc tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Những ngày cận Tết là thời điểm cần dọn dẹp nhà cửa, gia chủ nên vứt bỏ đồ cũ, rác thải để trước cửa nhà. Nó giúp chào đón năm mới một cách nhẹ nhàng và mang lại diện mạo mới, cuộc sống tươi vui trong năm mới.

Treo gương trước cửa nhà

Nhiều người cho rằng, gương treo trước cửa nhà để trang trí, nhân tiện xem tướng mạo. Thói quen này phổ biến hơn ở các chung cư, vì chủ nhà nghĩ rằng khi bước vào cửa, họ có thể nhìn lại cơ thể và quần áo của mình lần cuối xem có đẹp hay không. Tuy nhiên, gương là yếu tố mang năng lượng âm, phản xạ nên dễ đẩy lùi năng lượng tốt và các luồng khí. Những luồng khí mới cũng bị phản lại, không đi vào được.

Đọc thêm :  Dự án khu du lịch gần 90 nghìn mét vuông 'đất vàng' bỏ hoang suốt 17 năm ở Quảng Nam | BĐS

giày lộn xộn

Cũng giống như thùng rác và đồ đạc cũ, nhiều người có thói quen để giày lộn xộn trước cửa. Vì họ cho rằng nơi này không cần phải dọn dẹp quá nhiều nên để giày dép trong căn nhà bừa bộn sẽ tiện hơn là cất vào tủ, vừa mất thời gian lại làm. Tuy nhiên, giày thường không được sạch sẽ, chưa kể giày có mùi hôi, nếu để bừa bộn trước cửa sẽ khiến cả nhà có ấn tượng không tốt với khách.

Theo phong thủy, khí tốt khó vào nhà.

Cây cối, vật dụng chắn ngang cổng chính, không nhìn thấy lối vào

Theo phong thủy, cửa trước hay lối vào có thể nhìn thấy giúp đón năng lượng tích cực và may mắn. Khi bạn đứng từ bên ngoài mà không nhìn thấy cửa chính do bị đồ vật hoặc cây cối chắn ngang thì năng lượng dương không vào được nhà.

Vì vậy, gia chủ nên cố gắng giải tỏa những vật cản tầm nhìn từ bên ngoài vào cửa chính. Theo nguyên tắc phong thủy, màu đỏ được coi là màu may mắn nên gia chủ nên chọn sơn cửa chính màu này. Màu đỏ tượng trưng cho sự bảo vệ và năng lượng lửa. Nó cũng là màu của quyền lực và uy quyền.

Quang Anh (Theo Nhà/Vườn)

.#Năm #Tân #Mão #theo #phong #thủy #bạn #nên #tống #khứ #những #thứ #này #khỏi #cửa #nhà

https://vietnamnet.vn/nam-moi-quy-mao-nen-tong-khu-nhung-thu-nay-truoc-cua-nha-theo-phong-thuy-2103189.html