Nên đeo nhẫn cưới tay nào? Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào? | Tahi Phạm

Nên đeo nhẫn cưới tay nào? Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào? | Tahi Phạm

Nên đeo nhẫn cưới tay nào? Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào?Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được ko, Đạo Công giáo đeo nhẫn cưới tay nào, korea đeo nhẫn cưới tay nào,Phụ nữ mang gia đình đeo nhẫn tay nào, là một trong những câu vấn đáp trong bài viết ngày hôm nay cùng Tahigems.

Nên đeo nhẫn cưới tay nào? Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào?
Nên đeo nhẫn cưới tay nào? Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào?

Ý nghĩa của nhẫn cưới

Nhẫn cưới là loại nhân được trao lẫn nhau trong ngày cưới từ hai phía, nhằm mục đích khẳng định hai người chính thức trở thành vợ chồng. Nhưng không nhiều ai hiểu rõ ý nghĩa bao hàm của nhẫn cưới trong hôn lễ là như thế nào, về sau 24hbatdongsan.com.vn sẽ phân tích giúp quý anh chị ý nghĩa của nhẫn cưới nhằm mục đích giúp quý anh chị hiểu rõ hơn về nó.

Nhẫn cưới sẽ mang hình vòng tròn, đầu tiên nó thể hiện sự vẹn nguyên trong đời sống hôn nhân và gia đình. Vòng tròn đó còn là hình tượng thiêng liêng, là sự gắn bó ko lúc nào ngã ngũ và để nhắc nhở là sẽ mang một nửa của đời mình, ko còn một cuộc sống tự do như trước.

Chữ nhẫn ở đây ý nói lên sự nhẫn nại cần mang trong hôn nhân và gia đình, nếu mang sự bất hòa xảy ra thì hai người nên nhìn lại mà nhẫn nhịn, dung hòa, tha thứ để cuộc sống được bình yên,  niềm vui sướng hơn. Ở Việt Nam, nhẫn cưới được trao cho đối phương trong lúc làm lễ cưới, trước mặt các quan quan khách phía hai bên để cho mọi người thấy sự gắng kết giữa hai người.

Nên đeo nhẫn cưới tay nào?

Nhẫn cưới là tín vật quý giá và mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngày cưới. Nhẫn cưới là một cặp cho cả nam và nữ. Nhẫn cưới là hình tượng của sự thủy chung, gắn bó lâu bền của cô ấy dâu và chú rể. Họ chính thức làm vợ chồng lúc họ trao nhẫn cưới lẫn nhau.

Xuất phát từ phong tục, ở Việt Nam theo văn hóa truyền thống, các cặp đôi được phán “nam tả, nữ hữu” tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải, do đó:

  • so với nam giới(chú rể): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái
  • so với phái nữ(cô dâu): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út nhưng đeo ở tay phải. Và thêm nữa là cô dâu thường mang thêm nhẫn đính hôn vì vậy các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Vị trí đeo nhẫn cưới phụ thuộc không nhiều nhiều vào các nền văn hóa truyền thống khác nhau ở mỗi vương quốc. Tùy vào quan niệm mà mỗi vương quốc thường sẽ mang một vị trí và ý nghĩa riêng cho việc đeo nhẫn cưới. một trong những cách đeo ở từng nước như sau:

Các vương quốc Vị trí đeo nhẫn cưới
Mỹ – Đàn ông: đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái

– Phụ nữ: đeo nhẫn cưới ngón áp út tay phải

Đức và Hà Lan – Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay phải
Hy Lạp – Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út (tay trái hoặc phải)
Việt Nam – Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út (tay trái hoặc phải)
Trung Quốc – Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út (tay trái hoặc phải)

 

Vậy korea đeo nhẫn cưới tay nào?

Tương tự như các vương quốc châu Á, tại korea Ngón áp út trái tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Trong lúc nó được tin tưởng rộng rãi rằng đó chính là hình tượng cho sự hòa hợp của hai trái tim, nhưng ở korea, ý nghĩa của nó tương tự nhau cả lúc quý anh chị đeo nhẫn ở tay trái thường xuyên tay phải.

 Song Hye Hyo
tuy vậy Hye Hyo

quý anh chị mang thể tự chọn cách riêng của tôi, mang thể lựa chọn đeo một trong hai hoặc đeo cả hai, miễn sao chính bản cảm thấy lựa chọn đó đẹp. Cuối cùng, dù đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới như thế nào, điều quan trọng nhất là cả hai món đồ trang sức đẹp đặc trưng này phải tạo sự thoải mái nhất cho những hoạt động thường ngày.

Tóm lại, vị trí đeo nhẫn cưới cho cả nam và nữ đều là đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, còn việc đeo bên tay phải thường xuyên trái thì mang thể do các quý anh chị tự dàn xếp Bẽo và thống nhất. Bên nào quý anh chị thấy thoải mái và ý nghĩa với bản thân là được! Chúc các quý anh chị luôn niềm vui sướng và lựa chọn nhẫn cưới tại Tahigems thích ứng nhé!

Nên đeo nhẫn cưới tay nào? Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào? | Tahi Phạm

 Liên kết thường xuyên : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make