Nên “đổ” tiền vào bất động sản nào trong năm 2023? | BĐS

Nên “đổ” tiền vào bất động sản nào trong năm 2023?

| BĐS

Thị trường BĐS Việt Nam được nhiều chuyên gia nhận định đến cuối quý II/2023 sẽ có tín hiệu khởi sắc hơn hiện nay; Quý 3 thị trường sẽ phục hồi mạnh và quý cuối năm thị trường sẽ vui hơn.

Trong bối cảnh đó, phân khúc BĐS nào sẽ “lên ngôi”, hút dòng tiền đầu tư trong năm 2023 này?

Chia sẽ với PV.VietNamNetÔng Nguyễn Anh Quế, Ủy viên BCH Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch hội đồng quản trị nhóm G6 cho rằng, sản phẩm BĐS có giá thấp và tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn. hạn.trung hạn. , pháp lý tốt… sẽ là những sản phẩm đầu tư tốt.

Theo các chuyên gia, sản phẩm bất động sản có giá trị dưới 1,5 tỷ đồng sẽ dễ đầu tư nhất. (Ảnh: Hoàng Hà)

Theo ông Quế, những sản phẩm vừa có thể ở, vừa kinh doanh, giá hợp lý với đại đa số dân cư sẽ thu hút người mua.

“Phân khúc nhà ở xã hội, căn hộ tầm trung tại trung tâm các đô thị lớn sẽ lên ngôi. Nhà phố, đất nền đô thị giá hợp lý hay đất nền có lợi thế thương mại, dòng tiền thu hồi dưới 15 năm cũng sẽ thu hút đầu tư. Sản phẩm BĐS có giá trị dưới 1,5 tỷ đồng sẽ dễ đầu tư nhất; Bất động sản khoảng 1,5 – 3 tỷ đồng cũng sẽ có giao dịch; Bất động sản trên 3 tỷ đồng sẽ gặp khó”, ông Quế nói.

Trong khi đó, ông Lê Đình Hào, giám đốc kinh doanh một công ty bất động sản, cho rằng “gu” đầu tư thời gian tới sẽ hướng đến sản phẩm giá trị thực.

Đọc thêm :  Nhà đất Hà Nội vọt giá lập đỉnh, điều chỉnh quy hoạch siêu dự án Tây Hồ Tây | BĐS

Ông Hào cho biết một số loại hình bất động sản, đặc biệt là nhà phố đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, mua nhà phố ngoài để ở còn có thể cho thuê để kinh doanh.

“Đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ lựa chọn đầu tư theo dòng tiền, tăng vốn hay kết hợp cả hai hình thức này, nhà phố có thể cung cấp cả hai tiêu chí, vừa sinh lãi vốn, vừa sinh lợi nhuận.

Bất động sản liên quan đến hạ tầng, khu công nghiệp như nhà xưởng, kho bãi, nhà ở công nhân, chuyên gia khu chế xuất… phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh nên có tiềm năng và an toàn hơn để đầu tư trong khoảng 1 năm tới”, ông Hào nói.

Ngoài ra, theo chuyên gia này, căn hộ là phân khúc có thể coi là đầu tư nếu nhà đầu tư có đủ tiềm lực tài chính. Tuy nhiên, khi lựa chọn đầu tư căn hộ, cần chọn dự án mới đưa vào sử dụng sẽ ít khấu hao hơn.

Các chuyên gia Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản Đất Xanh Services (FERI) lại dự báo, năm 2023 sẽ là một năm khởi sắc nữa của phân khúc bất động sản thương mại khi xu hướng mở rộng của các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, đặc biệt là ngành siêu thị, tiếp tục tăng.

Đọc thêm :  Đủ chiêu trò lừa "dự án ma" | BĐS

Theo FERI, bất động sản công nghiệp cũng là phân khúc khả quan trong năm 2023 sau khi dự báo giá thuê không giảm.

Tuy nhiên, theo Viện này, bất động sản nghỉ dưỡng, ngôi nhà thứ hai… là phân khúc chịu nhiều thách thức do tính thanh khoản và khả năng khai thác dòng tiền từ sản phẩm còn nhiều rủi ro, trong khuôn khổ pháp lý chưa hoàn thiện.

Đất nền diện tích nhỏ, đất nông nghiệp cũng không phải là loại hình tiềm năng khi giá tăng cao hơn giá trị thực, cạnh tranh gay gắt giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp và nguồn cung sản phẩm vẫn rất quan trọng.

Nhưng phân khúc BĐS hạng sang cũng sẽ có nhiều thách thức khi giá bán quá cao so với nhu cầu của đại đa số người dân, tính thanh khoản thấp trong thời điểm hiện tại.

Theo các chuyên gia, trước khi quyết định “rót” tiền vào các phân khúc, sản phẩm BĐS, nhà đầu tư, nhất là những người mới tham gia thị trường, trước hết cần quan tâm đến yếu tố pháp lý của thị trường BĐS. rồi đến vấn đề vị trí, giá cả bất động sản để tránh rủi ro trong đầu tư.

.#Nên #đổ #tiền #vào #bất #động #sản #nào #trong #năm

https://vietnamnet.vn/bat-dong-san-nao-se-hut-dong-tien-dau-tu-trong-nam-2023-2099570.html