Ngắm ‘khách sạn nổi’ có sức chứa gần 7.000 khách tại World Cup 2022 | BĐS

Ngắm ‘khách sạn nổi’ có sức chứa gần 7.000 khách tại World Cup 2022 | BĐS

Tàu MSC World Europa được so sánh như “khu đô thị” cực kỳ hiện đại trên biển. Đây sẽ là nơi phục vụ nơi ăn chốn ở cho nhiều người hâm mộ bóng đá trong thời gian World Cup 2022 diễn ra.

Chiếc tàu du lịch tiên tiến nhất của hãng MSC Cruise đưa vào hoạt động đã làm thay đổi góc nhìn về ngành công nghiệp luôn bị chỉ trích xả thải ra môi trường. 

Tàu MSC World Europa sẽ hoạt động như một “khách sạn nổi” dành cho người hâm mộ bóng đá trong thời gian diễn ra World Cup 2022 ở Qatar.

Tàu MSC World Europa có sức chứa gần 7.000 người. 

Chiếc tàu du lịch này có 33 khu vực nhà hàng, quán bar và giải trí khác. Mỗi không gian đều được trang trí sang trọng. 

Không chỉ là chiếc tàu du lịch lớn nhất của hãng MSC Cruise, đây còn là chiếc tàu hiện đại và thân thiện với môi trường nhất.

MSC World Europa hiện là tàu du lịch lớn nhất chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng LNG.

Vào năm ngoái, MSC Cruise cam kết sẽ từng bước ứng dụng công nghệ để không thải carbon ra môi trường đến năm 2050. Trong khi đó, Tổ chức Hàng hải Quốc tế IMO kỳ vọng đến năm 2050 lượng khí thải carbon sẽ giảm 50% so với hiện tại. 

Theo đại diện hãng MSC Cruise, MSC World Europa hiện là tàu du lịch lớn nhất chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng LNG. Đây là nhiên liệu xuất khẩu lớn nhất của Qatar và được cho là thân thiện với môi trường hơn nhiều so với nhiên liệu truyền thống.

Đọc thêm :  Tiềm năng đầu tư shophouse sinh lời tại khu đô thị Picenza Riverside | BĐS
Trên tàu MSC World Europa có nhiều khu vực nhà hàng, phục vụ ẩm thực đa dạng. 

Lợi thế của việc sử dụng khí tự nhiên hóa lỏng LNG là hãng MSC Cruise có thể thử nghiệm “công nghệ pin nhiên liệu” trên tàu. Công nghệ này sẽ làm sản sinh nhiệt và năng lượng. 

MSC World Europa được so sánh như một “khu đô thị” cực kỳ hiện đại trên biển, mang đến cho du khách trải nghiệm giải trí đẳng cấp, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn cho ngành du lịch biển.

Một khu vực giải trí trên tàu MSC World Europa.

Chiếc tàu tải trọng 216.000 tấn này có 22 tầng, chiều rộng 46m, 40.000m2 không gian công cộng và 2.626 phòng. Ngoài ra, trên tàu còn có 6 bể bơi. 

Không gian công cộng trên tàu rộng gần 40.000m2.

Đại diện hãng MSC Cruise cho biết, chiếc tàu này có 2 công nghệ để biến nước biển thành nước ngọt, đó là dùng nhiệt từ động cơ để ngưng tụ muối và phương pháp thẩu thấm ngược. 

Trước khi xả trở lại biển, các loại nước thải trên tàu cũng được lọc thông qua hệ thống xử lý nước thải tiên tiến nhất thế giới.

Trên tàu MSC World Europa có 6 bể bơi.
Một phòng khách sạn trên tàu. 

MSC World Europa được thiết kế theo cách đặc biệt nhằm giảm thiểu tiếng ồn và độ rung, tránh tác động đến sinh vật biển.

Tất cả các tàu của hãng MSC Cruises đều được sơn bằng loại sơn chuyên dụng, thân thiện với môi trường. Loại sơn này giúp hạn chế sự bám dính của tảo và sinh vật biển khác, từ đó giảm đáng kể lực cản. 

Quang Đăng (dịch)#Ngắm #khách #sạn #nổi #có #sức #chứa #gần #khách #tại #World #Cup

https://vietnamnet.vn/ngam-khach-san-noi-co-suc-chua-gan-7-000-khach-tai-world-cup-2022-2080879.html

Đọc thêm :  Hà Nội: Đề xuất xây hầm chứa nước để giảm úng ngập | BĐS