Ngắm lều bướm đẹp mỹ miều tại Ả Rập Thống nhất | mệnh nhà ở


Ngắm lều bướm đẹp mỹ miều tại Ả Rập Thống nhất | mệnh nhà ở

CafeLand – Là một dạng lều bảo tồn sinh thái hơn 500 loài bướm, nhưng lều bướm tại đảo Noor, thành phố Sharjah, Ả Rập Thống Nhất phủ lên mình một kiến trúc đẹp, độc, lạ, óng ánh nhất chưa từng thấy đang tạo ra nhiều tín đồ kiến trúc Châu Á, vùng Trung Đông quan tâm.

Theo đó, lều bướm này bản chất là một khu lều bảo tồn bướm sinh thái được xây dựng trên một khu đất lớn tại đảo Noor, thành phố Sharjah, Ả Rập Thống Nhất do đội kiến trúc sư 3Deluxe, Đức trực tiếp kiến thiết và xây dựng.

Nhìn từ trên cao, công trình này với hình dạng tựa như vòm mái hình đế dày khổng lồ, uốn lượn 3D mọi góc cạnh cùng một ngoại hình kết hợp với lớp áo họa tiết bá đạo, độc lạ, tinh xảo ong ánh ko ai giống ai. Các chuyên gia kiến trúc nhận định, đây cũng là một trong những điểm nổi trội kiến trúc đỉnh cao lúc nói tới công trình này.

Với một khung sườn thép siêu có lẽ, đan kết từ hàng trăm ngàn cây thép hàn nối với nhau một cách khép kín, uốn lượn tinh xảo, một lớp áo “lá vàng” được phủ và đính chặt lên khung sườn này.

Lớp lá vàng này là cách gọi tưởng tượng hóa cho hàng triệu miếng thép hình lá, được phủ mầu sắc vàng óng, những chiếc lá vàng này nối chằng chịt với nhau ở khắp mọi khung sườn thép, tạo ra một ko gian khép kín và mái che sơ bộ cho công trình.

Nhìn từ xa trên cao, cũng như từ xa tới gần, công trình đều toát lên một vẻ đẹp sang trọng, óng ánh, thanh tao, làm rực sáng cả một khu vực đất trời, tạo ra cảm giác tò mò vì nhìn bề ngoài, không nhiều ai biết được bên trong công trình này là gì.

Ngoài ra, bên trong công trình này còn được phân khu bởi các phòng trưng bày, phòng lều sinh thái được kiến thiết bằng kính cường lực chuyên dụng. Do phần mái không nhiều ánh sáng hơn do một rừng lá vàng bên trên phủ đầy nên phần tường kính này trong suốt này không nhiều nhiều gì lấy lại được phần ánh sáng cho kiến thiết bên trong bên trong.

Những tấm kính tường trong suốt này còn đạt được tầm nhìn cho khác quốc tế về thế giới bướm sinh động bên trong.

Khác một trời một vực với mẫu mã ở ngoài, kiến trúc bên trong lều bướm này thì lại rất đặc thù, sáng tạo, hài hòa đối lập dễ thấy.

Trên trần các khu vực trưng bày sinh thái là một hệ thống tường gỗ trắng, uốn lượn với những phần lồi lõm dị dạng khác nhau, dưới nền công trình kiến thiết nhiều vườn cây mini, bao gồm nhiều cây trồng tự nhiên, hoang dã, tương ứng với điều khiếu nại sống của hàng trăm loại bướm.

Với tính chất là một lều sinh thái nhân tạo lại là nơi sinh sống của nhiều loài bướm côn trùng hoang dã. Vậy nên, đội kiến trúc sư 3Deluxe, Đức đang tích đặt một hệ thống máy móc chuyên dụng giúp điều chỉnh, đảm bảo chất lượng tốt độ ẩm, ánh sáng, điều khiếu nại khí hậu, hơi nước, dinh dưỡng đất cùng một đội nhóm ngũ nhân viên bảo tồn sinh thái hoạt động liên tục.

Được biết công trình lều sinh thái này mang về hơn 500 loài bướm thiên nhiên hoang dã, quý hiếm trong tự nhiên về bảo tồn, sinh sống.

Ngắm lều bướm đẹp mỹ miều tại Ả Rập Thống nhất | mệnh nhà ở