Ngôi nhà tối giản ẩn cư đúng nghĩa giữa rừng thông tại Mexico | mệnh nhà ở


Ngôi nhà tối giản ẩn cư đúng nghĩa giữa rừng thông tại Mexico | mệnh nhà ở

CafeLand-Với mong muốn sở hữu ko gian sống tách biệt thành phố ồn ào, ngôi nhà như một nơi ẩn cư sáng tạo đúng nghĩa giữa rừng thông tại Mexico.

Ngôi nhà được lồng vào phong cảnh bên trong, một Sảnh nhỏ hẹp dưới lòng đất. Ý tưởng của ngôi nhà xuất phát từ sự trú ẩn giữa phong cảnh thiên nhiên, chìm giữa màn sương và rừng thông.

Kiến trúc trong công trình này là một sự lạ miệng hoàn toàn, để nhận diện ngôi nhà kiến trúc sư vẫn kiến thiết dãi bức tường bê tông trồi lên khỏi mặt đất, đây cũng là thông điệp trú ẩn giữa môi trường xung quanh, hòa vào sương mù và rừng thông.

Để con người sống và được bảo vệ an toàn bên trong ko gian, kiến trúc sư vẫn đưa ra nhiều giải pháp đi kèm theo khác nhau, trong đó triệu tập chính vào các khối hình dạng kiến trúc theo địa hình khu đất.

Giải pháp này ko chỉ giúp ngôi nhà hòa nhập vào phong cảnh một cách tự nhiên mà các hoạt động của gia đình cũng rất được che chắn bởi phần kiến trúc ở ngoài.

Bên trong kiến thiết bên trong kiến thiết tối giản, khởi đầu với lối vào hành lang hẹp mang chủ đích – cách mà kiến trúc sư muốn con người mang được sự trải nghiệm từ ngoài vào trong nhà.

Hành lang nối dài đồng thời khiêm tính năng phân chia ngôi nhà thành hai phần khác nhau. Phần thứ nhất là ko gian mở gồm khu vực sinh hoạt chung hướng nhìn trải rộng ra rừng thông. Phần thứ hai là khu vực gồm 3 phòng ngủ được kiến thiết mang tính riêng tư, đón ánh sáng tự nhiên từ các bức tường kính cao và hướng nhìn về Sảnh trong.

Cuối cùng đúng với tên gọi của cuộc hành trình ẩn cư đúng nghĩa, tách biệt với thành phố ồn ào, náo nhiệt, ngôi nhà hoàn toàn ko mang internet và tivi theo như yêu cầu của gia chủ.

Ngôi nhà tối giản ẩn cư đúng nghĩa giữa rừng thông tại Mexico | mệnh nhà ở