Nhà 1 tầng mái Thái gần gũi thiên nhiên, tràn ngập ánh sáng ở Vĩnh Phúc | BĐS

Nhà 1 tầng mái Thái gần gũi thiên nhiên, tràn ngập ánh sáng ở Vĩnh Phúc

| BĐS

Ngôi nhà mái Thái 1 tầng với công năng 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng khách, 1 bếp được anh Marcel Trương hoàn thiện từ trước Tết. Công trình không chỉ đáp ứng công năng ở tiện nghi mà còn đảm bảo các tiêu chí về ánh sáng và đối lưu gió.

Ngôi nhà rộng 148m2 bao gồm cả hiên, có công năng 3 phòng ngủ, 1 gian thờ, 1 phòng khách bếp, 2 toilet được gia đình anh Marcel Trương (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) xây dựng hết 1,3 tỷ đồng. Anh cho biết số tiền đó là chi phí hoàn thiện, chưa tính tiền đất.

Anh chia sẻ, ngôi nhà là tổ ấm mơ ước của hai vợ chồng sau bao năm vất vả xây dựng. Vì vậy, Tết năm nay thật ý nghĩa khi cả gia đình dọn về nhà mới và đón cái Tết đầu tiên tại đây.

Ngôi nhà không được thiết kế quá cầu kỳ, thiên về sự đơn giản và gần gũi với thiên nhiên, nhiều ánh sáng. Anh và vợ yêu thích những khoảng sân rộng rãi để chơi đùa cùng các con và mang đến cho các con những trải nghiệm thú vị dưới mái nhà thân yêu. Hơn hết, với một người làm trong lĩnh vực thiết kế như anh, rất cần có không gian để tái tạo cảm xúc và năng lượng. Vì vậy, ngôi nhà còn có thêm một khu vực thư giãn, uống trà và thư giãn ngoài hiên.

Đọc thêm :  Nghịch cảnh: bất động sản rơi vào cảnh ế ẩm, giá vẫn cao | BĐS
Bức ảnh gia đình đầu tiên vào năm 2023 với ngôi nhà mới. Mặt tiền ngôi nhà sơn trắng, mái ngói xanh, hiên rộng.
Góc mà Marcel Trương thấy đẹp nhất vì có thể nhìn thấy bức tranh lớn từ hai bên nhà, điểm nhấn bằng hệ thống cửa sổ và mái che.
Các hệ thống cửa đều sử dụng cửa thép vân gỗ óc chó, cửa sổ 100% nhôm kính. Mái hiên rộng 2m, cạnh 1m6 nên mưa nắng gì tôi cũng không ngại.
Một nơi để ngồi thư giãn, uống cà phê, ăn sáng và nhìn cây cối.

Tủ giày được đặt ở góc bên, khi gia chủ về cất giày bước vào bằng cửa phụ bếp, tránh phải mở cửa chính.

Phòng thờ nhỏ, ngăn cách với bên ngoài tạo sự yên tĩnh, linh thiêng.

Hệ thống hai cửa tạo ánh sáng và độ thoáng.

Phòng khách liên thông với phòng bếp tạo không gian thoáng đãng và đồng nhất, đi lại dễ dàng.

Hệ thống tủ bếp được đóng theo yêu cầu nên tối ưu hóa không gian.

Phòng ngủ được thiết kế tối giản, chỉ với giường ngủ và bàn trang điểm, tủ quần áo nhằm tối ưu hóa không gian sử dụng, tạo sự thoáng đãng khi nghỉ ngơi.

Quỳnh Nga

.#Nhà #tầng #mái #Thái #gần #gũi #thiên #nhiên #tràn #ngập #ánh #sáng #ở #Vĩnh #Phúc

https://vietnamnet.vn/ngoi-nha-mai-thai-1-tang-gan-gui-thien-nhien-chan-hoa-anh-sang-o-vinh-phuc-2104550.html