Nhà đầu tư từ thành phố lớn tìm tới Thành phố Cà phê | BĐS

Nhà đầu tư từ thành phố lớn tìm tới Thành phố Cà phê | BĐS

Khi tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Khánh Hòa được hoàn thành vào năm 2026, du khách đến Buôn Ma Thuột có thể thưởng thức cà phê sáng tại thủ phủ cà phê và tắm biển ở vùng vịnh đẹp nhất thế giới lúc chiều về.

 Dự án Thành phố Cà phê là đô thị được xây dựng trên ngành kinh tế lõi cà phê. (Ảnh phối cảnh)

Thành phố cà phê của thế giới

Buôn Ma Thuột, vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng văn hóa bản sắc, đa dạng, nơi tập trung hơn 44 dân tộc Việt Nam. Với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 24oC cùng mật độ cây xanh tới hơn 10m2/người, đây là đô thị được nhiều chuyên gia đánh giá có thể trở thành trung tâm nghỉ dưỡng mới của khu vực Tây Nguyên với sự phát triển đột phá về du lịch, dịch vụ. 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch tới Buôn Ma Thuột đã tăng 40% so với cùng kỳ. Với tiềm năng sẵn có, Buôn Ma Thuột đang được định hướng trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”. Nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội và TP.HCM nhận định, Thành phố Cà phê có tiềm năng trở thành điểm đến của hàng triệu du khách quốc tế.

“Trước dịch covid-19, khách du lịch tới Nha Trang khoảng 7 triệu lượt vào năm 2019, trong đó khách quốc tế chiếm gần 50% nhưng tổng lượng khách tới Buôn Ma Thuột chưa tới 1 triệu lượt. Khi tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Khánh Hòa được hoàn thành vào năm 2026 thì thời gian di chuyển đường bộ chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ. Buổi sáng du khách có thể thưởng thức cà phê ở thủ phủ cà phê, buổi chiều tắm biển ở vùng vịnh đẹp nhất thế giới và chắc chắn du khách tại Buôn Ma Thuột sẽ tăng đột biến trong những năm tới”, nhận định của một khách hàng từ Hà Nội. 

Đọc thêm :  Đề nghị xử lý loạt đơn vị trúng đấu giá chậm trả 'sổ đỏ' cho dân | BĐS

Nhu cầu nhà ở của chuyên gia tại Buôn Ma Thuột

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), 10 tháng đầu năm 2022 xuất khẩu nhóm nông sản chính đạt trên 18,8 tỷ USD, tăng 7,2% trong đó có nhiều mặt hàng giá trị cao tập trung chủ yếu tại khu vực Tây Nguyên như: cà phê (chiếm 94.8%), bơ (chiếm 81.9%), hồ tiêu (chiếm 68.6%), sầu riêng (36.3%), cao su (22.1%)…Với nhiều mặt hàng nông sản có giá trị hàng tỷ đô la, đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư sản xuất, đầu tư dịch vụ tại khu vực.

 Sản lượng cà phê tại khu vực Tây Nguyên chiếm tới gần 95% sản lượng cả nước

“Khi các khu công nghiệp được mở rộng quy mô thu hút các nhà đầu tư thì các đô thị được đầu tư đồng bộ, có đầy đủ các tiện ích dành cho giới doanh nhân, trí thức về cả Thân – Tâm – Trí… tại Thành phố Cà phê sẽ được các chuyên gia cao cấp trong, ngoài nước lựa chọn là nơi sinh sống và nhu cầu bất động sản cho thuê dài hạn dành cho đối tượng này sẽ tăng cao”, chị Vân Anh, nhà đầu tư từ TP.HCM chia sẻ.

Tiềm năng phát triển đột phá

 Dự án toạ lạc trên vùng đất thủ phủ của cà phê Việt Nam

Việt Nam hiện là cường quốc thứ 2 về xuất khẩu cà phê và Đắk Lắk chiếm tới hơn 30% sản lượng cả nước. Theo dự báo của Trung Nguyên Legend, ngành cà phê Việt Nam có thể đạt 20 tỷ USD trong chuỗi giá trị cà phê toàn cầu nếu có một chiến lược đúng. 

Đọc thêm :  Hà Nội sẽ trình kế hoạch sử dụng đất đến năm 2025 trong tháng 9 | BĐS

“Dự án Thành phố Cà phê là khu đô thị hiếm hoi trên thế giới xây dựng dựa trên ngành kinh tế lõi là cà phê với tầm nhìn góp phần đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu. Công trình biểu tượng của dự án là Bảo tàng Thế giới Cà phê đã trở thành điểm đến, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan trong và ngoài nước mỗi năm, góp phần thúc đẩy ngành du lịch lữ hành của địa phương năm 2022 tăng trưởng tới hơn 473% so với năm 2021”, đại diện Trung Nguyên Legend cho biết.  

Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam chia sẻ: “Dự án mang âm hưởng đặc biệt từ xứ sở đại ngàn Tây Nguyên. Buôn Ma Thuột là thủ phủ cà phê, nơi thường xuyên có lễ hội cà phê, mang bản sắc văn hóa rất rõ. Khi hình thành cộng đồng dân cư trong khu đô thị lấy cảm hứng từ cà phê sẽ tạo dựng giá trị và đóng góp vào hiện thực hóa chiến lược đưa Buôn Ma Thuột thành thủ phủ cà phê toàn cầu”.

Doãn Phong#Nhà #đầu #tư #từ #thành #phố #lớn #tìm #tới #Thành #phố #Cà #phê

https://vietnamnet.vn/nha-dau-tu-tu-thanh-pho-lon-tim-toi-thanh-pho-ca-phe-2079411.html