Nhà vườn cho người độc thân, nhiều không gian thư giãn, sống xanh | BĐS

Nhà vườn cho người độc thân, nhiều không gian thư giãn, sống xanh

| BĐS

Ngôi nhà chỉ phục vụ những người độc thân nhưng không cảm thấy cô đơn, có nhiều khu vực thư giãn để các thành viên trong gia đình và bạn bè vào cuối tuần và ngày lễ.

“Nhà chị Linh” là công trình tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương) có diện tích 1000m2, diện tích xây dựng 250m2. Công trình do KTS Kava Nguyễn và nhóm của ông xây dựng, thiết kế và hoàn thành vào năm 2022. Tổng kinh phí đầu tư 3,5 tỷ đồng.

Chủ sở hữu là một phụ nữ độc thân. Cô đặt vấn đề với nhóm thiết kế rằng ngôi nhà chỉ phục vụ một người nhưng không cảm thấy lẻ loi, mong muốn có thêm không gian nằm thư giãn để các thành viên trong gia đình và bạn bè có thể đi nghỉ cuối tuần.

Nhiều vấn đề đặt ra đối với phụ nữ ở nhà một mình là sự bất an, cảm giác cô đơn, v.v. Hiểu được điều này, nhóm đã đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục chúng.
Tổ chức hình khối tạo nên sự ổn định, giao thông đi lại thuận tiện, dễ quản lý và không gian giúp gia chủ yên tâm khi ở một mình.
Sân trước rộng nên chủ nhà dễ dàng ra vào để xe hơi. Chỗ để xe làm thoáng mái giúp gia chủ luôn có cảm giác an toàn khi ngồi trong xe và dễ dàng quan sát không gian xung quanh.

Nhà được thiết kế lưu thông thuận tiện, dễ quan sát. Chủ nhà vừa vào có chỗ để xe máy là sảnh trung tâm của ngôi nhà. Tại đây chủ nhân có thể quan sát, điều khiển và di chuyển đến các không gian khác.

Giếng trời được đặt ở sảnh trung tâm giúp lấy sáng tự nhiên tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Đồng thời tạo vách ngăn vô hình giữa bếp và khách.

Phòng ngủ, phòng khách và bếp đều mở ra sân vườn với cửa sổ lồi lớn tiếp xúc với thiên nhiên giúp chủ nhân không cảm thấy đơn độc.

Phòng khách tối giản với cửa kính lớn mở ra bể cá bên ngoài.
Nhà bếp và phòng khách theo khái niệm mở giúp không gian rộng mở hơn.
Bể cá vừa tạo năng lượng dương vừa giúp điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà, để không khí mát mẻ hơn.

Phòng nhìn ra hồ sen và khu vườn ngoài trời. Thiết kế đơn giản với tông màu nâu gỗ – trắng. Phía ngoài nhóm bố trí thêm cửa gỗ để bảo vệ, đẩy, đẩy và xếp về phía mái hiên.

Tập đoàn đã bố trí nhiều khu vực thư giãn thú vị để chủ nhân ngồi uống cà phê hoặc tổ chức các bữa ăn cùng bạn bè và gia đình.

Bể cá được bố trí tại khu vực mà gia chủ thường xuyên sử dụng đó là phòng khách và phòng ăn để gia chủ có thể cảm nhận rõ nhất không chỉ mình mà còn cả một đàn cá tung tăng bơi lội rất sinh động và tràn đầy năng lượng. .

Một hồ sen lớn được bố trí ở sân sau với lối đi thiền hành và chỗ ngồi để gia chủ sống đời sống tâm linh hàng ngày.

Cây cối, thảm cỏ là chất xúc tác không thể thiếu để tạo nên những công trình xanh.

Quỳnh Nga

Cải tạo nhà phố cũ, mở ra cuộc sống năng động, thư thái

Ngôi nhà không cửa, mái ngói đỏ au, chốn bình yên giữa đại ngàn

Ngôi nhà không cửa, mái ngói đỏ au, chốn bình yên giữa đại ngàn

Ngôi nhà là sự kết hợp giữa phong cách thiết kế trong kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam và nhà sàn Tây Nguyên. Đặc biệt, ngôi nhà không có cửa, tất cả các không gian đều thông suốt, liên thông với thiên nhiên bên ngoài.

Nhà kiểu Nhật, không gian mô phỏng thân cây với các phòng là cành cây

Nhà kiểu Nhật, không gian mô phỏng thân cây với các phòng là cành cây

Ngôi nhà được thiết kế như một thân cây với các nhánh tỏa ra xung quanh. Một cây rỗng đặt ở giữa với khoảng trống sẽ lấy được các không gian chính của ngôi nhà.

.#Nhà #vườn #cho #người #độc #thân #nhiều #không #gian #thư #giãn #sống #xanh

https://vietnamnet.vn/thiet-ke-nha-vuon-voi-nhieu-khong-gian-thu-gian-2107238.html