Những địa điểm chuyên gia bất động sản thường lui tới dịp Tết dương lịch | BĐS

Những địa điểm chuyên gia bất động sản thường lui tới dịp Tết dương lịch

| BĐS

Đinh Ứng Thiện

Nơi các chuyên gia bất động sản tập trung đông nhất cho buổi lễ là Đình Ứng Thiên (thuộc phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội). Được biết, Đình Ứng Thiên được gọi theo địa danh là đình Láng Hạ, ngoài ra còn có các tên gọi khác là đình Hậu Thổ, đình Nhà Bà. Đình được xây dựng vào khoảng năm 1069-1072 dưới thời vua Lý Thánh Tông để thờ một vị nữ thần.

Truyền thuyết kể rằng khi nhà vua đi thuyền đánh giặc gặp sóng lớn, thần báo mộng giúp vua vượt qua Cửa Hoan. Sáng hôm sau, vua sai người lên bờ tìm một khúc gỗ rất giống hình người trong mộng nên đặt tên là “Bà Hậu Thổ”. Thắng trận, vua rước tượng về kinh thành thờ.

Sách Đại Việt sử ký toàn thư in năm 1377 cho biết, năm Chính Long Bảo Ứng thứ 9 (1171), vua Lý Anh Tông sai tu sửa đền Hậu Thọ. Vào thời Trần Anh Tông, gặp hạn hán, vua cho xây cầu ra đảo, thần báo mộng rằng “trong miếu có câu cầu trời có thể làm mưa”. Vua tỉnh giấc, sai quan làm lễ. Quả nhiên, mưa to làm ngập ruộng, nên vua ban sắc phong “Ưng Thiên Hậu Thổ phu nhân”. Đồng thời, từ đó, lễ khai xuân diễn ra, trâu được đặt dưới sân chùa. Về sau, ông được tôn là “Ưng Thiện Hóa Đức Nguyên Trung Hậu Thổ Địa Kỳ Nguyên Quân”.

Giới kinh doanh địa ốc cho rằng Hậu Thổ là nữ thần cai quản đất đai, được thờ ở Ứng Thiên Đình. Vì vậy, nếu có người đến đây “xin lộc” thì sẽ phù hộ cho gia chủ, cát tường. Vì vậy, từ nhiều năm nay, du khách thập phương về dự lễ tại Đình Ứng Thiên rất đông, các bàn thờ có lúc không còn chỗ đặt lễ vật.

Đình Ứng Thiên đã được UBND TP. Hà Nội được xếp hạng Di tích Văn hóa năm 1984. Lễ hội mùa xuân diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3 (âm lịch) và lễ hội mùa thu diễn ra vào ngày 26 tháng 9 (âm lịch). Hội xuân diễn ra cùng lúc ở 3 làng Láng Thượng, Láng Trung, Láng Hạ. Mỗi dịp Lễ hội Đình Ứng Thiên diễn ra đều thu hút rất nhiều du khách thập phương và các chuyên gia bất động sản.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ tọa lạc trên hòn đảo lớn của làng Nghi Tàm nhô ra giữa Hồ Tây, thờ bà chúa Liễu Hạnh – người mẹ có uy lực vô biên của Tứ Bất Tử. Phủ tọa lạc trên một quả đồi đất hình Kim Quy, bên trái chầu rồng, bên phải chầu hổ phục, thuộc thôn Tây Hồ (nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ), c t là nơi tâm linh bậc nhất Hồ Tây.

Độc đáo nhất của Phủ thờ là ba pho tượng nữ thần đặt cạnh nhau: Mẫu Thượng Ngàn mặc áo xanh tượng trưng cho khu rừng, nơi người xưa sinh sống bằng củ ấu; Maui (shui) là người mặc áo trắng, tượng trưng cho nước; Mẹ Đất là người mặc áo vàng, tượng trưng cho đất. Ba mẫu này tạo thành Tam Phủ, giải thích quá trình tiến hóa của người Việt từ rừng, núi, sông, suối xuống đồng bằng để định cư trồng lúa nước.

Cũng theo quan niệm Tam phủ, chúa trời có thiên quan để phù hộ cho con người, chúa tể đất có địa xá để xá tội cho con người, chúa tể thủy phủ có quan hải quan để trấn áp mọi chướng ngại. và khó khăn khăn cho người dân. Với sức mạnh huyền bí phù hộ, giải tội, giải ách, tín ngưỡng Tam phủ có sức hấp dẫn rất lớn đối với mọi người.

Vào dịp Tết, du khách trong đó có giới chuyên môn bất động sản thường đổ về Phủ Tây Hồ rất đông để chiêm bái, cầu may, tài lộc, đặc biệt là vào ngày mùng 3 tháng 3 và ngày 13 tháng 8 âm lịch.

Đình Bia Bà

Đình Bia Bà nằm trong Quần thể Di tích Văn hóa La Khê (Hà Đông, Hà Nội). Bia của nó được dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria Trần Thị Hoàng Phi. Bà sinh năm 1511, là con gái của một quan đại thần nhà Lê – Đức Thánh Trần, quê ở làng. Cô thông minh, dịu dàng và xinh đẹp nên nhiều gia đình danh giá lúc bấy giờ muốn lấy cô làm vợ. Năm 1527, dưới triều Mạc Thái Tổ, vua chọn bà làm phi tần cho thái tử Mạc Đăng Doanh. Năm 1530, khi thái tử lên ngôi, nó được đặt tên là cung điện thứ hai.

Khi vào cung, bà hết lòng phò vua giúp nước. Năm 1538, giữa Mạc và Lê xảy ra bi kịch, bà quyết định rời Ngọc Cung nguy nga về quê sinh sống. Cô qua đời ở tuổi 27. Xót thương cho người vợ hiền, nên sau khi an táng xong, nhà vua cho dựng bia ghi công trạng của ông.

Người dân đến đây thường để cầu bình an, may mắn, cầu tài, cầu lộc, thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt, mua nhà bán nhà, ký hợp đồng thương mại… Chủ yếu vẫn là ăn xin trong khi làm ăn. Hội làng La Khê, được tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng Giêng âm lịch…

.#Những #địa #điểm #chuyên #gia #bất #động #sản #thường #lui #tới #dịp #Tết #dương #lịch

https://cafef.vn/nhung-dia-diem-gioi-kinh-doanh-bds-thuong-di-le-dau-nam-20230125072451781.chn