Những Lưu Ý Quan Trọng Về Phong Thủy Nhà Trong Tết Nguyên Đán | BĐS

Những Lưu Ý Quan Trọng Về Phong Thủy Nhà Trong Tết Nguyên Đán

| BĐS

Để thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn trong năm mới, các gia đình cần lưu ý một số yếu tố phong thủy nhà ở sau:

Cách dọn bàn thờ cuối năm hút tài lộc, tăng may mắnViệc dọn dẹp bàn thờ cuối năm là vô cùng quan trọng, không nên làm một cách nhẹ nhàng vì sẽ làm tiêu tan tài lộc.

Chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh (Hà Nội) cho rằng, để thu hút tài lộc và may mắn trong năm mới, các gia đình nên lưu ý một số yếu tố phong thủy nhà ở sau:

Hạn chế ngồi hoặc đứng trước cửa nhà

Đứng hoặc ngồi trước cửa chính trong ngày Tết không những không đẹp mắt mà còn được coi là hành động gây bất lợi cho sự thịnh vượng của gia đình. Những luồng khí tốt lành của năm mới trên đường về nhà sẽ bị chặn lại và xua tan, khiến gia đình không may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

Đừng phá vỡ đồ nội thất

Theo quan niệm của ông bà, tổ tiên, làm vỡ đồ là chia ly, đau khổ và là điềm xấu cho gia đình bạn trong năm mới. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến mọi đồ đạc trong nhà, để năm mới luôn nhẹ nhàng, thuận buồm xuôi gió.

Dọn dẹp đống bừa bộn trước cửa nhà

Đọc thêm :  Kyoto Retreat Bảo Lộc - Giá Gốc 08/2022 Chủ Đầu Tư | BĐS
Trong phong thủy của ngôi nhà, cửa trước là khu vực rất quan trọng. Đây là nơi năng lượng chảy khắp nhà, thu hút vận may. Nếu cửa trước bừa bộn, bẩn thỉu sẽ sinh ra năng lượng tiêu cực, tích tụ khí xấu. Vì vậy, gia chủ nên dọn dẹp nơi này sạch sẽ, nếu có điều kiện gia chủ nên thay thảm chùi chân, đặt chậu cây để tăng vận khí tốt. Đồng thời treo đèn rực rỡ để đón thần tài vào nhà. Năm mới Quý Mão sắp đến, hãy bắt tay vào dọn dẹp để đón năm mới nhiều may mắn.

Trồng cây phong thủy trong nhà

Vào dịp năm mới, các gia đình nên trồng thêm một vài chậu cây phong thủy mang ý nghĩa tài lộc như: kim ngân, vạn lộc, đào, quất, thu hải đường, thủy tiên vàng… Tuyệt đối không đặt cây dâu, cây đa. tốt sai. Bởi hai loại cây này theo quan niệm dân gian là nơi tích tụ nhiều khí xấu.

Sửa chữa đồ vật bị hỏng

Trước thềm năm mới, đồ đạc cũ hỏng… nếu còn cần dùng lại thì phải sửa chữa, để năm mới mọi việc suôn sẻ. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra lại đường dây điện, thay thế bóng đèn cũ để tránh chập, cháy bóng đèn. Nếu không sửa được thì thay mới, vừa thuận tiện trong sinh hoạt, vừa tránh được những điều xui xẻo trong năm mới.

Mở cửa trước

Theo quan niệm dân gian, cửa chính là nơi đón tài lộc của mỗi gia đình, vì vậy bạn nên sửa chữa, sơn sửa hay trang trí thật đẹp khu vực cửa chính. Ngoài ra, khi bước sang năm mới cần mở cửa chính, đi cửa chính thay vì cửa phụ. Nếu bịt kín thì tài lộc không vào nhà, nguồn điện không lưu thông mang lại điều xui xẻo. Mở cửa chính ngày đầu năm cũng giúp loại bỏ những năng lượng xấu.

Quỳnh Nga

Đọc thêm :  Nhà Trắng trang trí đón Giáng sinh | BĐS

.#Những #Lưu #Quan #Trọng #Về #Phong #Thủy #Nhà #Trong #Tết #Nguyên #Đán

https://vietnamnet.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-nha-o-trong-dip-tet-nguyen-dan-2023-2100507.html