Ninh Thuận tập trung nguồn lực để phát triển ngành xây dựng, bất động sản | BĐS

Ninh Thuận tập trung nguồn lực để phát triển ngành xây dựng, bất động sản | BĐS

Phát biểu tại Hội nghị “Nhận diện tiềm năng và cơ hội Thị trường Bất động sản Ninh Thuận” do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) phối hợp với Sở Xây dựng Ninh Thuận tổ chức cuối tuần qua, ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND Ninh Thuận cho biết Ninh Thuận có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong việc phát triển các sản phẩm du lịch mới mang tính khác biệt như: du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp cao, du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái.

Vì vậy, chính quyền tỉnh Ninh Thuận đã và đang tập trung các nguồn lực để phát triển ngành xây dựng và kinh doanh bất động sản, xem đây là 1 trong 5 nhóm ngành ưu tiên thu hút đầu tư phát triển quan trọng hàng đầu trong định hướng phát triển kinh tế Ninh Thuận thời gian tới.

Ông Trương Văn Tiến, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận, cũng chia sẻ rằng quy hoạch tỉnh Ninh Thuận định hướng phát triển dựa trên kịch bản “Tăng trưởng khá”. Đến năm 2030, du lịch Ninh Thuận thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững; Từng bước hình thành hệ thống đô thị có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; Đô thị thông minh, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu. Với việc xác định kinh tế đô thị là một trong hai nhóm ngành kinh tế động lực để thúc đẩy, tạo đà phát triển nền kinh tế của tỉnh nhà, trong thời gian tới Ninh Thuận hứa hẹn sẽ là thị trường bất động sản đầy tiềm năng của khu vực và cả nước.

Đọc thêm :  Đà Nẵng: 10 dự án nhà ở xã hội đang triển khai trên địa bàn thành phố | BĐS

Song ông Tiến cũng này tỏ để phát triển hiệu quả tiềm năng thị trường bất động sản, cần có sự kết hợp giữa bất động sản với các ngành khác như: Du lịch, công nghiệp – thương mại – dịch vụ… để tạo thành các bất động sản tương ứng và bất động sản nhà ở. Đồng thời, ứng dụng công nghệ số vào quản lý, kinh doanh bất động sản để khai thác hài hòa thị trường tạo nên hệ sinh thái bất động sản và nâng cao hiệu quả hoạt động của cụm ngành này.

Từ góc độ của một doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Huỳnh, Tổng Giám đốc TNHH Central Group, nhận định du khách đến với Ninh Thuận chưa có nhiều địa điểm để tiêu tiền. Đây là một tổn thất lớn trong việc phát triển kinh tế du lịch của tỉnh nhà. Vì vậy, chính quyền nên chú trọng hơn nữa trong việc hoàn thiện hạ tầng, các dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí, tạo điều kiện cho mọi doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có dự định đầu tư.

Ông Alain Nguyễn, Giám đốc Hoàn Mỹ Resort, cũng cho biết khi quyết định đầu tư tại Ninh Thuận, khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp là thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề qua đào tạo. Do đó, thời gian tới, rất mong chính quyền tỉnh có những cơ chế, chính sách nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung ứng dụng tốt khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

Đọc thêm :  Nhà phố mê đắm mọi ánh nhìn, mặt tiền mang sắc màu nghệ thuật | BĐS



#Ninh #Thuận #tập #trung #nguồn #lực #để #phát #triển #ngành #xây #dựng #bất #động #sản

https://vneconomy.vn/ninh-thuan-tap-trung-nguon-luc-de-phat-trien-nganh-xay-dung-bat-dong-san.htm