Nơi an nghỉ cuối cùng của vua bóng đá Pelé có gì đặc biệt? | BĐS

Nơi an nghỉ cuối cùng của vua bóng đá Pelé có gì đặc biệt?

| BĐS

Nơi an nghỉ cuối cùng của vua Pelé là tượng đài Necropolis Ecumenica. Đây là “nghĩa trang thẳng đứng” cao nhất thế giới với 14.000 hầm mộ và một bảo tàng ô tô.

Những ngày gần đây, làng bóng đá thế giới tiếc thương trước thông tin huyền thoại người Brazil qua đời ở tuổi 82 tại quê hương.

Vua bóng đá Pelé đã được điều trị khối u trong ruột nhưng kết quả không mấy khả quan. Ngày 29/12/2022, cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới này qua đời vì suy đa tạng vì căn bệnh ung thư.

Huyền thoại bóng đá thế giới Pelé đã qua đời ở tuổi 82.

Cả đất nước Brazil đang chuẩn bị tiễn biệt ‘đứa con trai vĩ đại’ của mình, và thông tin chi tiết về nơi an nghỉ cuối cùng của vua bóng đá Pele cũng đã được tiết lộ.

Huyền thoại bóng đá thế giới sẽ được ướp xác và đưa khỏi bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo trước khi tang lễ chính thức của ông diễn ra tại sân vận động Vila Belmiro vào ngày 2/1/2023.

Nơi an nghỉ cuối cùng của Vua bóng đá Pelé.

Quan tài của vua bóng đá Pele sẽ được đặt trên sân để người hâm mộ viếng trong 24 giờ trước khi được diễu hành qua đường phố Santos.

Quan tài của Pelé sau đó sẽ được chuyển đến nơi mẹ anh đang sống. Cuối cùng, quan tài sẽ tiếp tục được vận chuyển đến “nghĩa trang thẳng đứng” mang tên Ecumenica Necropolis Monument. Đây là nơi chôn cất Vua bóng đá Pele cùng với các thành viên khác trong gia đình.

Đọc thêm :  Đà Nẵng sẽ có 2 khu biệt thự sinh thái gần 200ha | BĐS
Nghĩa địa Ecumenica là “nghĩa trang thẳng đứng” cao nhất trên thế giới.

Đài tưởng niệm Necropolis Ecumenica được sách kỷ lục Guinness công nhận là “nghĩa trang thẳng đứng” cao nhất thế giới với chiều cao 14 tầng và 14.000 hầm mộ.

Ngoài hầm mộ, tại Monument Necropolis Ecumenica còn có phòng dịch vụ, lò hỏa táng và lăng mộ dành cho những gia đình muốn có “nơi an nghỉ riêng tư hơn”.

Necropolis Ecumenica có 14 tầng và có 14.000 hầm mộ.

Khuôn viên Necropolis Ecumenica trông giống như một khu rừng nhiệt đới khi có rất nhiều cây cối và thác nước.

Trên tầng cao nhất của đài tưởng niệm là một quán cà phê nhỏ. Điều độc đáo nhất về đài tưởng niệm này là nó có một bảo tàng xe cổ.

Tượng đài Necropolis Ecumenica được xây dựng vào năm 1983 bởi kiến ​​trúc sư lập dị Pepe Altstut. Hiện nay, dự án này tiếp tục được mở rộng. Cũng là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch.

Cha của Pelé cũng yên nghỉ tại Nghĩa địa Ecumenica.

Từ những tầng cao của “nghĩa trang thẳng đứng” này, du khách có tầm nhìn ngoạn mục ra sân vận động Vila Belmiro, nơi huyền thoại bóng đá Pelé bắt đầu sự nghiệp.

Được mệnh danh là Vua bóng đá, Pele đã cùng Brazil giành 3 kỳ World Cup từ năm 1958 đến 1970. Cho đến nay, ông là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá đạt được kỳ tích này.

Bảo tàng xe cổ ở Necropolis Ecumenica.

Thành tích ghi bàn của Pelé được công nhận là Kỷ lục Guinness Thế giới. Trong sự nghiệp của mình, anh đã chơi 1.363 trận, ghi 1.279 bàn thắng, bao gồm cả các trận giao hữu.

Đọc thêm :  Đấu giá trực tuyến 50 tác phẩm nghệ thuật nhân dịp Quốc khánh | BĐS

Trong 92 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Brazil, Pelé đã ghi được tổng cộng 77 bàn thắng. Kỷ lục này đã bị Neymar san bằng tại World Cup 2022.

Pelé ra mắt cho Santos năm 15 tuổi và lần đầu khoác áo đội tuyển quốc gia Brazil năm 16 tuổi. Ông vô địch World Cup năm 1958 ở tuổi 17, sau đó vô địch World Cup năm 1962 và 1970.

Quang Đăng (Dịch)

.#Nơi #nghỉ #cuối #cùng #của #vua #bóng #đá #Pelé #có #gì #đặc #biệt

https://vietnamnet.vn/noi-an-nghi-cua-vua-bong-da-pele-co-gi-dac-biet-2096547.html