Ông Lê Hoàng Châu tái đắc cử Chủ tịch HoREA, thực hiện sứ mệnh đảm bảo chất lượng nhà ở, cân bằng lại thị trường | BĐS

Ông Lê Hoàng Châu tái đắc cử Chủ tịch HoREA, thực hiện sứ mệnh đảm bảo chất lượng nhà ở, cân bằng lại thị trường

| BĐS

Chiều ngày 16/12/2022, Đại hội đại biểu Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã chính thức bầu ra ban chấp hành mới.

Ban Điều hành HoREA nhiệm kỳ 2022-2027 có 29 thành viên gồm: 01 Chủ tịch, 09 Phó Chủ tịch và 19 Ủy viên Ban Chấp hành HoREA.

Ban Kiểm tra có 03 thành viên, trong đó Trưởng ban và Phó Ban Kiểm tra là ủy viên Ban Chấp hành, 01 ủy viên ngoài Ban Chấp hành.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, trong 5 năm qua (2017-2021), hiệp hội đã có tới 380 văn bản đề xuất, kiến ​​nghị hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách điều tiết thị trường BĐS gửi Chính phủ, Chính phủ. các Bộ như Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường… cùng nhiều cơ quan, ngành, địa phương.

Các đề xuất, kiến ​​nghị của HoREA đã được các bộ, ngành, địa phương lắng nghe để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn về thủ tục, pháp lý của hàng trăm dự án BĐS, hỗ trợ người mua.

Tính đến cuối năm 2021, HoREA có tổng số 956 thành viên, bao gồm 712 công ty và 244 cá nhân.

Trong 5 năm qua, cộng đồng doanh nghiệp BĐS TP.HCM đã có những bước phát triển nhất định, đóng góp vào sự phát triển đô thị của TP.HCM cũng như các địa phương lân cận. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những điểm yếu như cung cầu chưa tương xứng, phân khúc nhà ở cao cấp, thiếu nhà ở bình dân…

Đọc thêm :  Nghiêm cấm tiêu cực trong các dự án giao thông trọng điểm, điều chuyển vốn khi dự án chậm tiến độ | BĐS

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản hiện đang gặp nhiều khó khăn, trong đó, lớn nhất là vướng mắc pháp lý, tác động xấu đến nền kinh tế…

HoREA kiến ​​nghị UBND TP.HCM bổ nhiệm Phó Chủ tịch phụ trách đô thị, nhà ở và thị trường bất động sản, có cơ chế làm việc với HoREA định kỳ mỗi quý một lần, để nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho bất động sản địa phương . dự án.

Trong cơ quan lập pháp mới, HoREA mong muốn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hiệp hội, thực hiện vai trò phản biện xã hội, góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách điều tiết thị trường bất động sản.

HoREA và những người làm nghề BĐS ý thức rằng “khách hàng là thượng đế”, các hiệp hội và người làm nghề BĐS có nghĩa vụ tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người mua nhà. Coi trọng việc hỗ trợ khách hàng khi quảng bá và bán sản phẩm, cũng như giao hàng tận nhà và hậu mãi chu đáo.

Các công ty bất động sản cam kết đảm bảo chất lượng công trình nhà ở. Vì “chất lượng là danh dự”, phải là cam kết của công ty từ khâu quy hoạch, thiết kế, thi công phần móng, tầng hầm, phần thân công trình, vật tư, trang thiết bị, cảnh quan, dịch vụ, tiện ích. .. lấy người tiêu dùng làm trung tâm để phục vụ, khắc phục tình trạng mất an toàn chất lượng hiện nay.

Đọc thêm :  Thị trường bất động sản gặp nhiều nhận định trái chiều | BĐS

Trong 5 năm qua, các công ty thành viên của HoREA đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, hỗ trợ các đơn vị quân đội, công an, chính quyền địa phương chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai. thiên tai với tổng trị giá hơn 500 tỷ đồng.

Cũng tại Đại hội mới, HĐQT HoREA đã trao tặng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP.HCM.

.#Ông #Lê #Hoàng #Châu #tái #đắc #cử #Chủ #tịch #HoREA #thực #hiện #sứ #mệnh #đảm #bảo #chất #lượng #nhà #ở #cân #bằng #lại #thị #trường

https://vneconomy.vn/ong-le-hoang-chau-tai-dac-cu-chu-tich-horea-dat-nhiem-vu-nha-o-dam-bao-chat-luong-tai-can-bang-thi-truong.htm