Phân khúc BĐS nào sẽ “sống khỏe” trong năm 2023? | BĐS

Phân khúc BĐS nào sẽ “sống khỏe” trong năm 2023?

| BĐS

Chuẩn bị khép lại đồ thị thị trường BĐS năm 2022 với gam màu trầm chủ đạo khi một số phân khúc BĐS như đất nền, nhà liền thổ sụt giảm. Vậy, năm 2023 bắt đầu, phân khúc bất động sản nào sẽ phát triển mạnh?

Nhận định về thị trường bất động sản trong thời gian tới, TS Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, thị trường bất động sản có cơ hội phục hồi và tăng trưởng về lâu dài. Tuy nhiên, tránh nói chung chung và trong quá trình phân tích phải đi rõ ở phân khúc nào, sản phẩm nào. Trong khó khăn vẫn có hàng bán, có người mua.

Vì vậy, theo ông Hiếu, giai đoạn đầu năm 2023 có thể khó có sản phẩm mới, mang tính đột biến, nhưng vẫn có những sản phẩm có thể kỳ vọng như nhà ở xã hội, phân khúc tầm trung…

“Hiện các tỉnh đang gấp rút hoàn thiện quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, mỗi tỉnh đều có 2 yếu tố cơ bản là BĐS đô thị và BĐS KCN, BĐS KCN là phân khúc rất được kỳ vọng về mặt thể chế”, ông Hiếu được chia sẻ.

Ông Hiếu chỉ ra thị trường còn có thể khởi sắc tùy theo phân loại nhà đầu tư. Năm 2023, nếu tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc pháp lý ngắn hạn của Chính phủ được triển khai quyết liệt, nhanh chóng, có kết quả thì sẽ mang lại nhiều lợi ích. Đây là biên độ hy vọng lớn nhất.

Đọc thêm :  Hướng đi cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Phát hành ra công chúng và niêm yết | BĐS

Ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc BHS đồng quan điểm nhà ở xã hội sẽ là điểm sáng trên thị trường địa ốc. Theo ông Tuyến, đó cũng là sản phẩm rất cần thiết đối với người Việt Nam. Khi giá bất động sản thương mại đã ở mức rất cao, nhà ở xã hội sẽ được các nhà đầu tư lớn cũng như Nhà nước quan tâm hơn.

Ngoài ra, một phân khúc mà theo ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2023 là căn hộ.

“Khi nhu cầu sở hữu căn hộ của người dân còn rất cao thì giá căn hộ khó có thể hạ xuống, nhất là trong bối cảnh nguồn cung dự án khan hiếm như hiện nay. Hơn nữa, tâm lý người dân trong bối cảnh lạm phát cũng có xu hướng đổ tiền vào bất động sản như một kênh tích trữ an toàn. Đáng chú ý, giá căn hộ vùng ven sẽ còn tăng cao hơn khu vực trung tâm do giá đất nền vùng ven đang tăng chóng mặt”, ông Đính nói.

Ngoài yếu tố về giá, theo ông Đính, còn nhiều dịch vụ công cộng hấp dẫn khác thu hút người dân lựa chọn căn hộ như đầy đủ các dịch vụ cộng đồng, hệ thống hạ tầng đồng bộ, kết nối vùng thuận tiện, dự án giao thông thiết thực… . gắn với phát triển xanh, bền vững…

Đọc thêm :  Trung tâm trị liệu bằng tế bào gốc có mặt tại dự án Shizen Nami | BĐS

Anh Định chia sẻ, mua đất nền giá quá cao nên phải chuyển hướng sang chung cư là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, căn hộ vẫn là phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân. Định cho biết giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng. Việc tăng giá này được cho là tất yếu nên giá một số căn hộ hiện tại vẫn tương đối tốt đối với người mua.

.#Phân #khúc #BĐS #nào #sẽ #sống #khỏe #trong #năm

https://cafef.vn/phan-khuc-bat-dong-san-nao-se-song-khoe-trong-nam-2023-20221228160952074.chn