Phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực là “điểm sáng” của thị trường BĐS cuối năm | BĐS

Phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực là “điểm sáng” của thị trường BĐS cuối năm

| BĐS

NHU CẦU HÀNG THẬT VẪN CAO

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trước động thái siết chặt thị trường của chính quyền, địa phương, nhiều ngân hàng đồng loạt kín room tín dụng để đổ vào bất động sản, cả nhà đầu tư và người mua đều chật vật tiếp cận thị trường vốn. Hạn chế vấn nạn “bong bóng” BĐS, thanh khoản trên toàn thị trường có xu hướng giảm, đặc biệt với các sản phẩm đầu cơ như đất nền, nghỉ dưỡng…

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường BĐS hiện nay dù ảm đạm nhưng vẫn có “điểm sáng”. Theo một khảo sát gần đây, 92% người được hỏi vẫn có ý định mua nhà, phần lớn dự kiến ​​trong vòng 6 tháng tới.

So với sự trầm lắng của bất động sản những năm 2011 – 2012, các chuyên gia nhận định, phân khúc sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực như căn hộ để ở, nhà phố, đặc biệt là căn hộ chung cư vẫn được quan tâm và sẽ có thanh khoản tốt do nhu cầu của người dân luôn ở mức cao.

Nếu như giai đoạn trước, khách hàng mất niềm tin vào việc bàn giao sản phẩm thì nay khách hàng đã lạc quan hơn khi nhiều dự án vẫn được xây dựng và bàn giao đúng tiến độ, chất lượng cao. Khi mức giá hợp lý và là sản phẩm của chủ đầu tư uy tín, kết hợp tiện ích đồng bộ, khách hàng có nhu cầu ở thực luôn quyết định mua để sử dụng.

Đọc thêm :  Khu đô thị Kosy Lita Ha Nam gia tăng sức hút từ vị trí cửa ngõ Thủ đô | BĐS

GIÁ Ở MIỀN BẮC KHÔNG ĐƯỢC GIẢM

Theo báo cáo thị trường quý III/2022 của Savills, giá bán sơ cấp căn hộ trung bình tại Hà Nội đạt 47 triệu đồng/m2, tăng 5% theo quý và 11% theo năm. So với quý I/2019, sau 15 quý tăng giá liên tiếp, giá sơ cấp hiện cao hơn 53%.

Nguyên nhân khiến giá nhà đất tăng “khủng” xuất phát từ nhiều yếu tố, từ việc khan hiếm quỹ đất ở trung tâm thành phố dẫn đến giá đất và chi phí đền bù tăng, quy trình xin cấp phép và phê duyệt dự án kéo dài. tăng chi phí lao động và nguyên vật liệu.

Ngoài ra, để phát triển sản phẩm cạnh tranh và bắt kịp xu hướng hiện đại, nhiều chủ đầu tư còn chi mạnh tay để cải thiện hệ thống phân phối và chất lượng sản phẩm bàn giao. Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện căn hộ dưới 2 tỷ đồng đang “vắng bóng” tại thị trường trung tâm thành phố và phân khúc 2,5 tỷ đồng đang dần trở thành “hàng khan hiếm”.

Căn hộ 2,5 tỷ trở thành
Căn hộ 2,5 tỷ đang trở nên “khan hiếm khó tìm” tại trung tâm Hà Nội.

Trái với quan điểm “bắt đáy” thị trường năm 2023, nhiều chuyên gia cho rằng trong năm tới, giá BĐS, nhất là sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục tăng do nhiều yếu tố tác động như điều chỉnh giá gas, giá dầu , lương cơ sở, chính sách thuế…khiến chi phí xây dựng các yếu tố đầu vào tăng. Đặc biệt, sự biến động của thị trường tài chính với dự báo lãi suất cho vay tăng cao cũng tạo nên áp lực không nhỏ cho thị trường BĐS nói chung và giá nhà nói riêng.

Đọc thêm :  Vivian Le Jardin - Giá Gốc 08/2022 Chủ Đầu Tư | BĐS

THỜI GIAN THỰC HIỆN MUA NHÀ PHỐ

Nguồn cung khan hiếm, giá nhà cao khiến người mua gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và xác định thời điểm quyết định mua nhà. Tuy nhiên, trước những biến động chung, đây cũng là lúc khách hàng dễ dàng “soi” sản phẩm, bởi sẽ có những nhận định khách quan về chủ đầu tư và uy tín của dự án.

Mặt khác, giai đoạn này cũng là cơ hội để các DN BĐS có nguồn tài chính vững chắc, không phụ thuộc vào ngân hàng hay nguồn vốn huy động, tạo niềm tin cho khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, thẳng thắn và tiến độ.

Chị Thu Thảo, nhân viên môi giới bất động sản chia sẻ “Lượng khách hàng tìm mua nhà tại trung tâm thành phố vẫn khá lớn. Tuy nhiên, người mua nhà ở ngay hiện nay rất quan tâm đến tiến độ và chất lượng của dự án. Những dự án từ chủ đầu tư uy tín, tiến độ “sắp về đích” luôn được ưu ái bên cạnh yếu tố vị trí, tiện ích và giá bán.”

Phân khúc đáp ứng được nhu cầu thực là

Bà Thảo cho biết thêm, hiện cũng là thời điểm lý tưởng để khách hàng cân nhắc “xuống tiền” nếu chọn được dự án phù hợp, bởi cuối năm là thời điểm chủ đầu tư tung ra nhiều ưu đãi để thúc đẩy thanh khoản.

Chẳng hạn, tại dự án Rose Town (79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội), người mua nhà sẽ được hưởng lãi suất 0% trong 15 tháng, ân hạn nợ gốc 12 tháng hoặc chiết khấu lên tới 12% giá trị căn hộ. . , nội thất xịn 50 triệu đồng và cơ hội sở hữu nhiều phần quà hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 700 triệu đồng…

Với giá bán được cho là cực kỳ hợp lý giữa “bão giá” – chỉ từ 2,5 tỷ đồng cho căn hộ 70m2 2 phòng ngủ, đầy đủ nội thất cơ bản, tiến độ giao nhà dự kiến ​​trong quý. Tháng 3/2023 chính sách cực “hời” cho người mua ở thực.

.#Phân #khúc #đáp #ứng #nhu #cầu #ở #thực #là #điểm #sáng #của #thị #trường #BĐS #cuối #năm

https://vneconomy.vn/phan-khuc-dap-ung-nhu-cau-o-thuc-la-diem-sang-cua-thi-truong-bat-dong-san-cuoi-nam.htm