Phú Yên cần hơn 77,3 nghìn tỷ đồng cho phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 | BĐS

Phú Yên cần hơn 77,3 nghìn tỷ đồng cho phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025

| BĐS

UBND tỉnh Phú Yên cho biết, để thực hiện mục tiêu phát triển nhà ở theo nghị quyết của HĐND tỉnh và quyết định của UBND tỉnh phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Phú Yên trong giai đoạn 2021-2025 và đến năm 2030, UBND tỉnh đã phê duyệt Kế hoạch thực hiện giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, tổng số dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 là 559 dự án, bao gồm: nhà ở thương mại, khu đô thị, khu nhà ở khép kín, khu nhà ở; nhà ở xã hội; nhà ở tái định cư… Để thực hiện, diện tích đất cần khoảng 796,09 ha. Trong đó, diện tích đất phát triển nhà ở thương mại là 424,59ha, diện tích đất phát triển nhà ở xã hội là 53,13ha, diện tích đất phát triển nhà ở tái định cư là 24,27ha và diện tích nhà ở dân cư tự xây dựng là 294,09ha, với tổng số vốn hơn 77,3 nghìn tỷ đồng.

Trong quy hoạch được duyệt, các khu đô thị, nhà ở phát triển theo hình thức xây dựng mới và cải tạo các khu đô thị, khu nhà ở có hạ tầng đồng bộ; Ở nông thôn, nên phát triển nhà ở bằng cách đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ rồi chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ dân tự xây dựng nhà ở.

Đọc thêm :  Việc thực thi pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai ở Hà Nam còn hạn chế | BĐS

Phát triển nhà ở theo hình thức tự xây dựng thương mại, xã hội, dịch vụ công cộng, nhà ở tái định cư. Trong đó, nhà ở xã hội sẽ tổ chức quỹ đất, lập danh mục và kêu gọi đầu tư. Đối với người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ có khó khăn về nhà ở thì được ngân sách nhà nước hỗ trợ ở mức phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của đất nước. . giai đoạn 2021 – 2025.

Ngoài ra, đối với hộ nghèo ở khu vực nông thôn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi có khó khăn về nhà ở, hỗ trợ cải thiện nhà ở theo hướng: ngân sách trung ương hỗ trợ; địa phương hỗ trợ thêm từ nguồn xã hội hóa, lồng ghép hỗ trợ từ các nguồn vốn hợp pháp khác; nâng chất lượng, diện tích tối thiểu của nhà được hỗ trợ xây dựng phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của tỉnh.

Các hộ dân có nhà ở vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu sẽ được hỗ trợ bằng hình thức vay vốn ưu đãi để xây mới, cải tạo, sửa chữa, nâng cao chất lượng nhà ở, tăng khả năng chống chịu hư hỏng. chỗ trọ; Tại một số khu vực nguy hiểm được hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư tại khu vực an toàn từ ngân sách nhà nước.

Đọc thêm :  Thêm địa phương cảnh báo chiêu trò huy động vốn lãi suất 'khủng' của BĐS Nhật Nam | BĐS

.#Phú #Yên #cần #hơn #nghìn #tỷ #đồng #cho #phát #triển #nhà #ở #giai #đoạn

https://vneconomy.vn/phu-yen-can-hon-77-300-ty-dong-de-phat-trien-nha-o-giai-doan-2021-2025.htm