Phú Yên: Đầu tư 3.420 tỷ đồng làm đường ven biển | BĐS

Phú Yên: Đầu tư 3.420 tỷ đồng làm đường ven biển

| BĐS

Tuyến đường ven biển nối huyện Tuy An với TP Tuy Hòa (Phú Yên) vừa được HĐND tỉnh này thông qua chủ trương đầu tư.

Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án đường ven biển Phú Yên đoạn nối huyện Tuy An với TP Tuy Hòa vừa được HĐND tỉnh Phú Yên thông qua tại kỳ họp ngày 16/2.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Phú Yên, tuyến đường dài 14,2 km, từ đường phía Bắc cầu An Hải, xã An Ninh Đông (huyện Tuy An) đến Trung tâm điều dưỡng tàu ngầm Hải quân tại xã An Phú, TP. Hồ Chí Minh..Tuy Hòa, dự kiến ​​thực hiện trong thời gian 2023-2027.

Dự án này là dự án nhóm A, nền rộng 42m, vận tốc thiết kế 50-80km/h. Tổng mức đầu tư sơ bộ là 3.428 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương 2.000 tỷ đồng, còn lại từ ngân sách tỉnh.

Con đường ven biển hiện hữu ở Phú Yên. Hình ảnh: thông minh thông minh.

Báo cáo cũng nêu, theo quy hoạch chi tiết, quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ ven biển và đường bộ Việt Nam giai đoạn 2021-2030, có xét đến năm 2050, tuyến đường bộ ven biển đoạn qua Phú Yên có hướng đi xấp xỉ. dài 132,5km. .

Hiện đã đầu tư xong 95,5km. Khoảng 37 km còn lại không được đầu tư theo quy hoạch. Trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, tỉnh đã bố trí khoảng 600 tỷ đồng để đầu tư khoảng 6 km và đang xúc tiến vay vốn ODA để đầu tư cầu, đường cho khoảng 5 km đầu tuyến. Còn lại khoảng 26 km chưa được đầu tư nên chưa thực sự phát huy hiệu quả, nhất là việc khai thác tài nguyên đất vùng ven biển của tỉnh.

Đọc thêm :  'Đặc quyền” cho sàn giao dịch bất động sản | BĐS

đường ven biển để tạo động lực thu hút đầu tư các dự án ven biển, nhất là các dự án du lịch gắn với các khu du lịch quốc gia; phát triển các ngành kinh tế biển, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên biển và vùng ven biển.

Việc đầu tư còn tạo khả năng liên kết với trục giao thông ven biển nối Bình Định – Phú Yên – Khánh Hòa, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vùng ven biển của địa phương.

.#Phú #Yên #Đầu #tư #tỷ #đồng #làm #đường #ven #biển

https://vietnamnet.vn/phu-yen-dau-tu-hon-3-420-ty-dong-lam-duong-ven-bien-2111057.html