Quảng Nam kêu gọi đầu tư Cụm công nghiệp Rừng Cấm | BĐS

Quảng Nam kêu gọi đầu tư Cụm công nghiệp Rừng Cấm

| BĐS

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, đã có thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đề xuất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Rừng Cấm.

Cụ thể, Cụm Công nghiệp Rừng Cấm có diện tích khoảng 13,8 ha, thuộc xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước. Dự án sẽ đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm các yếu tố: San nền, tuần hoàn, thoát nước mưa, cấp điện, cấp nước, chiếu sáng, cảnh quan cây xanh, thoát nước thải, vệ sinh môi trường trường học và các công trình thiết yếu.

Về hiện trạng sử dụng đất, đất ở có diện tích 1.088 m2; đất trồng cây hàng năm khác là 132.622 m2; diện tích lưu thông 1.234 m2…

Dự án Cụm công nghiệp Rừng Cấm có tổng mức đầu tư khoảng 45 tỷ đồng. Trong đó, chi phí thực hiện đề án sơ bộ là 38 tỷ đồng; kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng sơ bộ là 7 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2023 đến hết năm 2025. Dự kiến ​​thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, mục tiêu đầu tư là xây dựng Cụm công nghiệp Rừng Cấm với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sản xuất và lao động, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững, phù hợp với định hướng phát triển ngành công – thương của địa phương Và dịch vụ. Góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Đọc thêm :  Việt Nam thiếu hụt không gian để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi | BĐS

Được biết, mới đây, địa phương cũng đã ký quyết định 1181 phê duyệt nội dung mời gọi đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và xí nghiệp hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Hòa Bình, huyện Phú Ninh, với diện tích sử dụng đất là xấp xỉ khoảng 50 ha. Quy mô đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm các hạng mục: San nền, tuần hoàn, thoát nước mưa, cấp điện, cấp nước, chiếu sáng, cảnh quan cây xanh, thoát nước thải, vệ sinh môi trường và các công trình thiết yếu. Khu vực thực hiện dự án thuộc thị trấn Phú Thịnh, xã Tam Thái, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Tổng mức đầu tư là 298 tỷ đồng.

Theo địa phương này, các KCN trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được nâng cấp về hạ tầng, thu hút nhiều dự án đầu tư thứ cấp, giải quyết việc làm cho lao động địa phương và đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước có ý thức. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các khu công nghiệp trên địa bàn tuy bị ảnh hưởng nhưng vẫn duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 800 triệu USD, giải quyết việc làm cho 55.000 lao động.

Tỉnh xác định phát triển công nghiệp là định hướng chủ yếu để phát triển kinh tế Quảng Nam. Do ngành đã mang lại nhiều thành công cho tỉnh. Ngoài ra, phát triển công nghiệp cũng là xu thế, nên công nghiệp phải có chiều sâu, lâu dài và bền vững cho tương lai. Các khu công nghiệp đang hình thành được xác định là ngành công nghiệp trọng điểm, mũi nhọn để thu hút đầu tư, đặc biệt là theo mô hình khu công nghiệp sinh thái. Trong đó, phấn đấu thu hút các dự án có hàm lượng khoa học và công nghệ cao, từ chối các dự án có quy mô quá nhỏ, công nghệ lạc hậu, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm cảnh quan thiên nhiên.

Đọc thêm :  Chủ nhân Biệt thự Đảo Ngọc Regal Victoria háo hức về ngôi nhà mới | BĐS

Để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, Quảng Nam ưu tiên các công ty không ảnh hưởng đến môi trường, công nghiệp cơ khí, dược liệu và công nghệ cao.

.#Quảng #Nam #kêu #gọi #đầu #tư #Cụm #công #nghiệp #Rừng #Cấm

https://vneconomy.vn/quang-nam-keu-goi-dau-tu-cum-cong-nghiep-rung-cam.htm