Quỹ ngoại liệt kê 3 yếu tố giúp Việt Nam hút thêm vốn xanh | BĐS

Quỹ ngoại liệt kê 3 yếu tố giúp Việt Nam hút thêm vốn xanh

| BĐS

Hội nghị được theo dõi trực tiếp và trực tuyến bởi 30 quỹ đầu tư và tổ chức tài chính quốc tế, bao gồm KKR, Warburg Pincus, Credit Suisse, Temasek, Jardine Matheson, Jefferies, Standard Chartered Bank, Vina Capital. ..

Đại diện Quỹ đầu tư Warburg Pincus chỉ ra rằng Việt Nam là một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Với 2 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam, Quỹ đầu tư Warburg Pincus cho rằng, trong thời gian tới, Việt Nam cần quan tâm đến 3 yếu tố để thu hút thêm vốn từ các quỹ đầu tư.

Một là, duy trì môi trường đầu tư ổn định, nhất là trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều biến động.

hai là, nhấn mạnh phát triển cơ sở hạ tầng và hạ tầng phi vật thể của nền kinh tế về năng lực tài chính, hệ thống y tế, chuyển dịch năng lượng bền vững, năng lực thực thi chính sách hiệu quả…

Ba là, chú trọng đến tính bền vững của các dự án đầu tư nước ngoài.

Đại diện Tập đoàn Credit Suisse dự báo, kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng khoảng 8% trong năm 2022, thuộc nhóm cao nhất châu Á và ASEAN. không phải chịu áp lực nợ công, là một trong những điểm đến chính thu hút đầu tư nước ngoài vào ASEAN, duy trì dòng vốn đầu tư hiệu quả bất chấp bối cảnh Covid-19.

Đọc thêm :  Giá thuê sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023 | BĐS

Bà Carolyn Turk, đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và nhiều đại biểu đến từ các quốc gia, tổ chức quốc tế có chung nhận định, trong bối cảnh toàn cầu còn nhiều rủi ro, bất ổn, Việt Nam phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn liên quan đến biến đổi khí hậu; đánh giá cao các cam kết của Việt Nam tại COP26 về giảm phát thải và sẵn sàng tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển bền vững. Nhấn mạnh rằng để đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững cần nguồn vốn tài chính lớn, với mức đầu tư bổ sung tương đương 7% GDP mỗi năm.

Trưởng đại diện WB và Đại sứ EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti đã đưa ra một số khuyến nghị với Việt Nam về các giải pháp huy động tài chính, bao gồm gắn các cam kết khí hậu với các dự án xanh và khả thi, thúc đẩy hợp tác kinh tế và thúc đẩy quan hệ đối tác công tư phát triển bền vững. tài chính xanh và có khung pháp lý phù hợp cho việc giải ngân vốn ODA, thúc đẩy các công cụ tài chính xanh và bền vững, có giải pháp sáng tạo để chuyển đổi Vốn mục tiêu cho các dự án xanh, thiết kế và thực hiện các chính sách khuyến khích tín dụng xanh…

Ông Nguyễn Chí Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, hội nghị nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực mà các cơ quan ban ngành đã triển khai nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh, phát triển bền vững.

Đọc thêm :  ĐBQH: “Nghĩ đến giá đất, nhiều người lạnh hết cả người” | BĐS

Trong quá trình hội nhập quốc tế toàn diện, SCIC cùng với các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước cần tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, tiềm năng trong đối thoại, đàm phán với các đối tác hợp tác quốc tế nước ngoài để có thể thu hút thêm nguồn vốn tiềm năng, chất lượng từ quỹ đầu tư cũng như tài chính xanh cho nền kinh tế Việt Nam.

Ông Nguyễn Chí Thành cho biết, bản thân SCIC cũng tích cực kết nối với các quỹ đầu tư trong nước ở các nước để tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng đầu tư nhằm thu hút tài chính xanh vào Việt Nam; từ đó góp phần nâng cao sức hấp dẫn của môi trường đầu tư Việt Nam, tạo động lực và sự lan tỏa cho tăng trưởng bền vững.

.



#Quỹ #ngoại #liệt #kê #yếu #tố #giúp #Việt #Nam #hút #thêm #vốn #xanh

https://vneconomy.vn/quy-ngoai-neu-3-yeu-to-giup-viet-nam-thu-hut-nhieu-von-xanh.htm