Rhodochrosite – Ý nghĩa, Quyền hạn và Lịch sử | Tahi Phạm

Rhodochrosite – Ý nghĩa, Quyền hạn và Lịch sử | Tahi Phạm

Nguồn gốc

Rhodochrosite là một cacbonat mangan. Tên của nó bắt nguồn từ Hy Lạp –  rhodon với tức thị “hoa hồng” và chroma với tức thị “mầu sắc sắc”. Rhodochrosite là một khoáng chất phổ biến. với niên đại từ thế kỷ 13, loại đá này được mệnh danh là là huyền thoại.

Argentina là nguồn đạt được chính cho rhodochrosite kể từ thế kỷ 13, lúc người Inca khai thác các mỏ Bạc đãi và vô tình phát hiện ra những mảnh đá mầu sắc hồng tuyệt đẹp. Tỉnh San Luis ở miền trung Argentina với các mỏ lâu đời nhất, và rhodochrosite từ đó được đặt tên là Inca Rose.

tinh thể Rhodochrosite – TahiGems tưu tầm

Mục đích sử dụng

Vào những năm 1930, rhodochrosite dạng dải hạt mịn sẽ trở thành một loại đá phổ biến được sử dụng để chạm khắc các bức tượng nhỏ. thời nay, rhodochrosite vẫn được sử dụng cho mục đích đó, cùng với việc chạm khắc bình, hộp, và làm hạt xoàn, hoặc các loại đồ trang sức quý khác… Tuy nhiên, nó là một loại đá hơi giòn, vì vậy nó ko thường được sử dụng làm đồ trang sức quý đeo hàng ngày. Các tinh thể rhodochrosite chất lượng cao thường chỉ được cắt mài cho những nhà sưu tập. Các nhà sưu tập đánh giá cao hầu hết các dạng thạch nhũ hình ống của rhodochrosite được cắt mài thành các mặt cắt, . rõ ràng các dải đồng tâm tuyệt đẹp bên trong viên đá.

tinh thể rhodochrosite – TahiGems sưu tầm

Rhodochrosite với mầu sắc hồng từ mangan. Nó thông thường là một mầu sắc hồng tươi sống động, nhưng cũng với thể là các sắc thái khác nhau của mầu sắc hồng. Hồng, đỏ, hồng nhạt hoặc hơi cam. Các dải hẹp bên trong viên đá với thể tìm thấy được và với thể bị cong hoặc hơi méo. Các dải này với thể với mầu sắc hồng và đỏ hoặc hồng và trắng. Sự luân phiên hóa học sẽ làm cho rhodochrosite hơi đen hoặc hơi nâu xỉn.

Tính chất của Rhodochrosite

Rhodochrosite xếp hạng 4 trên thang độ cứng. Nó thường được tìm thấy ở những nơi với thể tìm thấy mangan, đồng, Bạc đãi và chì, thường xuyên trong số mạch khoáng nhiệt dịch. Các khoáng chất liên kết bao gồm canxit, ankerit, alabandit, rhodonit, bementit, fluorit, manganite, thạch anh, galena, pyrit và chalcopyrit. Rhodochrosite được phân biệt với rhodonite. Rhodonite là một khoáng chất mangan mầu sắc hồng tương tự khác, bởi độ cứng kém hơn, cũng như lớp vỏ mầu sắc nâu hoặc đen mà nó phát triển do tiếp xúc với ko khí.

rhodonite – TahiGems sưu tầm
tinh thể rhodonite được mài bóng – TahiGems sưu tầm
rhodonite – TahiGems sưu tầm

Phân bố và khai thác

thời nay, các nguồn chính của rhodochrosite là ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một trong những rhodochrosite chất lượng cao tốt nhất đến từ một hang động ở Argentina – nơi với nhũ đá và măng đá rhodochrosite. Rhodochrosite với mầu sắc đỏ đậm và trong tuyệt đẹp với thể được tìm thấy ở The Sweet trang chủ Mine ở Alma, Colorado.

tinh thể rhodochrosite – TahiGems sưu tầm

Rhodochrosite với mầu sắc hồng và đỏ mịn được tìm thấy ở núi Saint-Hilaire, Quebec, Canada. Các loại trong suốt và với dải mịn được tìm thấy ở tỉnh North Cape ở Nam Phi. Các mỏ khác ở Capillitas gần Andalgala, phía tây bắc Argentina, Pachuca và Hidalgo ở miền nam Mexico. Linopolis, Minas Gerais ở đông nam Brazil… Rhodochrosite cũng tương đối được tìm thấy ở nhiều địa điểm khác nhau xung quanh Đức, Romania, Pháp, Tây Ban Nha và Anh. Tại Hoa Kỳ, nó với thể được tìm thấy ở Cripple Creek, Colorado, cũng như các địa điểm khác nhau xung quanh California, Oregon và New Jersey.

viên Rhodochrosite tuyệt đẹp được mài pear facet – TahiGems sưu tầm và đạt được

Rhodochrosite với từng tính chất khắc phục. Nó được cho là với thể làm giảm lo lắng và lo lắng, thái độ tiêu cực so với bản thân và những cảm xúc đau đớn trong quá khứ. Nó kích thích hoạt động, lòng trắc ẩn và sự hiểu biết, giúp ổn định cảm xúc và luôn được biết đến như một phương thuốc chữa rối loạn tuần hoàn phổi và các vấn đề tiêu hóa. Rhodochrosite là một loại đá thúc đẩy sự hài hòa tổng thể.

Rhodochrosite – Ý nghĩa, Quyền hạn và Lịch sử | Tahi Phạm

 Liên kết thường xuyên : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make