Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỷ lục, hàng không hứa hẹn mùa Tết đặc sắc | BĐS

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỷ lục, hàng không hứa hẹn mùa Tết đặc sắc

| BĐS

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa công bố kế hoạch khai thác phục vụ cao điểm Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán.

Đáng chú ý, theo tính toán, cao điểm Tết Nguyên đán 2023, lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến ​​lên đến 115.000 người, với tổng cộng 720 chuyến bay.

Để đáp ứng nhu cầu hành khách tăng đột biến, số lượng chuyến bay khai thác trong ngày tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng sẽ tăng tối đa, tuy nhiên sẽ có áp lực lớn về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng dịch vụ tại sân bay. như giao thông trên các con đường lân cận.

Vì vậy, để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách đi máy bay trong dịp Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán sắp tới, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đang xây dựng kế hoạch khai thác sân bay chi tiết từ thời điểm này.

Vào cao điểm Tết Nguyên đán 2023, lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất có thể tăng cao và đạt mức cao kỷ lục khoảng 130.000 lượt khách/ngày với khoảng 820 chuyến bay. Sân bay quốc tế Nội Bài sẽ đón khoảng 80.000 hành khách/ngày với 450 chuyến bay.

Như vậy, trong thời gian cao điểm, cảng sẽ tiếp tục sử dụng cửa 15 và 26 để tăng diện tích nhà chờ cho hành khách và nâng cao chất lượng phục vụ. Đồng thời, cảng cũng đã triển khai 80 vị trí đỗ máy bay thương mại, 2 vị trí đỗ công trình khẩn nguy.

Đọc thêm :  Nhiều ưu điểm, công trình xanh vẫn chưa thể “cất cánh” | BĐS

Ngoài ra, để tránh tình trạng hành khách xếp hàng chờ đón xe, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã họp với các đơn vị vận tải và yêu cầu tăng số lượt vận chuyển 20% mỗi lượt so với hiện nay, dự kiến ​​khoảng 14.000 vòng/ngày.

Hiện cảng cũng đã thử nghiệm phương án giao thông Cobus đón trả khách trên đường công vụ A2, đoạn tiếp giáp với nhà ga quốc nội để giảm thiểu ùn tắc. Nhiều bãi đỗ xe và tuyến A10 được đưa vào khai thác từ ngày 23/11 nhằm giảm áp lực cho tuyến đường đối với hoạt động đón trả khách và vận chuyển hành lý.

Cùng với đó, trên cơ sở xác nhận còn chỗ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không Việt Nam đã lên phương án khai thác khung giờ tối và đêm từ 20h đến 4h sáng tại 13 sân bay, cơ sở khai thác. .

Tại sân bay Tân Sơn Nhất đã tăng tổng cộng 150 chuyến/ngày, trong đó có 98 chuyến/ngày vào chiều tối và ban đêm.

Tiêu chuẩn công suất hành khách được áp dụng tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất là 28 triệu hành khách/năm. Năm 2022, tổng lượng hành khách thông qua cảng dự kiến ​​đạt 34 triệu lượt người/năm, vượt 21% công suất quy hoạch.

Theo ước tính từ Cảng HKQT Nội Bài, dịp cao điểm Tết Quý Mão 2023, sân bay này sẽ đón khoảng 80.000 lượt hành khách với 450 chuyến bay.

Đọc thêm :  Hà Nội điều chỉnh cục bộ nhiều lô đất theo tình hình phát triển của địa phương | BĐS

Hiện sản lượng vận tải quốc tế đang trên đà phục hồi khi đã đạt khoảng 20.000 hành khách và 160 lượt đi/đến mỗi ngày.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tích cực triển khai chi tiết các phương án, kế hoạch nhằm đáp ứng và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp quan trọng này.

Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ mở tất cả các quầy làm thủ tục, chuẩn bị quầy khẩn cấp để các hãng hàng không sử dụng khi tăng chuyến; khẩu độ tối đa của máy quét an ninh; ứng dụng công nghệ thông tin để tính toán thời gian cao điểm cho từng khu vực, từ đó điều tiết nhân sự, thiết bị cho phù hợp.

Đồng thời, phối hợp với lực lượng công an điều tiết giao thông tại bãi đỗ xe, tại các mức đường vào bến đảm bảo thông thoáng, thoải mái cho hành khách.

Cục yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát bay, hạn chế tối đa chậm chuyến; cung cấp thông tin kịp thời cho hành khách, tránh gây bức xúc.

Đồng thời, các hãng hàng không phải xây dựng kế hoạch, quản lý lịch bay để hạn chế tối đa tình trạng chậm, hủy chuyến trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và giai đoạn Lễ hội Xuân Quý Mão 2023; tổ chức nguồn lực, tăng cường khai thác các chuyến bay đêm, đặc biệt tăng cường khai thác các chuyến bay khuya, đêm từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến các sân bay địa phương.

Đọc thêm :  Hạ tầng ‘nâng bước’, BĐS nam Sài Gòn cất cánh | BĐS

.#Sân #bay #Nội #Bài #Tân #Sơn #Nhất #đón #lượng #khách #kỷ #lục #hàng #không #hứa #hẹn #mùa #Tết #đặc #sắc

https://vneconomy.vn/san-bay-noi-bai-tan-son-nhat-don-khach-ky-luc-hang-khong-hua-hen-boi-thu-mua-tet.htm