Sau Tết nên đầu tư đất nền hay căn hộ? | BĐS

Sau Tết nên đầu tư đất nền hay căn hộ?

| BĐS

Hiện nay, giới đầu tư bất động sản luôn theo dõi diễn biến thị trường để lựa chọn phân khúc phù hợp. Sau Tết Nguyên Đán 2023 nên đầu tư đất nền hay căn hộ?

Không vội “bắt đáy”

Theo thống kê cũng như đánh giá của các chuyên gia, có thể nói thị trường BĐS cả nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng trong năm qua diễn biến theo kịch bản “đầu xuôi đuôi lọt”. năm nóng”. , cuối năm se lạnh”.

Giai đoạn cận Tết Nguyên đán 2023, thị trường bất động sản có nhiều sản phẩm ở các phân khúc bị bán lỗ, bán tháo vì “nghẹt thở” ngân hàng. Thị trường giá xuống sẽ là cơ hội cho những người mua thực và những nhà đầu tư chuyên nghiệp có tiềm lực tài chính.

Cận Tết Nguyên đán 2023, giá đất nền vùng ven TP.HCM giảm mạnh.

Có tiền tỷ trong tay, anh N.P.V – một nhà đầu tư đất nền lâu năm tại Thủ Đức, TP.HCM cho biết vài tháng qua anh không vội xuống tiền “bắt đáy” đất nền khi phân khúc này đang khan hàng. rất nhiều Sản phẩm đang bán lỗ và giá đã giảm rất nhiều.

Theo anh V., “khẩu vị” đầu tư của anh từ trước đến nay là lướt sóng đất nền vùng ven TP.HCM. Để hạn chế rủi ro, MV thường đầu tư vào nhiều địa điểm. Khi lợi nhuận đạt kỳ vọng theo nhận định cá nhân của mình, anh ta sẽ ngay lập tức bán ra để kiếm lời.

Đọc thêm :  Công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị còn nhiều hạn chế | BĐS

“Khi giá bán xuống, nhiều người biết giá đó là đỉnh. Còn khi thị trường đang trong xu hướng giảm như hiện nay, không dễ đoán đâu là đáy. Nhiều nhà đầu tư rao bán ngang giá, thậm chí ngang giá”. giá mua lỗ nhưng vẫn không xoay sở được”, MV cho biết.

Hiện các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi diễn biến thị trường bất động sản để lựa chọn phân khúc phù hợp. Câu hỏi được quan tâm là nên đầu tư vào đất nền hay căn hộ?

Loại hình nào hấp dẫn nhà đầu tư?

Nếu nới lỏng tín dụng vào năm 2023, theo ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn phía Nam, sẽ có 3 loại hình BĐS hưởng lợi và hút nhà đầu tư.

Ông Tuấn cho biết loại hình bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tín dụng sẽ phát triển mạnh khi tín dụng được nới rộng. Trong mọi trường hợp, nhà đầu tư nên chọn loại hình đầu tư ít bị ảnh hưởng nhất.

Thị trường được dẫn dắt bởi giá cả và nhu cầu thực tế, vì vậy loại hình nào đáp ứng được cả hai tiêu chí này, dù “chặt” hay “thả lỏng” đều ít bị ảnh hưởng nhất.

Các chuyên gia cho rằng, khi cấp tín dụng sẽ có 3 loại hình bất động sản được hưởng lợi và thu hút nhà đầu tư.

Theo ông Tuấn, thực tế loại hình đầu tư nào sinh lãi cao cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Một trong những loại bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng tín dụng là đất đai. Đây là loại hình có tính đầu cơ cao, không cần dòng tiền hàng tháng nhưng lại sinh lời ở những khu vực có tiềm năng tăng giá rất cao.

Đọc thêm :  Bất động sản chiếm 60% thế chấp ngân hàng | BĐS

“Vấn đề là khi tín dụng bị thắt chặt, nhà đầu tư không thể đáo hạn nợ, không thể đáo hạn trái phiếu, không thể quản lý hàng tồn kho, khiến công ty khó kiếm tiền hơn và không có động cơ để thoát khỏi thị trường hàng tồn, lúc đó F1 hay nhà đầu tư sơ cấp có lãi hay không sẽ bị ảnh hưởng và sẽ tác động tiêu cực đến thị trường, nên khi được cấp tín dụng, đất nền sẽ là loại hình rất tiềm năng,” Anh Tuấn phân tích.

Đại diện Batdongsan.com.vn cho biết, loại hình thứ hai bị ảnh hưởng nặng nề thời gian qua là bất động sản nghỉ dưỡng nên đây cũng sẽ là loại hình đầu tư thuận lợi khi mở rộng tín dụng. Vì Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nước ngoài tốt. Kỳ vọng khi tín dụng được nới lỏng, nhà đầu tư sẽ có thêm nguồn lực để đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Khi đó, căn hộ cao cấp hay nhà phố giá trị cao là nhóm tiếp theo được hưởng lợi từ việc nới tín dụng. Đây là loại hình thường được các nhà đầu tư lựa chọn. Nguồn cung ngày càng hạn chế và giá cao là những yếu tố tích cực cho giới đầu cơ khi nhóm này cần đòn bẩy tài chính rất lớn.

.#Sau #Tết #nên #đầu #tư #đất #nền #hay #căn #hộ

https://vietnamnet.vn/sau-tet-quy-mao-nen-dau-tu-dat-nen-hay-chung-cu-2103934.html

Đọc thêm :  Chiêm ngưỡng diện mạo sống động của đô thị sinh thái 1.000ha phía Đông TP.HCM | BĐS