tài trợ bất động sản thông minh với số vốn chỉ 3 tỷ | Tin bất động sản 24h


tài trợ bất động sản thông minh với số vốn chỉ 3 tỷ | Tin bất động sản 24h

lúc Covid-19 chưa hoàn toàn kết thúc và sự ảnh hưởng do dư địa chính trị từ lo lắng giữa Nga và Ukraine đang tác động đến tư tưởng của những nhà tài trợ lo ngại ảnh hưởng của lạm phát.

Tại Việt Nam, Vn-Index giảm hơn 5% so với mức đỉnh hồi tháng 1 và giảm hơn 3% so với thời khắc trước lúc chiến sự xảy ra ở Ukraine. Trong lúc giá vàng và xăng ghi nhận các mức tăng kỷ lục. Giá vàng chạm đỉnh 67 triệu đồng/lượng, giá xăng cũng đạt mức gần 30.000/l xăng 95 với 7 lần tăng chỉ trong tháng 3/2022.

Bất động sản là kênh trú ẩn an toàn nhưng cần khôn ngoan

Theo khảo sát từ đội ngũ tư vấn bất động sản OneHousing Pro Agent, nỗi sợ hãi bất ổn thị trường tài chính làm vị khách hàng tìm cách chuyển dòng tiền vào kênh tài trợ khác hoặc tài trợ theo quan điểm “mua lúc nghe tiếng súng, bán lúc nghe tiếng kèn”.

Ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển kinh doanh của OneHousing nhận định rằng cần bình tĩnh chọn lựa kênh tài trợ an toàn và sở hữu kinh nghiệm tăng giá ổn định hơn. Việc tài trợ trên tiềm tàng nhiều rủi ro và chỉ dành cho nhà tài trợ sở hữu kỹ năng và may mắn.

Đầu tư bất động sản thông minh với số vốn chỉ 3 tỷ - Ảnh 1.

Bất động sản được chọn là kênh tài trợ an toàn trong bối cảnh lạm phát tăng cao

“Thay vào đó, bất động sản sẽ là phương án giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro, tránh sự bất ổn định ở những kênh như vàng Bội nghĩa, tiền tệ,… Nếu lạm phát xảy ra do tăng trưởng kinh tế, sự đòi hỏi bất động sản sẽ được đẩy lên và giúp làm tăng giá trị của bất động sản.”, ông Trung chia sẻ thêm.

Gợi ý từ OneHousing

Việc tài trợ vào các bất động sản giá trị lớn ở thời khắc này sẽ khá liều lĩnh, do đó cần xem xét đến các dự án công trình chỉ cần không nhiều vốn nhưng lại sinh lời cao theo thời kì. Nhà tài trợ cần xem xét đến việc tài trợ và lựa chọn dự án công trình.

Đơn cử như việc với 3 tỷ, nhà tài trợ cần phải làm những gì để an toàn và sinh lời, đồng thời thoải mái tận thưởng cuộc sống? Theo ông Trung, việc phân chia kinh tế cần dựa trên quy tắc 2/3 tài trợ và 1/3 để chi tiêu hoặc tái tài trợ, và đừng ngần ngại nhận sự hỗ trợ từ nhà băng. Ví dụ, quý anh chị sở hữu 3 tỷ và muốn tài trợ. quý anh chị sẽ chi 1,5 tỷ mua căn hộ sở hữu giá 2,5 tỷ và số tiền sót lại sẽ vay nhà băng. Trong lúc đó, quý anh chị vẫn sở hữu thể sắm cho bản thân và gia đình một chiếc oto sở hữu giá 1 tỷ, xuống tiền trước 500-700 triệu và vay 250 triệu. Số tiền sót lại khoảng 1 tỷ sử dụng để phòng thân, kinh doanh hoặc tài trợ đất nền dài hạn 2-3 năm để sinh lời.

Chị Lê Nhung, ngụ tại quận Gia Lâm, Hà Nội là một vị khách hàng của OneHousing đang áp dụng công thức này mua được nhà cho mình. Chị đang mua căn hộ tại Vinhome Ocean Park với giá 2,5 tỷ. Chị đang chi khoảng 30% vốn là 750 triệu đồng, sót lại 70% vay từ nhà băng với lãi suất hấp dẫn, ân hạn nợ gốc sau 12-18 tháng. Ngoài ra, chị còn dành 800 triệu mua oto cho gia đình giao thông và đi chơi cuối tuần. Số tiền chị còn dư khoảng gần 1 tỷ thì tài trợ để gia tăng lợi nhuận, xoay dòng tiền cho chi tiêu thoải mái hơn.

Đầu tư bất động sản thông minh với số vốn chỉ 3 tỷ - Ảnh 2.

Ông Trần Quang Trung khuyên cần khôn ngoan chọn dự án công trình bất động sản để tài trợ. Nguồn ảnh:

Masterise Homes

Để chọn các dự án công trình nào để tài trợ, OneHousing khuyên suy nghĩ đến các dự án công trình căn hộ 1 buống ngủ +1. sự đòi hỏi về loại hình này đang được”săn đón” bởi các gia đình trẻ và giá căn hộ được đẩy lên từng ngày. Loại hình này sở hữu các ưu điểm về vị trí thuộc ở các vị trí trung tâm đắc địa, design tinh gọn thông minh nới rộng ko gian như tòa nhà dù chỉ sở hữu diện tích 43m2 và được hỗ trợ tài chính từ các nhà băng như hỗ trợ lãi suất 0% và miễn phí trả nợ trước hạn tới 24 tháng. Nhà tài trợ sở hữu thể tiếp cận loại hình này tiêu biểu như dự án công trình Masteri West Heights của Masterise Homes đang tạo sức hút tại phía Tây Thủ đô. Tìm hiểu thêm dự án công trình tại đây.

Đại diện từ OneHousing

Đầu tư bất động sản thông minh với số vốn chỉ 3 tỷ - Ảnh 3.

Ông Trần Quang Trung – Giám đốc phát triển kinh doanh của OneHousing, sở hữu 15 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản. Ông đang tư vấn thành công rất nhiều dự án công trình về nhà ở và tài trợ của những chủ tài trợ lớn, điển hình là Vinhomes và Masterise Homes.

https://cafef.vn/dau-tu-bat-dong-san-thong-minh-voi-so-von-chi-3-ty-2022032511205739.chn

#Đầu #tư #bất #động #sản #thông #minh #với #số #vốn #chỉ #tỷ
tài trợ bất động sản thông minh với số vốn chỉ 3 tỷ | Tin bất động sản 24h