‘Tảng băng chìm’ quanh chuyện đầu tư của Vietracimex | BĐS

‘Tảng băng chìm’ quanh chuyện đầu tư của Vietracimex | BĐS

Tổng công ty cổ phần Thương mại xây dựng (Vietracimex) “mạnh tay” đầu tư dự án và phát triển đa ngành thành công nhờ vào “tảng băng chìm”: nguồn lực tài chính ổn định, nhân viên chuyên nghiệp, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại…

Nhân lực – “đòn bẩy” phát triển của Vietracimex

Vietracimex (nay là WTO) là doanh nghiệp phát triển đa ngành ở Việt Nam, tiền thân là Nhà máy Vật liệu Hà Nội được thành lập từ năm 1961, thuộc Cục Cung cấp Vật tư của Bộ Giao thông Vận tải. 

Trải qua hơn 60 năm hoạt động với định hướng mục tiêu phát triển bền vững, Vietracimex góp phần kiến tạo nên nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng xã hội. Trong đó, các dự án của Vietracimex phủ sóng rộng khắp Việt Nam từ nhà ở, năng lượng đến sản xuất công nghiệp; khẳng định vị thế trên thị trường và trở thành thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng.

 Vietracimex đã khẳng định được vị thế và uy tín trong 61 năm hoạt động 

Trong phát triển kinh doanh, Vietracimex quan niệm: một doanh nghiệp muốn phát triển mạnh phải gắn liền với sự dẫn dắt của đội ngũ lãnh đạo có tâm và tầm. Tại Vietracimex, dưới sự dẫn dắt của hội đồng quản trị, công ty có một tầm nhìn chiến lược đúng đắn cho tương lai, cũng như nhiều hướng phát triển và đầu tư táo bạo. 

Bên cạnh đó, Vietracimex hiện đang sở hữu một đội ngũ nhân viên được đào tạo chính quy, chuyên nghiệp, đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề, kỷ luật cao, tận tâm với công việc. Họ đều là những người giàu kinh nghiệm, giúp ích cho việc triển khai những dự án lớn của công ty.

Đọc thêm :  Lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án bất động sản | BĐS
 Vietracimex luôn quan niệm nguồn nhân lực là yếu tố phát triển của doanh nghiệp (Ảnh: Diệu Hòa)

Với Vietracimex, người lao động là nguồn nhân lực, yếu tố quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, kể từ khi thành lập, công ty đặt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Công tác tổ chức đánh giá tay nghề của cán bộ nhân viên được các đơn vị duy trì nghiêm túc, nhằm đánh giá, sàng lọc và phân loại để quy hoạch các nội dung, chương trình đào tạo phù hợp.

Đồng thời, doanh nghiệp còn chú trọng đến công tác giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động cùng nhiều chính sách phúc lợi. Người lao động được hưởng chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép, nghỉ việc riêng có hưởng nguyên lương theo quy định của Luật Lao động.

Vietracimex còn có chính sách lương, thưởng, đãi ngộ cạnh tranh với các nhân sự giỏi, thăm hỏi, tặng quà khi ốm đau cho nhân viên vào các dịp lễ. Môi trường làm việc tại Vietracimex chuyên nghiệp. Cán bộ nhân viên công ty được tập đoàn bố trí văn phòng làm việc rộng rãi, khang trang; cấp phát trang thiết bị làm việc hiện đại; kiểm tra sức khỏe định kỳ…

Nguồn lực tài chính mạnh mẽ

Vietracimex là tập đoàn đi đầu trong nhiều lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản và năng lượng với các dự án nổi tiếng ở nhiều nơi trên cả nước. 

Đọc thêm :  Khu đất xây liền kề, biệt thự gần 10.000m2 ở Hoài Đức (Hà Nội) đem đấu giá với giá khởi điểm hơn 60 triệu đồng/m2 | BĐS
Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 1A – 1B của Vietracimex đóng góp vào mạng lưới điện quốc gia (Ảnh: TV)

Về mảng bất động sản, Vietracimex hiện là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn như: Hinode City (201 Minh Khai, Hà Nội); Hinode Royal Park (Kim Chung – Di Trạch, Hà Nội); Sunrise VNT (Phú Quốc)…

Ngoài ra, Vietracimex còn là chủ đầu tư của một loạt dự án năng lượng tái tạo khác như: Nhà máy thủy điện Bắc Mê (Hà Giang); thủy điện Tà Thàng (Lào Cai); nhà máy quang điện Hồng Phong 1A, 1B (Bình Thuận)… Đặc biệt, 2 dự án: Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 1A và Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 1B đều hòa lưới điện quốc gia vào tháng 6/2019.

Với những thế mạnh về thương hiệu; nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm; máy móc thiết bị chuyên dụng hiện đại được nhập khẩu từ các nước châu Âu; năng lực tài chính mạnh… Vietracimex được kỳ vọng sẽ ngày càng phát triển, kiến tạo nên những công trình có chất lượng cao, đóng góp to cho cộng đồng xã hội và nền kinh tế nước nhà.

Thế Định#Tảng #băng #chìm #quanh #chuyện #đầu #tư #của #Vietracimex

https://vietnamnet.vn/tang-bang-chim-quanh-chuyen-dau-tu-cua-vietracimex-2082935.html