Tập đoàn Hưng Thịnh phủ nhận thông tin trả lương bằng chứng từ, chỉ nhận tiền trước 30-50% và chậm từ 2-5 tuần | BĐS

Tập đoàn Hưng Thịnh phủ nhận thông tin trả lương bằng chứng từ, chỉ nhận tiền trước 30-50% và chậm từ 2-5 tuần

| BĐS

Trên các diễn đàn, lan truyền thông tin từ một văn bản thông báo có nội dung sửa đổi chính sách tiền lương của người lao động Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Cụ thể, đối tượng áp dụng bao gồm người lao động của Tập đoàn và các công ty thành viên đã ký hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc, hợp đồng dịch vụ… bằng tiền mặt (chẳng hạn như tiền thưởng) hoặc chứng từ.

Trong đó, nếu người lao động muốn nhận lương bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, công ty sẽ căn cứ vào kế hoạch tiền mặt để cân đối và chi theo từng đợt từ 30-50% lương thực lĩnh và có thể chậm hơn thời gian quy định. – 5 tuần làm việc.

Đối với người lao động nếu có nhu cầu nhận lương đúng ngày ghi trong hợp đồng lao động thì đăng ký với thủ trưởng đơn vị và gửi danh sách cho phòng nhân sự, để nhân viên phòng nhân sự của công ty nhận lương bằng chứng từ. .

Phiếu được dùng để thanh toán công nợ, thuế GTGT đối với tất cả các sản phẩm BĐS của Tập đoàn, không giới hạn đối tượng (CBNV, khách hàng…) và các dự án mà CBNV/KH đã mua; thanh toán khi nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ trong resort.

Đọc thêm :  Hưng Thịnh động thổ phân khu Hollywood Hills tại MerryLand Quy Nhơn | BĐS

Chứng quyền được tự do chuyển nhượng theo thỏa thuận cá nhân giữa bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng, không có sự phân biệt bên trong hay bên ngoài. Tập đoàn được miễn tranh chấp giữa các bên liên quan đến giao dịch này.

Trong mọi trường hợp, khi sử dụng Voucher để thanh toán, chính sách quá hạn không được áp dụng (bao gồm lãi quá hạn và chiết khấu thêm do thanh toán quá hạn nếu có). Hưởng chiết khấu theo chính sách bán hàng dự án tại thời điểm quy đổi voucher. Voucher có giá trị 3 năm kể từ ngày phát hành.

Mặc dù có nhiều thông tin về hình thức trả lương nhưng văn bản này không có số và ngày ban hành.

Tập đoàn Hưng Thịnh bác bỏ thông tin trả lương bằng voucher, chỉ nhận tiền trước 30-50% và chậm từ 2-5 tuần - Ảnh 1.

Văn bản công bố chủ trương trả lương bằng séc được đưa lên mạng.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 15/2, đại diện truyền thông của Tập đoàn Hưng Thịnh khẳng định, cho đến nay Hưng Thịnh chưa có bất kỳ thông báo nào, kể cả trao đổi trong các tổ công tác nội bộ của Tập đoàn Hưng Thịnh để văn bản lan truyền trên mạng. mạng lưới.

Văn bản nói trên được đưa ra trong bối cảnh thị trường bất động sản đang đối mặt với hàng loạt khó khăn chồng chất. Một số công ty đã phải cắt giảm mạnh lao động và bước vào giai đoạn tái cơ cấu. Trong đó, Tập đoàn Đất Xanh là doanh nghiệp cắt giảm nhiều nhân sự nhất trong năm 2022. Trong 3 tháng cuối năm 2022, Tập đoàn đã cắt giảm 3.191 nhân sự. Ngoài Đất Xanh, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (NVL) cũng loại 528 người trong 3 tháng cuối năm.

Đọc thêm :  Kinh doanh căn hộ cho thuê dần khởi sắc | BĐS

Cùng với làn sóng cắt giảm biên chế là cơn bão cắt giảm lương và giảm giờ làm việc. Nhiều công ty bất động sản đang cắt giảm 50% lương nhân viên, thậm chí nhiều sàn còn cho nhân viên nghỉ không lương. Đặc biệt, thị trường nổi lên tình trạng DN phải vay nóng để tồn tại.

.#Tập #đoàn #Hưng #Thịnh #phủ #nhận #thông #tin #trả #lương #bằng #chứng #từ #chỉ #nhận #tiền #trước #và #chậm #từ #tuần

https://cafef.vn/tap-doan-hung-thinh-bac-thong-tin-tra-luong-bang-voucher-2023021523090174.chn