thẳng thừng vay nhà băng tài trợ đất, nữ nhân viên văn phòng cay đắng nhận ra bài học: ‘phải ghi nhận tự lượng sức’ | Tin bất động sản 24h


thẳng thừng vay nhà băng tài trợ đất, nữ nhân viên văn phòng cay đắng nhận ra bài học: ‘phải ghi nhận tự lượng sức’ | Tin bất động sản 24h

Lê Hương, 29 tuổi, hiện đang là nhân viên truyền thông cho siêu thị kỹ thuật thông tin. Gần 10 năm kinh nghiệm ra trường, với vị trí trưởng nhóm, mức lương của Hương hiện tại là 18 triệu đồng. Thừa nhận dù ra trường vẫn lâu, sở hữu mức lương ko hề thấp nhưng khoản tiết kiệm của Hương chỉ tính bằng 8 số lượng. 

Những năm gần đây, Hương trở nên sốt ruột lúc những người quý anh chị cùng trang lứa vẫn mua được nhà, ôtô. cách của họ chính là rót tiền vào kinh doanh chứng khoán thường bất động sản. Hương kể, với những người quý anh chị của cô ý bỏ hẳn vị trí tốt trong nhà băng chỉ để đi tài trợ đất. Đúng 1 năm sau gặp lại, Hương bất ngờ vì người quý anh chị đó khoe tổng tài sản lên tới 3 tỷ đồng. Hương vẫn tự đặt câu hỏi cho chính mình: “Giả định mức lương ko đổi, đến lúc nào mới với thể sở hữu tiền tỷ trong tay”. với người quý anh chị mua hẳn ôtô vài trăm triệu, nhờ khoản lời trong kinh doanh chứng khoán chỉ trong nửa năm. 

Mạnh tay vay ngân hàng đầu tư đất, nữ nhân viên văn phòng cay đắng nhận ra bài học: Phải biết tự lượng sức - Ảnh 1.

Ngay cả đồng nghiệp của cô ý, trong những giờ giải lao, họ chỉ kể về hôm nay đánh mã nào, thị trường xanh thường tím và mẩu chuyện xoay quanh giá đất lên ở đâu, chốt lời như thế nào. 

“Phải làm giàu! Muốn giàu thì chỉ với tài trợ! Phi thương bất phú”, này là những điều mà Hương rút ra từ chính mẩu chuyện của quý anh chị bè, đồng nghiệp mà cô chứng kiến. Sau khoảng thời kì tìm hiểu, nghe chia sẻ, tư vấn từ rất nhiều người, Hương chọn bất động sản. Cô cũng “cày nát” những chia sẻ từ tấm gương làm giàu từ đất. 

Hương vạch ra vấn đề để tài trợ đất. Cô xác định sẽ bỏ tiền vào trong 1 lô đất vùng ven ở Hà Nội. Với mức lương 18 triệu đồng, Hương nghĩ rằng, cô đủ thời kì làm việc vay tiền nhà băng và trả lãi mỗi tháng. Bằng cách sử dụng đòn bẩy tài chính, Hương tin, bản thân sẽ với động lực làm việc chăm chỉ và tiết kiệm. Sau 1-2 năm, nếu lô đất bán tăng 50-100% giá trị, Hương vẫn với thể kiếm vài trăm triệu.

Tháng 8/2022, Hương thẳng thừng mua một lô đất 60m2 tại Thạch Thất, Hà Nội với mức giá 850 triệu. Vốn tự với 90 triệu đồng, Hương vay thêm người thân 210 triệu đồng và số sót lại đến từ nhà băng. 550 triệu đồng tiền vay nhà băng chỉ được vay trong vòng 5 năm. Mỗi tháng Hương phải trả khoảng 11 triệu đồng tiền gốc, lãi với mức lãi suất 6,3%. 

“Tôi dự tính toàn bộ lương với được sẽ dành trả nợ tiền mua đất, gồm vay nhà băng và người thân. Tiền kiếm thêm ngoài sẽ sử dụng chi trả tiền sinh hoạt hàng ngày”, Hương cho thường.

Hương nghĩ, trong vòng 1 năm, giá lô đất này không bị lệch là sẽ lên 50%. Trừ đi tiền lãi nhà băng, cô hoàn toàn với lời. 

tuy vậy, mọi dự tính của Hương đều chệch khỏi quỹ đạo. Hơn 1 năm trôi qua, Hương vẫn ko thể thanh khoản được lô đất. Điều đáng nói, giá trị lô đất của Hương còn bị sụt giảm so với số tiền mà Hương để dành ra. 

“Cuộc sống của tôi bị đảo lộn. những áp lực nợ lãi mỗi ngày làm tôi trở nên cáu giận, ko thể triệu tập làm việc. Tôi sống tằn tiện đến nỗi cảm giác mất đi sự tự tin. Cũng vì vậy mà công việc của tôi ko thể làm tốt. Tôi sút cân và hom hem do suy nghĩ quá nhiều. Tôi mới nhận ra bài học cho chính mình: Phải tự lượng sức. Nếu vốn mỏng tanh như tôi, cảm giác lúc nào thì cũng sẽ nôn nóng bán và đẩy đi do những áp lực nợ lãi. Thế nên, tôi buộc phải bán cắt lỗ vì nghĩ ko thể tiếp tục chịu được những áp lực”, Hương cho biết.

mẩu chuyện của Hương ko phải là hiếm gặp. Theo các chuyên gia, việc sử dụng đòn bẩy tài chính rất phải thận trọng. Vì ko phải lúc nào quý anh chị cũng với thể lướt sóng thành công. Thế nên, quý anh chị phải với dự phòng. Nếu như trường hợp ko thoát được hàng, quý anh chị cần với nguồn tài chính ổn định để trả nợ, lãi nhà băng. Thông thường, tư tưởng đi vay tiền tài trợ bất động sản dễ nôn nóng, khó đợi chờ, nên dễ rơi vào tình cảnh bán vội, bán non, ko thu được mức lợi nhuận như ý hoặc phải chấp nhận cắt lỗ.

https://cafef.vn/manh-tay-vay-ngan-hang-dau-tu-dat-nu-nhan-vien-van-phong-cay-dang-nhan-ra-bai-hoc-phai-biet-tu-luong-suc-20220325145410737.chn

#Mạnh #tay #vay #ngân #hàng #đầu #tư #đất #nữ #nhân #viên #văn #phòng #cay #đắng #nhận #bài #học #Phải #biết #tự #lượng #sức
thẳng thừng vay nhà băng tài trợ đất, nữ nhân viên văn phòng cay đắng nhận ra bài học: ‘phải ghi nhận tự lượng sức’ | Tin bất động sản 24h