Thành Phố Nha Trang Phát Triển Hoàn Chỉnh Hơn Trong Quy Trình Mở Rộng 880 Ha | BĐS

Thành Phố Nha Trang Phát Triển Hoàn Chỉnh Hơn Trong Quy Trình Mở Rộng 880 Ha

| BĐS

Cụ thể, vành đai quy hoạch có tổng diện tích khoảng 27.502 ha, bao gồm khoảng 26.622 ha thuộc địa bàn TP.Nha Trang (hiện hữu) và khoảng 880 ha thuộc 4 xã, thị trấn của huyện Diên Khánh.

Được biết, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040 sẽ do Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia tư vấn lập quy hoạch. Tầm nhìn và mục tiêu phát triển của TP. Nha Trang góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển chung của Tỉnh Khánh Hòa: “Trở thành chuẩn mực mới về chất lượng sống, làm việc và du lịch”.

Theo quy hoạch, Nha Trang sẽ trở thành đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế; là đô thị xanh, sạch đẹp, phát triển bền vững với các loại hình dịch vụ, du lịch đa dạng gắn với các giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc (gắn với biển, sông, núi); và là trung tâm quốc tế về điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao. đồng thời là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của Khánh Hòa; trung tâm kinh tế, khoa học kỹ thuật, giáo dục, y tế của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Về chiến lược phát triển, Nha Trang tập trung bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản thiên nhiên, lấy du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn; phát triển thành phố thông minh…

Về không gian, đô thị ven biển sẽ phát triển theo hướng đa trung tâm với trung tâm chính là dải đô thị ven biển, các khu vực khác gồm: Sân bay Nha Trang cũ, dọc sông Cái, dọc đường Võ Nguyên Giáp… Ngoài ra, các khu vực trên đảo Hòn Tre, ven sông khác của thành phố cũng sẽ được đầu tư phát triển.

Quy hoạch giao thông sẽ kéo dài đoạn qua núi Cù Hin lên núi thêm 7m, lên 25m, đủ diện tích bố trí phương tiện công cộng, 6 làn xe; xây đường hầm xuyên núi; làm đường kết nối các trục chính của thành phố…

Theo UBND TP. Nha Trang, khu vực nghiên cứu điều chỉnh, mở rộng quy hoạch nằm phía Tây TP. Nha Trang được kết nối với trung tâm thành phố bằng 3 trục chính: Đại lộ 23 tháng 10, Võ Nguyên Giáp và đường Phong Châu.

Với sự mở rộng này, nhiều ý kiến ​​cho rằng, những năm gần đây, Nha Trang phát triển mạnh, thu hút lượng lớn khách du lịch cũng như người dân nơi khác đến sinh sống và làm việc. Kéo theo đó, lĩnh vực bất động sản cũng phát triển nhanh chóng với sự góp mặt của nhiều công ty, nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước khiến quỹ đất phát triển dự án tại Nha Trang ngày càng hạn hẹp.

Đọc thêm :  Thị trường bất động sản đứng im, nhà đầu tư cắt lỗ vẫn ế ẩm | BĐS

Vì vậy, việc mở rộng về phía Tây (sang huyện Diên Khánh – địa phương tiếp giáp và là cửa ngõ thành phố), nơi kết nối đường bộ thuận tiện vào trung tâm Nha Trang là phù hợp, góp phần giảm áp lực cho trung tâm thành phố, đồng thời tạo quỹ đất lớn cho tỉnh nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội ngày càng hoàn thiện.

.#Thành #Phố #Nha #Trang #Phát #Triển #Hoàn #Chỉnh #Hơn #Trong #Quy #Trình #Mở #Rộng

https://vneconomy.vn/tp-nha-trang-se-phat-trien-toan-dien-hon-khi-mo-rong-them-880ha.htm