Thị trường bất động sản có thể bùng nổ trở lại vào năm 2023 | BĐS

Thị trường bất động sản có thể bùng nổ trở lại vào năm 2023

| BĐS

Về cơ sở của nhận định trên, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Thủ tướng sẽ tạo chuyển biến căn bản, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. thị trường bất động sản tại Việt Nam.

THỊ TRƯỜNG CÓ NHIỀU DẤU HIỆU TÍCH CỰC

đầu tiênCác bộ, ngành tích cực phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp rà soát các khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án bất động sản; hướng dẫn, đôn đốc các địa phương giải quyết ngay, tháo gỡ những nội dung thuộc thẩm quyền của bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp; kiến nghị các giải pháp cụ thể vượt thẩm quyền, nhất là các giải pháp cần thiết, cấp bách để nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. .

Thứ haiCác bộ, ngành rà soát, kiến ​​nghị sửa đổi các quy định pháp luật theo thẩm quyền còn chồng chéo, bất cập gây cản trở việc triển khai dự án bất động sản trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và thị trường đô thị, nhà ở, kinh doanh bất động sản; Sớm ban hành các văn bản quy định về quy trình, trình tự, thủ tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và khu đô thị.

Đọc thêm :  Doanh nghiệp BĐS ưu tiên củng cố nội lực để tồn tại | BĐS

Thứ banguồn vốn cho thị trường bất động sản được cung ứng đầy đủ theo mục tiêu, linh hoạt và nhịp nhàng hơn. Trong đó, yêu cầu giải ngân nhanh, bài bản, đúng định hướng, mục đích tốt cho doanh nghiệp, dự án BĐS đủ điều kiện theo quy định của pháp luật sẽ được đặt ra”, ông Đính phân tích.

Theo ông Đính, ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, qua nắm bắt thông tin từ các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội BĐS Việt Nam, tâm lý doanh nghiệp và thị trường đang dần hồi phục và tự tin hơn để vượt qua thách thức. Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và các ngành liên quan đang tích cực, chủ động cơ cấu lại phân khúc khách hàng, sản phẩm, giá bán, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán phù hợp và khả thi. , thuận tiện cho khách hàng và người dân, đặc biệt là những người có nhu cầu thực và có thể thực hiện được.

KHÁCH MUA ĐỂ Ở LÂU DÀI VÀ ĐẦU TƯ chiếm đa số

Dự báo về tiềm năng thị trường trong thời gian tới, người đứng đầu Hiệp hội BĐS cho rằng, quý I/2023, thị trường thoát khỏi suy thoái nhưng sẽ bình lặng do trùng với Tết Nguyên đán. Năm. 2023. Nguồn cung thị trường còn hạn chế do quá trình chuẩn bị và triển khai các thủ tục pháp lý dự án cần nhiều thời gian hơn. Bước sang quý II và quý III/2023, thị trường sẽ dần phục hồi, phát triển lành mạnh, minh bạch và chuẩn mực hơn nhờ những tiến bộ về môi trường pháp lý; triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan cũng như đà tăng trưởng của hoạt động thương mại, đầu tư và tiêu dùng; với các vấn đề trên đang được loại bỏ dần.

Đọc thêm :  Saigon Fortune Long An - Giá Gốc 07/2022 - Chủ Đầu Tư | BĐS

Đồng quan điểm, ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cũng kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường BĐS vào năm 2023. “Thị trường sẽ có nhiều tín hiệu tích cực trên cơ sở đà hồi phục của thị trường BĐS . . Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2023. Điều kiện tiên quyết là phải nhanh chóng tháo gỡ các nút thắt về pháp lý, vốn, trong đó có trái phiếu doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, thậm chí phải có giải pháp vững chắc để kích cầu, nhất là phân khúc bất động sản”, ông Hiếu nói.

Đồng thời, theo bà Trang Bùi, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield Việt Nam, thị trường bất động sản đang hướng đến chất lượng, đặc biệt người mua cao cấp quan tâm đến môi trường sống cân bằng, bền vững hơn là cuộc sống đơn thuần. Do đó, những siêu đô thị hay bất động sản “one-stop-shop” có quy mô lớn, quy hoạch bài bản với nhiều tiện ích và trải nghiệm sống độc đáo sẽ thu hút người mua, đặc biệt là những người mua để ở. Trong đó, khu Đông và ngoại thành đã góp phần lớn vào sự đổi mới của chào bán trong những năm qua, đặc biệt là nhờ hạ tầng kết nối đến các quận nội đô từng bước được hoàn thiện.

Theo bà Trang, người mua để ở và người mua để đầu tư dài hạn chiếm đa số trong bối cảnh tín dụng khó khăn. “Người mua quan tâm nhiều hơn đến những dự án đã hoàn thiện và cung cấp tiện ích đàng hoàng, pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín” – bà Trang nhấn mạnh.

Đọc thêm :  Ý nghĩa phong thuỷ và cách trồng cây kim tiền | BĐS

.#Thị #trường #bất #động #sản #có #thể #bùng #nổ #trở #lại #vào #năm

https://vneconomy.vn/thi-truong-bat-dong-san-co-the-khoi-sac-tro-lai-trong-nam-2023.htm