Thu ngân sách nhà nước Đà Nẵng vượt dự toán | BĐS

Thu ngân sách nhà nước Đà Nẵng vượt dự toán

| BĐS

Tại hội nghị tổng kết tình hình kinh tế – xã hội, thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023, ông Phan Quang Thông, Giám đốc Kho bạc Nhà nước TP Đà Nẵng, cho biết: Tính đến 16h ngày 29/12 , tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố là 24.132 tỷ đồng, đạt 122,9% dự toán HĐND thành phố giao, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, thu nội địa 18.818 tỷ đồng, đạt 124,56% dự toán; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 5.292 tỷ đồng, đạt 117,61% dự toán.

Tổng chi ngân sách nhà nước năm tài chính 2022 là 25.221 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương là 9.324 tỷ đồng, ngân sách địa phương là 15.897 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội, nhất là thu chi ngân sách, trong đó có sự nỗ lực của ngành Tài chính và các địa phương của TP đến các quận, huyện. , xã, thị trấn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết, bên cạnh sự nỗ lực phối hợp đồng bộ của các cấp, ngành tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách, các đơn vị, địa phương cũng thực hiện chi tiêu ngân sách theo nhu cầu hoạt động bảo đảm tiết kiệm, a. THĂNG BẰNG. ngân sách, tạo cơ sở vững chắc cho công tác tài chính các năm tiếp theo.

Đọc thêm :  Bỏ cọc đấu giá đất: Lợi dụng 'thổi giá', hệ luỵ không lường | BĐS

Ông Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng cho biết, năm 2022, các cơ quan tài chính thành phố đã phối hợp chặt chẽ, đảm bảo thu, chi ngân sách đạt và vượt mục tiêu được giao. Ngoài việc vượt thu ngân sách 22,9% so với dự toán HĐND thành phố giao, tính đến 16h ngày 29-12, thu cân đối ngân sách thành phố là 17,44 nghìn tỷ đồng, đảm bảo các nhiệm vụ chi thường xuyên và các hoạt động quan trọng. cho năm 2023.

Theo dự báo, năm 2023, kinh tế cả nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức như lạm phát, biến động giá cả hàng hóa, nhiên liệu, vật liệu đã tác động đến nền kinh tế từ quý IV năm 2022.

Vì vậy, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang yêu cầu các đơn vị, địa phương không quá lạc quan về kết quả đạt được trong năm 2022 mà coi đó là thách thức để tiếp tục vượt qua và thực hiện các giải pháp ngay từ đầu. của năm mới. Cùng với đó, tiết giảm chi phí một cách hợp lý, đồng thời có những dự báo, đánh giá và xây dựng các phương án dự phòng trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang tin tưởng rằng với quyết tâm đồng hành, lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, các đơn vị, địa phương sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao đến năm 2023, tiếp tục xây dựng và phát triển Đà Nẵng ngày càng bền vững.

Đọc thêm :  Đồng Nai bổ sung 30 dự án thu hồi đất năm 2022 | BĐS

.#Thu #ngân #sách #nhà #nước #Đà #Nẵng #vượt #dự #toán

https://vneconomy.vn/thu-ngan-sach-nha-nuoc-tren-dia-ban-da-nang-vuot-manh-du-toan.htm