Thủ tướng thăm chính thức Singapore và Brunei Darussalam | BĐS

Thủ tướng thăm chính thức Singapore và Brunei Darussalam

| BĐS

Chiều 8/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội đi thăm chính thức Cộng hòa Singapore và Brunei Darussalam từ ngày 8/2 đến 11/2, tại nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkiah.

Đây là chuyến thăm Singapore và Brunei đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên cương vị mới và là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Việt Nam tới Singapore sau 5 năm và Brunei sau 15 năm. Thủ tướng và Phu nhân sẽ thăm chính thức Singapore từ ngày 8-10/2 và thăm chính thức Brunei Darussalam từ ngày 10-11/2.

Đoàn cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân thăm chính thức Cộng hòa Singapore và Brunei Darussalam gồm có: Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng; Đại sứ Việt Nam tại Brunei Darussalam Trần Văn Khoa; Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Bùi Văn Thạch; Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Văn Tuyên; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Đọc thêm :  Thích ứng với những đợt tăng giảm “giật cục” của xăng dầu | BĐS

Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt khẳng định chuyến thăm sẽ tạo động lực mạnh mẽ và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược với Singapore và Đối tác toàn diện với Brunei. Chuyến thăm của Thủ tướng cũng mang thông điệp về một láng giềng gần gũi, cùng nhau phát triển vì một ASEAN gắn kết, vì một Đông Nam Á hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam với hai nước đang phát triển tích cực.

Chuyến thăm cũng góp phần tăng cường tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt, đưa quan hệ song phương Việt Nam-Singapore, Việt Nam-Brunei ngày càng phát triển hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Đồng thời, tăng cường hợp tác và phối hợp trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có tăng cường phối hợp trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn, tổ chức khu vực và quốc tế.

.#Thủ #tướng #thăm #chính #thức #Singapore #và #Brunei #Darussalam

https://vneconomy.vn/thu-tuong-len-duong-tham-chinh-thuc-singapore-va-brunei-darussalam.htm