Tiếp tục bị đòi trả ‘đất vàng’ Nha Trang phục vụ cộng đồng | BĐS

Tiếp tục bị đòi trả ‘đất vàng’ Nha Trang phục vụ cộng đồng

| BĐS

Tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đòi chủ đầu tư resort trả lại 28.000 m2 “đất vàng”, giáp biển ở TP.HCM. Nha Trang để địa phương phục vụ cộng đồng.

Ngày 1/2, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, hướng dẫn UBND TP. Nha Trang tháo dỡ công trình Ana Mandara Resort, trả lại đất bãi Dương, đường Trần Phú (TP. Nha Trang).

Động thái này được địa phương thực hiện sau khi hết thời hạn thuê mặt bằng, công ty trên đã có văn bản cam kết đến cuối tháng 12/2022 sẽ hoàn thành việc phá dỡ nhưng đến nay, bên trong vẫn tồn tại nhiều công trình. Chủ đầu tư vừa phá hàng rào, chặt cây phía trước…

Một góc khu phức hợp giáp biển Nha Trang đã bị dỡ bỏ. (Ảnh: Bùi An)

Nhà ga trên được xây dựng từ năm 1995. Sau nhiều năm hoạt động, nhà ga này bị tỉnh Khánh Hòa thu hồi trên 28.000 m2 đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp và 10.000 m2 mặt bằng của dự án Ana Mandara để hoàn trả. để phục vụ cộng đồng.

Đáp lại, tỉnh đã giao cho chủ đầu tư khu du lịch hơn 29 ha đất tại khu du lịch thuộc bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) để xây dựng dự án mới – hiện khu vực này đã được các công ty đưa vào khai thác.

Việc thu hồi diện tích trên nằm trong chủ trương làm đẹp bãi biển dọc đường Trần Phú do tỉnh Khánh Hòa triển khai. Ngoài khu du lịch nghỉ dưỡng Ana Mandara, địa phương này cũng đã thu hồi hơn 21.700 m2 đất từ ​​Dự án Công viên Phù Đổng, nằm ở phía Đông đường Trần Phú, giao cho TP Nha Trang quản lý, phát triển, phục vụ cộng đồng.

Đọc thêm :  Đồ án quy hoạch Đô thị mới Cam Lâm phải lấy ý kiến cộng đồng | BĐS

.#Tiếp #tục #bị #đòi #trả #đất #vàng #Nha #Trang #phục #vụ #cộng #đồng

https://vietnamnet.vn/doanh-nghiep-bi-yeu-cau-tra-hon-28-000-m2-dat-bien-nha-trang-2105510.html