Tìm hiểu để lên kế hoạch khi mua đất thổ cư? | BĐS

Tìm hiểu để lên kế hoạch khi mua đất thổ cư?

| BĐS

Diện tích đất ở có thể quy hoạch xây dựng đường sắt, quy hoạch xây dựng đường bộ, quy hoạch xây dựng công trình công cộng, khu vực giải phóng mặt bằng dự án… Đất nằm trong quy hoạch sẽ có những quyền hạn nhất định đối với những lợi ích nhất định của người sử dụng đất. Chẳng hạn, người mua sẽ gặp nhiều khó khăn, hạn chế trong việc xin giấy phép sửa chữa, xây dựng, cải tạo nhà.

Tìm hiểu để lên kế hoạch khi mua đất thổ cư?  -Bức tranh 1.

Có nhiều cách để kiểm tra xem đất có nằm trong quy hoạch hay không. Thứ nhất là kiểm tra thông tin tiến độ trên sổ đỏ, tuy nhiên một số sổ đỏ không ghi rõ thông tin tiến độ (do công bố trước thời điểm tiến độ…). Người dân có thể trực tiếp tham khảo phương án sử dụng đất tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, huyện nơi có đất, tham khảo phương án sử dụng đất tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất thì liên hệ Sở Tài nguyên Môi trường và Môi trường để xem quy hoạch sử dụng đất.

Công dân cũng có thể tra cứu quy hoạch sử dụng đất thông qua cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất. Gửi phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai đến Trung tâm dữ liệu và thông tin đất đai của Tổng cục Quy hoạch sử dụng đất hoặc Văn phòng đăng ký đất đai. Yêu cầu cung cấp thông tin về quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt là miễn phí.

Đọc thêm :  Chấm dứt dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì tại Phú Thọ | BĐS

Theo Phương Hoài

VOV

.#Tìm #hiểu #để #lên #kế #hoạch #khi #mua #đất #thổ #cư

https://cafef.vn/tim-hieu-quy-hoach-khi-mua-dat-o-nhu-the-nao-2023011508350955.chn