15 Cách Tìm Khách Hàng Vay Vốn Hiệu Quả Cho Nhân Viên Ngân Hàng

Nếu bạn là nhân viên tín dụng ngân hàng thì chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với công việc tìm kiếm khách hàng vay tiền. Bạn đang loay hoay không biết tìm kiếm khách hàng ở đâu? Làm thế nào để đạt được doanh số cao nhất?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách tìm kiếm khách hàng vay vốn tốt nhất.

Bạn đang xem: Tìm khách hàng vay vốn

Tầm quan trọng của việc tìm người vay đối với cán bộ tín dụng

Để có thể gắn bó lâu dài với công việc nhân viên tín dụng, bạn phải là người chịu áp lực công việc cao. Vì nhân viên làm việc trong lĩnh vực này cần có khả năng hoàn thành các chỉ tiêu hoặc KPI. Đây là một chỉ số được sử dụng để đo lường hiệu quả hoạt động của một cá nhân hoặc một nhóm hoặc bộ phận. Tùy từng ngân hàng sẽ đề ra những chỉ tiêu khác nhau cho nhân viên của mình.

Nhân viên tín dụng luôn phải chịu áp lực về KPIs
Nhân viên tín dụng luôn phải chịu áp lực về KPIs

Muốn hoàn thành KPI này, nhân viên tín dụng bắt buộc phải tìm kiếm khách hàng. Đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu làm hồ sơ vay hoàn tất dư nợ. Khi sở hữu một lượng khách hàng nhất định, nhân viên bắt buộc phải có kỹ năng tìm kiếm khách hàng vay và khả năng tiếp cận khách hàng mới tốt nhất. Vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng để vay vốn có ảnh hưởng rất lớn đến các cán bộ tín dụng.

15+ cách để tìm ra khách hàng vay hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều cách tìm khách hàng mà nhân viên tín dụng có thể sử dụng, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý địa chỉ tìm khách hàng vay vốn.

Tìm kiếm khách hàng thông qua người thân và bạn bè

Người thân, bạn bè là kênh tìm kiếm khách hàng rất hiệu quả mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Đối với những người mới bắt đầu, đây là cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất. Trong số những người thân, bạn bè của bạn cũng sẽ có người cần một khoản vay tín chấp tốt Vay thế chấp để mở rộng kinh doanh, mua nhà, sửa nhà …

Người thân, bạn bè là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả
Người thân, bạn bè là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Ngoài ra, việc thuyết phục người thân, người quen chắc chắn sẽ dễ dàng hơn so với những người xa lạ. Tâm lý chung của mọi người là vay qua người quen sẽ cảm thấy tin tưởng hơn so với những người được hỗ trợ từ nhân viên chưa tiếp xúc nhiều. Vì vậy bạn có thể khai thác nguồn khách hàng vay này thông qua các buổi cà phê, ăn uống hoặc họp mặt gia đình.

Tại Phòng giao dịch Ngân hàng

Ngay tại những ngân hàng mà bạn đang làm việc cũng sẽ có một nguồn khách hàng khổng lồ. Bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ có danh sách khách hàng chuyển tiền thường xuyên, cho vay trả góp, rút ​​tiền, … Ngoài ra, sẽ có khách hàng đến tham khảo các gói vay kinh doanh, mua nhà, mua xe, … Bạn có thể sử dụng dữ liệu này làm nguồn khách hàng tiềm năng để được tư vấn, chăm sóc và họ trở thành khách hàng của họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động liên lạc bằng cách gọi điện, gửi mail. Bạn sẽ thông báo họ đủ điều kiện vay vốn ngân hàng với mức lãi suất tham khảo, các gói vay phù hợp với nhu cầu của họ.

Đang hot: Vay tiền bằng cách mua hàng trả góp

Tham khảo: tải bảng tính lãi vay theo exel chính xác nhất

Từ dữ liệu hỗ trợ của bộ phận tiếp thị

Bộ phận marketing sẽ hỗ trợ bạn danh sách khách hàng tiềm năng có nhu cầu cho vay không có bảo đảmVay thế chấp ngân hàng. Sau đó nhân viên tín dụng sẽ gọi điện và giới thiệu tư vấn nếu khách hàng đang có nhu cầu vay. Chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp, tư vấn chất lượng và chuyên nghiệp thì cơ hội chốt được khách hàng tiềm năng là rất lớn.

Tìm khách hàng vay vốn thông qua nhóm

Một cách khác để tìm người vay hiệu quả là tham gia các nhóm cho vay. Tuy nhiên, trên các diễn đàn hay hội nhóm thường xuất hiện nhiều nhân viên kinh doanh tài chính, cho vay nặng lãi. Nguồn khách hàng đa dạng nhưng không kén chọn nên nếu thực sự cần thiết thì nên sử dụng cách này.

Dễ dàng tìm kiếm khách hàng vay qua các nhóm
Dễ dàng tìm kiếm khách hàng vay qua các nhóm

Tìm khách hàng trên Internet

Cách tìm kiếm khách hàng vay vốn này đang được nhiều nhân viên áp dụng. Bạn sẽ tìm thấy thông tin khách hàng qua các trang web Google, facebook, zalo, trên các diễn đàn…

Xem thêm: Hồ sơ vay vốn khách hàng gồm những gì?

Tìm khách hàng thông qua việc chạy quảng cáo trên trang web

Chạy quảng cáo website hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến là một kênh tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả. Bạn sẽ chủ động hơn về lượng khách hàng mong muốn thông qua các kênh marketing hiệu quả.

Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ tìm được những khách hàng thực sự có nhu cầu vay vốn. Bạn có thể tính toán và quản lý dữ liệu rất dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hình thức này, bạn cần có kiến ​​thức nhất định về Marketing và cũng phải bỏ tiền ra để làm chi phí vận hành.

Tìm kiếm khách hàng thông qua mạng lưới đại lý

Đại lý là một mạng lưới khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Hiện nay, rất nhiều nhân viên tín dụng đang áp dụng cách này. Bạn có thể liên hệ với các showroom ô tô hoặc sàn giao dịch bất động sản để tìm kiếm thông tin về những khách hàng có nhu cầu vay vốn và đây sẽ là những khách hàng rất tiềm năng.

Bạn cũng có thể tham gia các sự kiện triển lãm ô tô để xây dựng mối quan hệ với những người có nhu cầu. Khi muốn vay tiền để mua những tài sản này, chắc chắn họ sẽ nhớ đến bạn.

Tìm khách hàng vay từ khách hàng cũ được giới thiệu

Giới thiệu khách hàng là cách tìm kiếm khách hàng vay vốn với tỷ lệ thành công hơn 80%. Hầu hết những khách hàng này đều đã được khách hàng cũ của bạn xác nhận về chất lượng. Do đó, việc tư vấn sẽ khá dễ dàng và nhanh chóng.

Đang hot: Mẫu biên bản họp tổ tiết kiệm và vay vốn

Khi tư vấn, nhân viên tín dụng sẽ đề cập đến việc nếu khách hàng thấy hay và phù hợp thì có thể giới thiệu bạn bè cùng tham gia. Như vậy, mạng lưới khách hàng sẽ rộng hơn.

Tìm người vay bằng cách phát tài liệu quảng cáo

Bạn cũng có thể tìm được người vay thông qua quảng cáo ở những nơi đông người. Việc dán tại các khu dân cư, phát tờ rơi tại các ngã tư cũng sẽ thu hút một lượng khách hàng quan tâm đáng kể.

Thông qua các sàn giao dịch tài chính

Có rất nhiều sàn giao dịch tài chính uy tín trên mạng như thế này Tima, Avay …. Bạn cần tạo một tài khoản của họ và mua lại dữ liệu của những khách hàng có nhu cầu vay tiền tại sở giao dịch. Đây là một kênh tìm kiếm khá hiệu quả, nguồn khách hàng chất lượng cũng tốt.

Những Lưu Ý Khi Tìm Kiếm Và Tư Vấn Khách Hàng Có Nhu Cầu Vay

Quá trình tìm kiếm người vay để vay vốn đối với những người mới tham gia tín dụng thường không dễ dàng. Để làm việc hiệu quả hơn, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

Hiểu sản phẩm

Điều đầu tiên bạn cần biết là phải hiểu đầy đủ về quy trình cho vay và đặc tính của sản phẩm. Sản phẩm cho vay ở đây là các chương trình cho vay mà các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đang áp dụng như:

  • Vay theo hóa đơn điện nước
  • Vay theo sim điện thoại trả sau
  • Khoản vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
  • Được vay theo một hợp đồng tín dụng trả góp khác
  • Và nhiều hình thức vay khác

Đối với từng hình thức, sản phẩm vay, bạn phải nắm rõ quy trình vay, ưu điểm, hồ sơ cần chuẩn bị, lãi suất… để có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình tư vấn.

Hiểu nhu cầu của khách hàng

Tìm hiểu kỹ nhu cầu và điều kiện của khách hàng để không mất nhiều thời gian chốt khách. Bạn phải hiểu rằng khách hàng đang làm việc cho một công ty, doanh nghiệp, bạn có vay ở đâu không, có nợ xấu cần quan tâm hay không,…

Chỉ cần biết một điều là hiểu khách hàng thì tỷ lệ sale off càng cao!

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng giúp tỷ lệ chốt cao
Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng giúp tỷ lệ chốt cao

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết các cách tìm kiếm khách hàng vay vốn tốt nhất. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho công việc của mình tại đây. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Tham khảo thông tin: 24hbatdongsan.com.vn

Đang hot: Mau don vay von nhcsxh