Top 10 hình tượng may mắn và thành công của Việt Nam | toplist

Top 10 hình tượng may mắn và thành công của Việt Nam | toplist

quý anh chị đang tìm những hình tượng may mắn để làm ý tưởng xăm hình hoặc trang bị đồ vật mang hình tượng may mắn nhưng chưa tìm ra này là hình tượng gì? Trong bài viết này, con người ta cùng khám phá 10 hình tượng may mắn và thành công ở Việt Nam.

Top 10 biểu tượng may mắn và thành công của Việt Nam

1. Thần Tài, Thổ Địa (Ông Địa)

Thần Tài, Thổ Địa (Ông Địa)

Thần Tài – Thổ Địa là 2 nhân vật mang lại may mắn, thành công cho người làm ăn kinh doanh. Người dân thường thờ cúng Thần Tài – Ông Địa trước cửa quán ăn, quán để mong buôn may bán đắt, quan khách hàng tới nườm nượp và công việc kinh doanh, kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Việc thờ cúng Thần Tài – Ông Địa là một nét văn hóa truyền thống mang từ lâu ở Việt Nam, này là nét văn hóa truyền thống sẽ ăn sâu vào đời sống của người Việt Nam và được duy trì cho tới ngày này. Do đó, Thần Tài – Ông Địa là một trong các những hình tượng may mắn, thành công gắn liền với người Việt Nam.

2. Ngựa

Ngựa

Ngựa là loài động vật mang sức bền, sức mạnh mạnh và là con vật gắn liền với những huyền thoại trong những trận chiến tranh thời phong kiến. Trong mệnh thì tranh về những con ngựa phi nước đại (Mã đáo thành công) mang đến ý nghĩa may mắn, tài lộc và rất thích ứng với những người tuổi Ngọ.

Tranh “Mã đáo thành công” thường mang tám con ngựa bởi tám – “bát” (八) – khá gần âm với từ “phát”, tức là phát đạt. Tranh mệnh “Mã đáo thành công” được sử dụng rộng rãi trong đời sống chính vì nó thích ứng với từng đối tượng người tiêu dùng, từ người làm ăn kinh doanh, theo đuổi tiền tài cho tới người đang trên đường kính trắng quan lộ, tìm kiếm danh vọng.

3. Phật Di Lặc

Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là một vị Bồ Tát được biết đến sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Phật Như Lai). Trong mệnh, tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng và túi châu báu tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, may mắn và tốt lành. Đôi lúc còn tìm thấy hình ảnh Phật Di Lặc cầm theo quả hồ lô, gậy như ý hình tượng cho sức mạnh dồi dào, trường thọ và mọi việc đều như ý.

4. Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ là linh vật trong truyền thuyết, được miêu tả là mang thời kì làm việc “nhả ra vàng Bạc đãi, tiền của” và chỉ sống ở những nơi giàu mang. Linh vật này rất nhạy cảm với sự giàu mang và chủ yếu ớt “ăn” vàng, Bạc đãi, đá quý giống Tỳ Hưu. Vì thế, dân gian tin rằng, ở đâu xuất hiện Cóc Thiềm Thừ thì ở sẽ mang nhiều vàng Bạc đãi, chủ nhân trở nên giàu mang.

Ngoài tác dụng chiêu tài, hút lộc và bảo vệ gia chủ, Cóc Thiềm Thừ còn mang thời kì làm việc ngăn chặn sự thất thoát tiền Bạc đãi cho gia chủ. Vì vậy, nếu quý anh chị đang gặp khó khăn về tài chính mà chưa thể giải quyết, thì tượng Cóc Thiềm Thừ đặt trong nhà sẽ giúp gia chủ mang lại sự may mắn, thành công trong cuộc sống.

5. Con Nghê

Con Nghê

Từ xa xưa, con Nghê là con vật huyền thoại mang từ rất mất thời kì đời và là đặc trưng của nền văn hóa truyền thống tâm linh Việt Nam và Nghê được hình tượng hóa từ loài chó – loài động vật hình tượng của sự trung thành, đoàn kết giúp bảo vệ gia chủ khỏi kẻ xâm phạm, tà ma.

Nghê trong mệnh là một linh vật mang ý nghĩa vô cùng đặc thù trong đời sống tâm linh của người Việt, chính là loài thú mang nhiệm vụ canh giữ về mặt tinh thần, chống lại các thứ hung thần quỷ ác, tà ma từ đó canh gác và bảo vệ ngôi nhà, gia chủ tránh khỏi điềm xấu, mang lại may mắn và tài lộc.

6. Lân – Sư – Rồng

Lân - Sư - Rồng

Múa lân sư rồng là nét văn hóa truyền thống lâu đời ở Việt Nam, trong đó mang 3 con vật Phụng lân, sư tử và con rồng tượng trưng cho sức mạnh, phát đạt, niềm vui, may mắn và thành công. Để tạo thành một tiết mục hoàn hảo thì bên cạnh những linh vật Lân – Sư – Rồng thì âm thanh rộn ràng từ trống, chiêng sẽ mang đến ý nghĩa vui vẻ, giúp xua đuổi tà ma và mang đến sự may mắn, thành công cho người chủ.

Chính vì vậy mà dân gian luôn tổ chức múa lân sư rồng vào các thời khắc dịp lễ lớn: tết, trung thu… thường xuyên những công việc quan trọng để cầu mong sự thành công, may mắn. Và dĩ nhiên, đây là tiết mục ko thể thiếu trong ngày khai trương quán, doanh nghiệp…

7. Cây nêu

Cây Nêu

Cây nêu là hình tượng thiêng liêng gắn liền với Tết Nguyên Đán từ thời xưa với mục đích xua đuổi tà ma, mang lại may mắn và thành công cho năm mới của người dân Việt Nam. Ngoài ra, cây nêu còn được xem là một hình tượng kết nối đất, trời do tín ngưỡng thờ thần mặt trời của những dân tộc, đồng thời cũng bao hàm ý nghĩa về ý thức bảo vệ vùng trời, vùng đất của người Việt.

Chính vì thế, dựng cây nêu vào trong ngày Tết ko chỉ mang ý nghĩa trừ tà ma mà còn để thờ phụng Thần linh, hương hồn tổ tiên và sâu xa hơn là tảo trừ những điều xấu xa, kém may mắn của năm cũ.

8. Tiền xu cổ (đồng tiền mệnh)

Tiền xu cổ (đồng tiền phong thủy)

Tiền xu cổ, đồng tiền mệnh là vật mang ý nghĩa tâm linh và là hình tượng của tiền Bạc đãi, của cải thường được người dân mua và treo trong nhà cửa, văn phòng hoặc đeo trên người nhằm mục tiêu mục đích đem lại thành công, tài vận cho chủ nhân. Về cơ bản, ý nghĩa của đồng tiền mệnh này là cải vận tích tụ tài lộc và trấn yểm bình an cho người tiêu dùng nhằm mục tiêu đem lại may mắn, thành công cho người sở hữu.

9. Cá chép

Cá chép

Trong văn hóa truyền thống người Việt, cá chép thường xuất hiện trong những thời khắc dịp lễ, tết như cá chép chơi trăng đi vào trong những chiếc bánh trung thu đêm rằm tháng 8, là con vật được chọn trong lễ phóng sinh trong ngày rằm tháng 7 trong Phật giáo. Thậm chí cá chép còn là phương tiện giao thông của ông Táo lúc về chầu trời vào dịp 23 tháng chạp hàng năm.

Trong mệnh, cá chép được coi là linh vật mang thời kì làm việc chiêu tiền kim tài, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ với hình ảnh cá chép ngậm ngọc. Trong học hành, thi cử cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt lên trước khó vươn tới thành công đỗ đạt vì thế trong nhà mang người học hành, sắp thi cử nên treo tranh ảnh cá chép làm tăng thêm may mắn, hi vọng và thành công.

10. Số 5

Số 5

trong những chữ số từ 0 – 9 thì số năm (5) là số trung tâm ở giữa và là số biểu thị trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Bên cạnh đó, mang nhiều ý nghĩa các về số lượng 5 như 5 đức tính cần thiết của con người: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín và 5 điều niềm vui của cuộc sống: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Những ngày lễ, kỷ niệm lớn thường đặt mốc 5 năm một lần như kỷ niệm 15 năm thành lập, kỷ niệm 20 năm ngày ra trường…

Nhìn chung thì số 5 là một trong những thuộc ở trung tâm, mang ý nghĩa hình tượng cho sự may mắn và thành công và con người ta thường mong muốn số 5 gắn liền trong cuộc sống như biển số xe mang số 5, số điện thoại thông minh mang số 5…

Với những chia sẻ trong bài viết về những hình tượng may mắn, thành công của Việt Nam, quý anh chị sẽ khám phá thêm nhiều kỹ năng và kiến thức hữu dụng, hấp dẫn. Chúc các quý anh chị thành công!

Top 10 hình tượng may mắn và thành công của Việt Nam | toplist

 Liên kết thường xuyên : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make