VAYSE tiếp tục đẩy mạnh kết nối trí thức trẻ | BĐS

VAYSE tiếp tục đẩy mạnh kết nối trí thức trẻ

| BĐS

Ngày 19/1, được sự đồng ý và ủy quyền của Bộ Nội vụ và Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam (VAYSE) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III và giao Ban Chấp hành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

VAYSE được thành lập năm 2004, là tổ chức tự nguyện của các tập thể và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ, ươm tạo công nghệ mới, ươm tạo khởi nghiệp, hoạt động trên cơ sở thành quả khoa học công nghệ và phục vụ thị trường công nghệ dựa trên quan hệ chặt chẽ. liên kết giữa hoạt động sáng tạo với ứng dụng và thương mại công nghệ.

Mục đích của VAYSE là tập hợp, đoàn kết trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao sức sáng tạo, trình độ chuyên môn, khuyến khích phát huy sức sáng tạo, năng lực phục vụ sự phát triển của công nghệ và thị trường hàng hóa, tạo ra những đổi mới thiết thực và đóng góp hiệu quả đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II của VAYSE trước Quốc hội cho biết, sau 19 năm hình thành và phát triển, đến nay, VAYSE đã quy tụ và kết nối được 7 thành viên tập thể với 150 thành viên và 347 thành viên cá nhân làm việc trong các cơ quan nhà nước, cơ quan thông tấn, báo chí. , công ty, sinh viên đại học…

Đọc thêm :  Bất động sản kho bãi tăng trưởng mạnh mẽ dịp cuối năm | BĐS

VAYSE kết nối và tổ chức các sự kiện lớn với các Bộ, ngành liên quan; tổ chức hội thảo với các trường đại học, viện nghiên cứu.

Tư vấn cho Bộ Khoa học và Công nghệ các nội dung cần thiết cho Chiến lược quốc gia về công nghiệp 4.0; tổ chức các hội thảo quốc gia về thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và khu vực châu Phi – Trung Đông; việc thành lập Liên minh Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Châu Phi; hội nghị về năng lượng tái tạo với Maroc…

Tuy nhiên, Đại hội cũng nhìn nhận những khó khăn trong quá trình hoạt động như việc thu hút hội viên còn hạn chế, thiếu bộ máy chuyên trách nên việc hỗ trợ cho các hoạt động của hội còn hạn chế, hội viên còn hạn chế. hội là công chức hoặc làm việc cho các công ty nên khó dành thời gian tập trung cho công việc của hội.

Riêng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, năm qua mới triển khai được 2 hợp phần là quản trị và công nghệ. Vì vậy, VAYSE sẽ cùng một số đối tác tại Hà Nội triển khai một chương trình sâu rộng nhằm cung cấp kiến ​​thức công nghệ và quản trị cho các startup trên cả nước.

Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2023-2028 chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ.
Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2023-2028 chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ.

Ngoài ra, Đại hội đã xác định mục tiêu công tác của Hiệp hội nhiệm kỳ 2023-2028 với các hoạt động trọng tâm như: Đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu và các công ty, công ty, doanh nghiệp cấp quốc gia; tìm kiếm cơ hội cho trí thức trẻ và sinh viên mới tốt nghiệp trong lập nghiệp, làm việc, hợp tác với một số nước Châu Phi và Trung Đông; xây dựng một số diễn đàn để trí thức trẻ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng đóng góp cho sự phát triển đất nước, nhất là trong giai đoạn khắc phục hậu quả dịch Covid-19…

Đọc thêm :  Vị thế đặc biệt của Quy Nhơn trong liên kết vùng du lịch miền Trung - Tây Nguyên | BĐS

Để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, Đại hội cũng đã thảo luận và đặt vấn đề thành lập Chi bộ VAYSE trực thuộc Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Việc thành lập chi hội sẽ được VAYSE tiến hành theo các thủ tục cần thiết và giao cho một đồng chí thường trực làm bí thư chi bộ nhằm tập hợp đội ngũ Đảng viên trẻ đang công tác ngoài khu vực nhà nước tham gia chi hội. của VAYSE.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua dự thảo sửa đổi Điều lệ Hội gồm 6 chương, 24 điều. Đặc biệt, các thành viên của hiệp hội phải đăng ký khi chưa đủ 45 tuổi và không còn là thành viên chính thức trước 65 tuổi.

Các đại biểu hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2038 gồm 38 ủy viên. Phó Chủ tịch VAYSE nhiệm kỳ II Lê Phước Minh được thông qua, hiệp thương và bầu giữ chức vụ Chủ tịch VAYSE nhiệm kỳ III.

các phó chủ tịch là bà Phan Thị Thùy Trâm, ông Lương Hoàng Hưng, ông Chu Đức Hoàng và ông Lê Phước Kiểm.

.#VAYSE #tiếp #tục #đẩy #mạnh #kết #nối #trí #thức #trẻ

https://vneconomy.vn/vayse-tiep-tuc-day-manh-ket-noi-cac-nha-tri-thuc-tre.htm