Vì sao căn hộ tại tỉnh bình dương tính sổ sôi động? | Tin bất động sản 24h


Vì sao căn hộ tại tỉnh bình dương tính sổ sôi động? | Tin bất động sản 24h

Trong đó, thị trường căn hộ tại P.An Bình, P.Dĩ An và P.Đông Hoà ghi nhận sôi động cả nguồn cung lẫn sức cầu. đặc trưng, tại khu vực P.An Bình, một vài dự án công trình “mới tinh” đang giới thiệu ra thị trường làm khu vực này sống động ngay đầu năm 2022.

Nhiều dự án công trình căn hộ trong khu vực này đang tung ra sôi động tính sổ, gia tăng nguồn cung cho khu vực. Đơn cử như Bcons Polygon, Phú Đông Sky Garden với khoảng 600 căn hộ, phổ biến từ 70m2, giá tính sổ chừng 40 triệu/mét vuông (sẽ VAT),…

Báo cáo tiên tiến nhất của Chợ Tốt Nhà chỉ ra rằng, phường An Bình (Tp.Dĩ An) mang mức tăng trưởng về số lượt quan tâm vượt lên trên bậc trong giai đoạn sau Tết, tuần tự là 2.4 và 2.3 điểm – cao hơn trung bình chung của toàn thành phố Dĩ An là 2.1 điểm. Tỷ trọng nguồn cung đăng bán căn hộ của khu vực này so với toàn thành phố Dĩ An là 18%.

Vì sao căn hộ tại Bình Dương giao dịch sôi động? - Ảnh 1.

Cả nguồn cung và lượt quan tâm căn hộ tại P.An Bình (Dĩ An, tỉnh bình dương) tăng mạnh mẽ đầu năm 2022. Ảnh: Hạ Vy

Trong lúc đó, P.Dĩ An, P.Đông Hoà tình trạng cũng tung ra tương tự lúc mang sự sôi động về nguồn cung và lượt tìm kiếm. Thống kê từ Chợ Tốt Nhà cho thấy, tính đến tháng 3/2022, trên địa bàn thành phố Dĩ An mang khoảng xấp xỉ 50 dự án công trình chung cư được rao bán, gồm cả dự án công trình sẽ thành hình, được mở bán từ lâu và các dự án công trình mới mở bán, đạt được cho thị trường khoảng 35.000 căn hộ. Bên cạnh nguồn cung sôi động thì tỉ trọng liên lạc để thực hiện tính sổ BĐS tại khu vực này cũng rất khả quan.

Ghi nhận cho thấy, người tiêu dùng đang mang sự đòi hỏi quan tâm, tìm hiểu thông tin về các dự án công trình căn hộ tại Tp.Dĩ An tăng thêm so với thời khắc trước Tết. Tuy nhiên, nếu xét về địa bàn quan tâm thì P.An Bình của Tp.Dĩ An đang chiếm ưu thế so với các khu vực khác do mang lợi thế gần sát đại lộ Phạm Văn Đồng, giáp ranh với Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) nên ko chỉ nhận được sự lưu ý của người tiêu dùng tại tỉnh bình dương mà còn đón lượng quan khách hàng của Tp.HCM. Vì thế, ngay đầu năm 2022, thị trường BĐS khu vực này sôi động, lượt quan tâm BĐS tăng nên nói.

Theo Chợ Tốt Nhà, lượng tin đăng rao bán nhà chung cư ở khu vực thành phố Dĩ An, tỉnh bình dương mang vận tốc hồi phục nhanh gọn lẹ trong giai đoạn sau Tết so với giai đoạn “xả hàng” thường thấy ở phân khúc nhà chung cư vào cuối năm. sự đòi hỏi tìm kiếm thông tin, quan tâm đến lựa chọn các dự án công trình ở khu vực này cũng tăng trưởng nhanh gọn lẹ sau Tết với mức tăng hơn 100% so với giai đoạn trước Tết.

Vì sao căn hộ tại Bình Dương giao dịch sôi động? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, chỉ số liên lạc người bán – thể hiện cho mức độ sôi động của tính sổ trên thị trường mua bán nhà chung cư ở Dĩ An cũng tăng nhanh. Tại thời khắc đầu tháng 3, chỉ số này đạt 0.25 điểm, cao gấp 2 lần so với mức trung bình của phân khúc nhà chung cư là 0.12 điểm. Điều đó mang ý tức thị, trung bình một người tiêu dùng sẽ liên lạc với người bán căn hộ ở Dĩ An từ 2-3 lần sau lúc xem 10 tin đăng.

Bà Phạm Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc siêu thị Cổ phần Dịch vụ BĐS Sao Việt cho biết, sự đòi hỏi trên thị trường ở đầu quý 2/2022 sẽ khởi sắc hơn. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ trên thị trường Tp.HCM vẫn hạn chế. Sản phẩm căn hộ vẫn triệu tập ở phân khúc giá cao. Với tình trạng khan hiếm nguồn cung tại Tp.HCM nên người tiêu dùng nhà đang chuyển sang tuyến đường khác ra khu vực giáp ranh TP Thủ Đức. Tuy nhiên, giá căn hộ ở khu vực này đến thời khắc này cũng ko còn nhiều nguồn cung giá thấp, nguyên do là hoạt động tài trợ chịu tác động mạnh của giá đất và kinh tế xây dựng. Vì vậy Xu thế căn hộ giá rẻ cũng sẽ khó còn ngay cả những khu vực liền kề Tp.HCM.

Theo báo cáo tháng 3/2022 của Cushman & Wakefield, mức giá bán căn hộ trung bình tại thị trường Tp.HCM đạt 75,4 triệu đồng. Chỉ riêng tại Tp.Thủ Đức, số liệu ghi nhận cuối năm 2021 của batdongsan.com.vn chỉ ra rằng mức giá căn hộ trung bình tại đây vào khoảng 85,6 triệu đồng/ mét vuông. Trong lúc dịch chuyển về Dĩ An, vùng giáp ranh còn dòng căn hộ giá 2-3 tỉ đồng/căn, được xem là phương án cho nhiều người lựa chọn.

Khảo sát thêm tại Tp.HCM, một dự án công trình căn hộ cách trung tâm Quận 1 khoảng 19-20km cũng đang được chào bán ra thị trường với mức giá 60-75 triệu/mét vuông. Mức giá khá cao tại những vùng mang “hộ khẩu” Tp.HCM trong lúc xét về độ kết nối ko quá thuận tiện với quãng đường kính trắng dài sẽ làm người tiêu dùng nhà xác định lại quan niệm về chốn an cư, mở ra thời cơ rất lớn của thị trường căn hộ vùng giáp ranh như Dĩ An.

Mức giá bán tăng cao là nguyên nhân lý giải cho làn sóng ly tâm về vùng liền kề như Dĩ An tìm nguồn cầu thay thế với mức giá tốt hơn và vị trí thuận tiện hơn. Đánh giá về thị trường Dĩ An, theo giới chuyên gia đây là khu vực mang nguồn cầu ở thực dồi dào bậc nhất trong những đô thị vệ tinh lúc đón trọn cả hai hướng: người lao lực làm việc tại Tp.HCM và tỉnh bình dương.

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, thị trường BĐS căn hộ tỉnh bình dương còn nhiều tiềm năng để phát triển trong thời kì tới. Hiện nay, người tiêu dùng BĐS ko quá quan trọng về địa phận. Với vận tốc phát triển hạ tầng và kết nối giao thông thì địa giới ko quan trọng bằng khoảng cách và thời kì dịch chuyển bao lâu. mang thể là địa phận tỉnh nhưng thời kì dịch chuyển vào trung tâm TP thường đến nơi làm việc tại Tp.HCM còn nhanh hơn cả một vài khu vực trong TP, là lý do nhiều người sẵn lòng sở hữu BĐS vùng ven. chưa tính, theo ông Kiệt, mức giá thích ứng với túi tiền với số đông, nhất là đối tượng người tiêu dùng tầng lớp thanh niên làm căn hộ tỉnh bình dương vẫn mang tỉ trọng hấp thụ khá tốt trong thời kì qua.

https://cafef.vn/vi-sao-can-ho-tai-binh-duong-giao-dich-soi-dong-20220419225732657.chn

#Vì #sao #căn #hộ #tại #Bình #Dương #giao #dịch #sôi #động
Vì sao căn hộ tại tỉnh bình dương tính sổ sôi động? | Tin bất động sản 24h