Vinhomes Grand Park – không gian sống kết nối thiên nhiên giữa lòng TP.HCM | BĐS

Vinhomes Grand Park – không gian sống kết nối thiên nhiên giữa lòng TP.HCM | BĐS

Sống kết nối với thiên nhiên là xu thế ngày càng thịnh hành tại các đô thị ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Tại TP.HCM, Vinhomes Grand Park đang dẫn dầu xu thế nhờ kiến tạo nên “chất sống xanh” thời thượng cho các cư dân.

“Mỏi mắt” tìm kiếm không gian xanh ở nội thành

Song song với những lợi thế như: cơ hội tiếp cận giáo dục, y tế, công nghệ, thương mại, dịch vụ… cuộc sống phố thị vẫn tồn tại một số vấn đề nan giải. Trong đó nổi bật là tình trạng ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn và thiếu không gian xanh. 

Theo Bộ Xây dựng, diện tích cây xanh đô thị ở nước ta hiện chưa đạt mức tối thiểu. Tại Hà Nội, mật độ cây xanh bình quân đạt trên 2m2/người; TP.HCM thậm chí chưa tới 1m2/người. Trong khi mức tiêu chuẩn ở đô thị loại 1 là 6 – 7 m2/người.

Thực tế cho thấy, ở nội đô một số thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, không dễ để tìm được một không gian xanh mát, giúp mọi người cảm nhận được mùi hương của cỏ cây, hoa lá hay là nơi để tổ chức các sinh hoạt cộng đồng. Những công viên công cộng vẫn tồn tại trong nội thành, tuy nhiên thường nằm sát trục đường xe chạy hoặc có diện tích nhỏ, khó yên tĩnh như nhiều người mong muốn. 

Đọc thêm :  Propfit - Nền tảng công nghệ nghiên cứu thông tin bất động sản chính thức ra mắt | BĐS
 Những không gian sống xanh mát đang là ước mơ của nhiều người dân TP.HCM

Chị Nhã Vy (32 tuổi, TP.HCM) cho biết: “Tôi luôn mong muốn trong khu dân cư sẽ có một khoảng xanh đủ rộng để con tôi được vui chơi, gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời đó cũng là nơi để hàng xóm, bạn bè có dịp kết nối. Tuy nhiên, tại nhiều khu vực lõi trung tâm của thành phố, rất khó có thể tìm được một công viên hội tụ đủ những yếu tố này”.

Để giải quyết nhu cầu bức thiết này, nhiều gia đình đã chọn di chuyển ra những vùng trung tâm mới – nơi có diện tích đủ rộng để quy hoạch công viên, khu vực công cộng. Tại đó, sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, cư dân có thể đọc sách hay trò chuyện cùng bạn bè bên dưới tán cây lớn. Vào những buổi sáng sớm, cư dân có thể phóng tầm mắt tới mặt hồ trong xanh, cảm nhận làn hơi nước dịu nhẹ trong sương sớm để tìm kiếm những nguồn năng lực tích cực.

Nơi tâm hồn được “chữa lành” ở Vinhomes Grand Park

Trong bối cảnh không gian xanh đô thị ngày càng bị thu hẹp, dự án đại đô thị Vinhomes Grand Park xuất hiện như một “món quà” dành cho người dân TP.HCM. Trong tổng quy mô 271ha của dự án, chủ đầu tư Vinhomes dành phần lớn diện tích cho việc xây dựng cảnh quan và không gian sống hài hòa với thiên nhiên với những mảng xanh ấn tượng của: công viên, hồ nước, tiện ích công cộng… Tất cả tạo nên một đại đô thị thoáng đãng, trong lành, đáng sống hàng đầu phía đông TP.HCM.

Đọc thêm :  Lâm Đồng xây dựng dự án Khu đô thị mới Nam sông Đa Nhim, vốn đầu tư 11.842,97 tỷ đồng | BĐS
Những không gian xanh của công viên, mặt nước tại Vinhomes Grand Park trở thành “sợi dây kết nối” con người với thiên nhiên

Đặc biệt, dự án được xem là “lá phổi xanh” của khu vực khi sở hữu một công viên có diện tích lên đến 36ha, mở ra “miền xanh” rộng lớn cho các hoạt động cộng đồng của cư dân như: tập thể dục, vui chơi, cắm trại, picnic, sinh hoạt văn nghệ, chụp hình… Ngoài ra, đại công viên còn được chủ đầu tư bố trí các khu vui chơi cho trẻ em, tạo nên một không gian gắn kết cư dân ở mọi độ tuổi. 

Trong đó, dự án The Berverly tại đại đô thị Vinhomes Grand Park đã gây ấn tượng với thị trường bất động sản với đẳng cấp sống đậm chất Mỹ và tầm view tới công viên xanh mát 36ha. Nơi đây thoáng đãng, có nhiều khoảng không gian gắn kết thiên nhiên cho gia đình. Từ đó, cư dân có thể thanh lọc stress, mệt mỏi sau thời gian làm việc căng thẳng.  

 Vinhomes Grand Park dẫn đầu xu thế về không gian sống đáng mơ ước

Sống giữa Vinhomes Grand Park, mỗi ngày cư dân đều được cảm nhận sự tươi mới của thiên nhiên ngay bên khung cửa sổ. Đó là “chất xúc tác” đánh thức nguồn năng lượng tích cực và khơi dậy niềm cảm hứng hân hoan trong mỗi người. Nỗ lực thiết lập chuẩn mực sống mới, vừa tiện nghi, thời thượng, vừa không “mất kết nối” với thiên nhiên giúp Vinhomes Grand Park dẫn đầu xu thế sống xanh tại thành phố phương Nam.  

Thế Định#Vinhomes #Grand #Park #không #gian #sống #kết #nối #thiên #nhiên #giữa #lòng #TPHCM

https://vietnamnet.vn/vinhomes-grand-park-khong-gian-song-ket-noi-thien-nhien-giua-long-tp-hcm-2080409.html

Đọc thêm :  TS. Phạm Duy Nghĩa: Quy định sở hữu chung cư 50 năm, 70 năm là can thiệp vào quyền tài sản | BĐS