VMI – Cửa ngõ cho nhà đầu tư ít vốn với “mạch vàng” bất động sản | BĐS

VMI – Cửa ngõ cho nhà đầu tư ít vốn với “mạch vàng” bất động sản

| BĐS

Bất động sản – kênh đầu tư hấp dẫn nhất

Trong các kênh đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản (BĐS), ​​vàng, USD, gửi tiết kiệm… các chuyên gia cho rằng, BĐS vẫn là kênh hấp dẫn dòng tiền ngắn hạn và dài hạn nhất. Nhận định trên được đưa ra trong buổi tọa đàm “Giải mã các kênh đầu tư hiệu quả, bền vững trong bối cảnh hiện nay” do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam phối hợp tổ chức mới đây.

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS đóng góp khoảng 13,67% GDP, trong đó công nghiệp, thương mại – dịch vụ, tài chính – ngân hàng, nông nghiệp… là những trụ cột phát triển của nền kinh tế. . Năm 2020, tỷ trọng BĐS/tổng ​​tài sản toàn nền kinh tế là 20,8% (tương đương 205,26 tỷ USD/986,82 tỷ USD).

Bất động sản là một trong những trụ cột quan trọng của nền kinh tế. Ảnh: Tập đoàn Vingroup

“Nếu giá trị sản xuất của lĩnh vực bất động sản thay đổi 10% thì GDP sẽ giảm 1,247%; Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm 0,861%. Tiếp đến là khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản (giảm 0,366%); du lịch (-0,352%); dịch vụ khác (giảm 0,348%)…”, báo cáo nghiên cứu của Hiệp hội BĐS Việt Nam nêu bật vai trò dẫn dắt của ngành BĐS.

Chính vì vậy, ngành bất động sản sẽ luôn là một bộ phận cấu thành và không thể thay thế của nền kinh tế Việt Nam. Đây sẽ tiếp tục là ngành được quan tâm và thúc đẩy theo hướng tích cực.

Đọc thêm :  Khu vực riêng cho giới siêu giàu xem World Cup 2022 sang trọng cỡ nào? | BĐS

Cũng trong thông báo trên, ông Mark Ridley, Giám đốc điều hành Savills toàn cầu cho biết, Việt Nam đang là điểm nóng về bất động sản toàn cầu. Thị trường BĐS Việt Nam sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn và phục hồi tích cực vào cuối năm 2023.

“Các nền tảng kinh tế của Việt Nam vẫn rất tích cực và nhu cầu về bất động sản sẽ vẫn mạnh. Về dài hạn, Việt Nam sẽ vẫn là thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nhờ lịch sử phát triển cũng như tiềm năng thu hồi vốn đầu tư cao,” ông Mark Ridley nhận định.

VMI neo vốn nhiều nhà đầu tư bằng “mạch vàng” bất động sản

Nhận định về hướng đầu tư vào thị trường hấp dẫn bậc nhất này, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS cho rằng, nhà đầu tư nên chọn những khu vực có quy hoạch chất lượng, được đầu tư bài bản. Dư địa phát triển để tạo ra bất động sản cao vẫn còn nhiều. giá trị tăng trưởng bất động sản trong tương lai.

Thực tế thị trường đã chứng minh đây là một ý kiến ​​xác đáng. Theo thống kê của chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam – Vinhomes, vào thời điểm thuận lợi, bất động sản thấp tầng của thương hiệu này có thể sinh lời 30%-40%/năm hoặc hơn. Hiện tại, biệt thự tại Vinhomes Riverside đã tăng giá gấp nhiều lần so với giá gốc, đạt mức trung bình 300 triệu/m2 – 400 triệu/m2. Biệt thự, shophouse Vinhomes Ocean Park mở bán năm 2018, đến năm 2022 cũng tăng trưởng 160% đến 285%.

Đọc thêm :  Mẫu nội thất tân cổ điển nhà lâu đài đẳng cấp | RBN
Các khu thấp tầng mang thương hiệu Vinhomes có thể mang lại lợi nhuận 30%-40%/năm hoặc hơn cho nhà đầu tư. Ảnh: Tập đoàn Vingroup

Bất chấp tiềm năng sinh lời vượt trội, bất động sản cao cấp chỉ thực sự trở thành kênh đầu tư “quốc dân” khi mới đây mô hình hợp tác đầu tư VMI JSC ra đời, mang “tấm vé sinh lời” đến gần hơn với đại đa số nhà đầu tư.

Theo thông tin từ CTCP VMI, công ty này sẽ mua bất động sản từ Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 200 cổ phiếu. Khách hàng có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Rổ hàng của VMI hiện bao gồm các sản phẩm thấp tầng từ Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown (suất đầu tư chỉ 38 triệu đồng) và The Manhattan – Vinhomes Grand Park (suất đầu tư 38 triệu đồng so với 90 triệu đồng).

Nhà đầu tư VMI sẽ tận dụng tối đa cơ hội tăng giá bất động sản với kỳ vọng lên đến 15% trong năm đầu tiên, 30%, 45%, 60% và 75% trong các năm tiếp theo. Đồng thời, nhà đầu tư còn được hưởng lợi nhuận từ 50% lợi nhuận cho thuê đối với căn hộ đạt tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện.

Các nhà đầu tư của VMI sẽ tận dụng tối đa giá bất động sản tăng và 50% thu nhập cho thuê đối với các căn hộ có tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện. Ảnh: Tập đoàn Vingroup

Xét ở góc độ vĩ mô, với hàng loạt kỳ vọng về môi trường chính trị – xã hội ổn định, an toàn, đà phục hồi tích cực của nền kinh tế và các hoạt động thương mại, đầu tư, du lịch… sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Trong bối cảnh lạc quan đó, VMI sẽ là chỗ đứng hiếm hoi để nhà đầu tư nhỏ lẻ kết nối với mạch vàng hấp dẫn của nền kinh tế.

Đọc thêm :  Bộ Tài nguyên và Môi trường: Phân lô, bán nền tràn lan do địa phương buông lỏng quản lý | BĐS

Thế Định

.#VMI #Cửa #ngõ #cho #nhà #đầu #tư #ít #vốn #với #mạch #vàng #bất #động #sản

https://vietnamnet.vn/vmi-cau-noi-nha-dau-tu-von-mong-voi-mach-vang-tu-bat-dong-san-2086590.html