Xuất hiện hình thức đầu tư lạ: môi giới rao mua bất động sản sầu riêng, người mua không phải làm gì, học lớp 7 được hoàn tiền | BĐS

Xuất hiện hình thức đầu tư lạ: môi giới rao mua bất động sản sầu riêng, người mua không phải làm gì, học lớp 7 được hoàn tiền

| BĐS

“Mua nhà đất trồng sầu riêng” đang trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản. Tại một số diễn đàn, nhiều môi giới đăng thông tin với những lời kêu gọi hấp dẫn. Cụ thể, khách hàng chỉ cần bỏ ra mức tài chính từ 3-4 tỷ đồng. Công ty sẽ lo toàn bộ quy trình quản lý, từ khâu trồng sầu riêng cho đến xuất xưởng sản phẩm. Lợi nhuận trung bình mà các nhà đầu tư nhận được mỗi năm là 20-30%.

Chẳng hạn, theo tư vấn của một nhân viên Công ty VF, người mua bỏ ra 3,8 tỷ đồng sẽ sở hữu 1 ha đất, cho số lượng sầu riêng tương đương với mật độ 150 cây/ha.

Người mua còn được đặc quyền hệ thống tưới tiêu, bón phân với cơ sở hạ tầng cũng như công nghệ theo dõi, bảo trì, quản lý, giám sát khu vườn từ xa thông qua ứng dụng.

Số tiền 3,8 tỷ được trả làm 5 đợt, trong vòng 12 tháng. Cam kết sản xuất kinh doanh của công ty giúp nhà đầu tư hoàn vốn vào năm thứ 7.

Xuất hiện hình thức đầu tư lạ: Môi giới chào mua BĐS sầu riêng, người mua không phải làm gì, năm thứ 7 được hoàn tiền - Ảnh 1.

Lợi ích nhà đầu tư nhận được. (Ảnh chụp màn hình)

Vị tư vấn này chỉ ra, rủi ro lớn nhất khi xảy ra thiên tai. Và công ty sẽ cam kết sản xuất cây trồng.

Đọc thêm :  Cần Giờ sẽ là thành phố du lịch biển | BĐS
Xuất hiện hình thức đầu tư lạ: Môi giới chào mua BĐS sầu riêng, người mua không phải làm gì, năm thứ 7 được hoàn tiền - Ảnh 2.

Mô hình mua đất để khai thác phát triển nông nghiệp được quảng cáo rất nhiều trên các trang diễn đàn. (hình minh họa)

Một DN Đắk Nông cũng đã đưa ra mô hình hợp tác mời gọi họ tự trồng trầm trong quỹ đất 2000m2. Vốn bỏ ra 100 triệu đồng và có thể cho lãi 40 triệu đồng/năm từ năm thứ 6 sau khi trồng. Thời gian hợp tác là 20 năm.

Ngoài doanh thu sầu riêng 40 triệu đồng/2.000 m2/năm khi cây cho thu hoạch, khách hàng sẽ được hưởng 12 ngày nghỉ dưỡng trị giá 6 triệu đồng hàng năm qua hệ thống resort của công ty và 50 kg sầu riêng sạch dùng trị giá 3 triệu đồng. .

M.N, một nhà đầu tư có hơn 10 năm kinh nghiệm tại TP.HCM, cũng nhận được lời mời gọi gửi tiền bằng hình thức dễ kiếm lời, thẳng thắn cho biết: “Trên đời này làm gì có loại phô mai nào ngon như vậy? Nếu trồng sầu riêng lãi như vậy, nông dân có thể kiếm được vài trăm triệu mỗi năm”.

Theo anh N., nếu khách hàng mua về, đầu tư, vận hành, thuê quản lý sẽ gặp các vấn đề sau: Thứ nhất, chi phí trả lương hàng tháng cho người chăm sóc và cách kiểm tra thời điểm trả lương hàng tháng. hiệu quả hay không? Thứ hai, chi phí phân bón và thuốc trừ sâu sẽ phải được kiểm soát. Thứ ba, nếu chăm sóc tốt sau 7 năm, nhà vườn có thể quản lý được sản lượng của cây như loại quả hay sản lượng quả trên cây. Điều quan trọng là giá sầu riêng không phân đều mà phân theo loại trái đã phân hạng và cũng tùy theo mùa vụ. Nếu chăm sóc cây không tốt, thời tiết không thuận lợi thương lái sẽ chê, không mua.

Như vậy, để thu hoạch và thu lợi từ việc trồng trầm còn rất nhiều vấn đề quản lý, khai thác mà người chủ phải nắm vững và không hề đơn giản.

“Như vậy nếu theo quảng cáo của một số công ty thì bỏ tiền ra là đủ, còn việc quản lý, vận hành sẽ do công ty thực hiện. Việc này tưởng chừng sẽ giải quyết được những vấn đề phức tạp trên, nhưng nếu là ‘chuyện thơm’ sao hãng không tự làm”, người này chỉ ra.

“Điều quan trọng nhất, nếu công ty bán đất cho khách hàng. Một năm sau, công ty đột ngột giải thể, khách mua rồi sẽ tìm người hỗ trợ”, nhà đầu tư này nói thêm: “Cẩn thận trồng sầu riêng kẻo sầu không nở, biến sầu thành nông dân”.

Thực tế, trước đó, trên các trang mạng xã hội “bỏ phố lên rừng, về quê”, hình thức mua bất động sản, giao lại cho công ty vận hành, hưởng lãi “khủng” được môi giới rao bán. rao bán. .

Giai đoạn 2020-2021, “ăn theo” xu hướng “bỏ phố về rừng”, mô hình đầu tư bất động sản, trang trại vận hành đã xuất hiện và bùng nổ. Người mua chỉ cần bỏ tiền đầu tư, hưởng một thời gian nhất định và hưởng lợi nhuận của công ty bán. Sau đó, các mô hình mua đất phát triển nông nghiệp theo phương thức mua đứt bán đoạn, chia lợi nhuận cho người mua 10-30%/năm bắt đầu nở rộ.

Tuy nhiên, giới đầu tư BĐS lâu năm khuyên người mua nên thận trọng và cân nhắc mô hình mua BĐS nghỉ dưỡng, phát triển nông nghiệp, thu lợi nhuận “khủng”.

.#Xuất #hiện #hình #thức #đầu #tư #lạ #môi #giới #rao #mua #bất #động #sản #sầu #riêng #người #mua #không #phải #làm #gì #học #lớp #được #hoàn #tiền

https://cafef.vn/xuat-hien-hinh-thuc-dau-tu-la-moi-gioi-chao-mua-bat-dong-san-trong-sau-rieng-nguoi-mua-khong-phai-lam-gi-nam-thu-7-da-hoan-von-2022122916232735.chn