Yêu cầu doanh nghiệp trả gần 22.000 m2 công viên giáp biển Nha Trang | BĐS

Yêu cầu doanh nghiệp trả gần 22.000 m2 công viên giáp biển Nha Trang

| BĐS

Ngày 9-1, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), UBND TP. Nha Trang và Công ty TNHH Invest Park Nha Trang. khẩn trương bàn giao đất dự án công viên Phù Đổng, nằm ở phía Đông đường Trần Phú, TP. Nha Trang.

Đòi doanh nghiệp trả gần 22.000 m2 công viên giáp biển Nha Trang - Ảnh 1.

Dự án Công viên Phù Đổng nằm sát bờ biển Nha Trang. tiệc ảnh

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư hoàn tất thủ tục bàn giao diện tích thu hồi cho UBND TP. Nha Trang thành công trước ngày 10 tháng Giêng. Trong trường hợp công ty không bàn giao, tỉnh này sẽ làm thủ tục thu hồi và xây dựng phương án cưỡng chế theo quy định.

Trước đó, vào tháng 12/2022, đoàn kiểm tra liên ngành gồm các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Tài chính và UBND TP. Nha Trang kiểm tra hiện trạng dự án Công viên Phù Đổng. Căn cứ kết quả kiểm tra, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa kiến ​​nghị UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Invest Park Nha Trang. sang nhượng diện tích gần 22.000 m2 đúng quy định.

Được biết, Công ty TNHH Invest Park Nha Trang là chủ đầu tư dự án Công viên Phù Đổng với tổng diện tích hơn 24.500 m2. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa không thu tiền sử dụng đất đối với gần 22.000 m2 đất giao cho nhà đầu tư xây dựng không gian xanh, nhà vệ sinh công cộng. Các doanh nghiệp khác được thuê, trả tiền hàng năm để làm nhà hàng, bể bơi phục vụ kinh doanh du lịch. Được giao đất, chủ đầu tư đã xây dựng nhà hàng, bể bơi để phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, hơn 22.000 m2 không được công ty hoàn thiện theo thiết kế được phê duyệt. Các yếu tố của công viên không được chủ đầu tư bàn giao cho thành phố. Nha Trang đã thành công. Hiện dự án đã dừng hoạt động, bên trong tòa nhà ngổn ngang, nhiều điểm có hàng rào chắn tầm nhìn ra biển.

Liên quan đến sự việc trên, tháng 7/2022, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các công ty trả lại gần 22.000 m2 đất ven biển cho dự án Công viên Phù Đổng để phục vụ cộng đồng. Từ đó đến nay, công ty vẫn chưa thoái thác khi chủ đầu tư thế chấp công trình trên đất làm “tài sản bảo đảm” để vay hơn 40 tỷ đồng.

.#Yêu #cầu #doanh #nghiệp #trả #gần #công #viên #giáp #biển #Nha #Trang

https://cafef.vn/yeu-cau-doanh-nghiep-tra-gan-22000-m2-dat-cong-vien-giap-bien-nha-trang-20230109160248113.chn