“Sóng” đổ về thị trường tỉnh đồng nai, giá bất động sản diễn biến ra sao? | Tin bất động sản 24h


“Sóng” đổ về thị trường tỉnh đồng nai, giá bất động sản diễn biến ra sao? | Tin bất động sản 24h

“Sóng” săn biệt thự, nhà phố tỉnh đồng nai

Theo báo cáo thị trường tỉnh đồng nai tháng 3/2022 của Batdongsan.com.vn, cả sự đòi hỏi mua và lượng tin rao bán bất động sản tại tỉnh tỉnh đồng nai đang tăng mạnh so với tháng 2. Lượng tin rao và mức độ quan tâm biệt thự, nhà liền kề liên tục dẫn đầu các loại hình bất động sản tại tỉnh đồng nai nói riêng và thị trường vệ tinh phía Nam nói chung.

rõ ràng, sự đòi hỏi mua nhà riêng tại tỉnh đồng nai tăng 29%, đất nền tăng 39%, riêng biệt thự, liền kề sở hữu lượng tìm kiếm tăng đến 61% so với tháng 2/2022.

TP. Biên Hòa tiếp tục là địa bàn sở hữu hoạt động mua bán và tìm kiếm nhà đất phần đông nhất tỉnh đồng nai, đây cũng là nơi triệu tập phần lớn nguồn cung và lượt tìm mua biệt thự/liền kề, nhất là tại những dự án công trình quanh khu vực sông tỉnh đồng nai. Trong lúc đó, các địa phương như Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom lại sở hữu nhiều lượt tìm kiếm ở loại hình đất nền và nhà riêng lẻ. 

Theo báo cáo quý 1/2022 của Đất Xanh Serviecs, giá căn hộ ở tỉnh đồng nai đang dao động 38 – 42 triệu đồng/mét vuông, đất nền từ 14 – 39 triệu đồng/mét vuông, nhà phố sở hữu giá 55 – 88 triệu đồng/mét vuông, shophouse sở hữu giá 24 – 143 triệu đồng/mét vuông, biệt thự sở hữu giá 60 – 110 triệu đồng/mét vuông.

“Sóng” đổ về thị trường Đồng Nai, giá bất động sản diễn biến ra sao? - Ảnh 1.

Cũng theo đơn vị này, thời kì tới, tỉnh đồng nai dự kiến đón nhận hơn 1.000 sản phẩm, chủ yếu ớt từ phân khúc thấp tầng, giá bán tăng 5-10% so với cùng kỳ.

Còn theo báo cáo của DKRA về thị trường nhà liền thổ, Võ Hồng Thắng, Võ Hồng Thắng – Phó Giám đốc Nghiên cứu vãn & Phát triển (R&D) DKRA Vietnam cho biết, trong quý 1/2022, tỉnh đồng nai ghi nhận mức giá bán sơ cấp tăng 8-12% so với quý 4/2021. Nguồn cung mới và sức cầu phân khúc nhà phố/biệt thự dự kiến sẽ tăng trong quý 2/2022, tỉnh đồng nai sẽ bổ sung cập nhật cập nhật khoảng 800 căn dự kiến mở bán. Mặt bằng giá sơ cấp sở hữu thể sẽ tiếp tục Xu thế tăng do kinh tế đầu vào tăng.

Theo ông Thắng, tỉnh đồng nai sở hữu nhiều dự án công trình quy mô trên 100 ha, đây là một trong những yếu ớt tố thu hút các nhà tài trợ trong suốt 3 năm qua và sở hữu thể là những năm tiếp theo.

Hiện, tỉnh đồng nai đang sở hữu không nhiều nhất 5 dự án công trình trên 100 ha triển khai và sở hữu thể mở bán trong năm 2022, theo dự báo mức giá 2-3 triệu USD/căn cũng sẽ trở nên phổ biến vào năm sau. Ngoài yếu ớt tố diện tích, yếu ớt tố nền móng hạ tầng tại chỗ, hạ tầng kết nối với TP.HCM và các tỉnh trong khu vực cũng là những nguyên nhân quan trọng giúp phân khúc nhà phố, biệt thự của tỉnh tỉnh đồng nai dẫn đầu tăng trưởng sự đòi hỏi mua những năm qua.

Loạt “ông lớn” đổ bộ

Theo Batdongsan.com.vn, đến cuối quý 1/2022, hầu hết ông lớn bất động sản trong và ngoài nước đều sẽ sở hữu mặt tại thị trường tỉnh đồng nai với hàng loạt các dự án công trình quy mô đại đô thị. Hiện nay sản phẩm chủ lực ở trong nhà phố biệt thự tại tỉnh đồng nai thường phát triển các dự án công trình ven sông với giá chỉ bằng một nửa so với các sản phẩm cùng phân khúc tại TP.HCM. Ngoài ra các diễn biến tích cực của dự án công trình hạ tầng, sảnh bay quốc tế Long Thành, kỷ nguyên ô-tô nở rộ cũng tạo thành một lượng lớn người chuộng nhà liền thổ ở TP.HCM và các nhà phát triển bất động sản đổ về tỉnh đồng nai gom quỹ đất đón thời cơ trong những năm tới.

thời kì qua, một trong những tập đoàn đa vương quốc chia sẻ dự định tài trợ nhiều dự án công trình lớn tại tỉnh đồng nai như Tập đoàn Aeon, Shire Oak International, Daewoo E&C… Trước đó, một trong những doanh nghiệp trong nước sẽ gấp rút triển khai các dự án công trình quy mô trên địa bàn. Nhiều cái tên như Novaland, Nam Long, Đất Xanh, Kim Oanh, VinaCapital, Vingroup… với quỹ đất lớn từ hàng trăm đến hàng trăm ha, sẽ tạo thành các khu đô thị tích hợp, sinh thái được quy hoạch bài bản, đồng hóa.

ko khó để nhận ra việc giá đất tại tỉnh đồng nai “ấm nóng” cùng với sự đổ bộ của những “ông lớn” là nhờ vào lực đẩy tài trợ xây dựng loạt hạ tầng: đường kính trắng cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường kính trắng vành đai 3, cảng Phước An… Đây đều là những dự án công trình mang tính động lực, dự kiến hoàn thành trong giai đoạn từ thời điểm năm 2021-2025. Nhiều chuyên gia bất động sản kỳ vọng, 5 năm tới sẽ là “giai đoạn vàng” để tỉnh đồng nai đột phá phát triển.

“Sóng” đổ về thị trường Đồng Nai, giá bất động sản diễn biến ra sao? - Ảnh 2.

Hình ảnh Cao tốc Bến Lức – Long Thành. (Ảnh: danhkhoireal.vn)

Một điều đáng lưu ý là trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh đồng nai là một trong ba địa phương ngoài TP.HCM và Hà Nội sở hữu mức tài trợ công cao nhất. Động lực từ hoạt động giải ngân tài trợ công với từng dự án công trình hạ tầng giao thông nền móng trọng yếu ớt là yếu ớt tố sở hữu ảnh hưởng quan trọng tới thị trường bất động sản trong cả hai đầu cung – cầu theo quy luật hạ tầng đến đâu – bất động sản phát triển đến đó.

Theo Sở Kế hoạch và tài trợ tỉnh đồng nai, tính đến hết tháng 2, UBND tỉnh tỉnh đồng nai ban hành Kế hoạch tổ chức hội nghị thảo luận lấy ý kiến về đồ án Quy hoạch xây dựng Vùng huyện Long Thành tỉnh tỉnh đồng nai đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 phân khu A2 tại phường Bình Đa và một phần phường An Bình thành phố Biên Hòa.

UBND tỉnh chấp thuận cho doanh nghiệp CP khoa học – Viễn thông Sài Gòn là nhà tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch tỉnh tỉnh đồng nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hiện nay, tỉnh tỉnh đồng nai sẽ phê duyệt Hồ sơ yêu cầu đạt được dịch vụ tư vấn lập Quy hoạch tỉnh tỉnh đồng nai thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và chọn đơn vị là doanh nghiệp TNHH McKinsey & Company Việt Nam sẽ là đơn vị tư vấn lập Quy hoạch tỉnh tỉnh đồng nai.

FDI của tỉnh này trong 2 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 78,77 triệu USD, bằng 25,86% so với cùng kỳ (cùng kỳ năm 2021 đạt 304,6 triệu USD); trong đó: cấp mới 4 dự án công trình với tổng vốn đăng ký 52,85 triệu USD. Lũy kế đến ngày 28/02/2022, số dự án công trình còn hiệu lực là 1.555 dự án công trình với số vốn là 32,45 tỷ USD.

https://cafef.vn/tuy nhiên-do-ve-thi-truong-dong-nai-gia-bat-dong-san-dien-bien-ra-sao-20220420103310303.chn

#Sóng #đổ #về #thị #trường #Đồng #Nai #giá #bất #động #sản #diễn #biến #sao
“Sóng” đổ về thị trường tỉnh đồng nai, giá bất động sản diễn biến ra sao? | Tin bất động sản 24h