Vinhomes Riverside: Nơi vui sống và thể hiện đẳng cấp | dự án công trình xây dựng


Vinhomes Riverside: Nơi vui sống và thể hiện đẳng cấp | dự án công trình xây dựng

Vinhomes Riverside thuộc ở phía Đông Thủ đô Hà Nội, thuộc địa phận các phường Phúc Lợi, Phúc Đồng, Việt Hưng… của quận Long Biên, cách Hồ Gươm khoảng 6,5km. dự án công trình còn thuộc ngay trên tuyền đường kính trắng chạy qua Cầu Vĩnh Tuy trên Vành đai 1, gần đường kính trắng Nguyễn Văn Cừ nối vào nội đô qua cầu Chương Dương và tuyến đường kính trắng chạy qua cầu Thanh Trì trên Vành đai 3.

Quy mô dự án công trình

Vinhomes Riverside được xây dựng trên diện tích 183,5ha, với mật độ xây dựng rất thấp. Trong đó, diện tích khu vui chơi công viên, cây cối, mặt nước chiếm gần 60ha, diện tích đường kính trắng giao thông gần 50ha.

Vincom Village

Theo design, Vinhomes Riverside sẽ là một tổ hợp bất động sinh ra thái và đa tác dụng. ví dụ, dự án công trình được design với các hạng mục chính bao gồm:

Tiểu khu Phong Lan 

– Quần thể biệt thự đặc thù cao cấp thuộc giữa những dòng kênh đào uốn khúc với tổng diện tích đất 38,2 ha.

– Khu văn phòng hạng A và khu phức hợp chung cư – văn phòng cao cấp.

– Tổ hợp trung tâm thương nghiệp Vincom Center Long Biên với 45.000m2 sàn. Trong đó khu thế giới giải trí với diện tích 3200m2, khu gym – spa và bể bơi là 3.600m2 sàn, rạp chiếu phim hiện đại rộng 3300m2, sót lại là các khu sắm sửa,…

– Hệ thống trường học gồm: 02 trường học quốc tế với tổng diện tích khuôn viên 35.000m2, 04 trường mầm non với khuôn viên 22.400m2.

– Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec 2 được design theo quy mô bệnh viện – quan khách sạn với diện tích sàn 99.800m2.

– Khu ẩm thực giải trí hơn 21.000m2

– Khu thể thao trong nhà và ngoài trời gần 17.000m2.

Vincom Village

– Chuỗi khu vui chơi công viên xanh và hồ nước rộng lớn với tổng diện tích gần 600.000m2.

– Hệ thống đường kính trắng nội bộ (5 tuyến, được đấu nối với các đầu mối giao thông chung) với diện tích gần 500.000m2.

Biệt thự – Tiện ích 

Một trong những điểm nổi trội quan trọng của Vinhomes Riverside chính là quần thể biệt thự đặc thù cao cấp. 100% biệt thự đều với mặt tiếp giáp với kênh, hồ tạo ko gian thoáng rộng và xanh, mát. Các biệt thự tại dự án công trình được tổ chức với 3 loại hình: Biệt thự tuy nhiên lập, biệt thự đơn lập và biệt thự đơn lập cao cấp (VIP). Trong đó, biệt thự tuy nhiên lập với diện tích 10m2 x 20m2 đến 10m2 x 25m2. thuộc chủ yếu hèn ở trung tâm của dự án công trình, xung quanh là trường học phổ thông nền tang, trường phổ thông trung học, trường mầm non, bệnh viện. Và biệt thự đơn lập với diện tích 15m2 x 25m2, thuộc chủ yếu hèn ở bên tay phải trung tâm của dự án công trình, cây cối không nhiều,…

Toàn bộ được design theo phong cách kiến trúc tân thượng cổ, do các siêu thị tư vấn design Pháp thực hiện, mang dáng vẻ sang trọng, lịch lãm, tinh xảo và khẳng định được đẳng cấp của chủ sở hữu, đồng thời tận dụng tối đa diện tích các khoảng sảnh vườn lớn, tạo tầm trông đẹp, thoáng và thẳng hướng kênh, hồ. Tại mỗi biệt thự, chủ tài trợ cũng sẽ xây dựng một cầu tàu dẫn ra hồ, để chủ nhân với thể từ nhà mình đi dạo trên đường kính trắng thủy.

Ngoài ra, trong những biệt thự chủ tài trợ còn design và xây dựng 1 tầng hầm để các chủ nhân tương lai với thể sắp xếp bể bơi trong nhà, khu giải trí, quầy bar hoặc nhà kho… Bên cạnh đó, tại mỗi biệt thự cũng đều với ko gian để sắp xếp gara để xe ô-tô.

Thông tin từ CafeLand

Vinhomes Riverside do siêu thị Cổ phần tài trợ và phát triển đô thị Sài Đồng, đơn vị thành viên của siêu thị Cổ phần Vincom – Tập đoàn Vingroup làm chủ tài trợ, với tổng vốn tài trợ khoảng 10.000 tỷ đồng.

Được biết, dự án công trình được khởi công vào trong ngày 12/5/2011. Dự kiến, đến cuối năm nay, hầu hết các hạng mục của giai đoạn 1 sẽ cơ bản hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng và bàn giao cho quan khách hàng. ví dụ là: Trong tháng 8, chủ tài trợ sẽ bàn giao mặt bằng cho quan khách thuê TTTM Vincom Center Long Biên để quan khách hàng chuẩn chỉnh bị gian hàng, phục vụ cho việc chính thức khai trương vào 24/12/2011. từ thời điểm tháng 9, chủ tài trợ cũng mở đầu bàn giao biệt thự cho quan khách hàng và đến tháng 12, 100% các biệt thự sẽ được bàn giao. Giai đoạn 2 bao gồm bệnh viện, khu phức chung cư cáo cấp, khu văn phòng,… dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2013.

Thông tin nhanh dự án công trình:

dự án công trình Vinhomes Riverside

 Tổng diện tích : 183,5ha

Vị trí : Phường Phúc Lợi, Phúc Đồng,Việt Hưng, Gia Thụy, Long Biên, Tp.Hà Nội

 Tổng vốn tài trợ : 10.000 tỷ đồng

Loại hình : Biệt thự cao cấp

 Ngày khởi công : 12/5/2011

Chủ tài trợ : siêu thị Cổ phần tài trợ và phát triển đô thị Sài Đồng

Năm hoàn thành: 2013

Vinhomes Riverside: Nơi vui sống và thể hiện đẳng cấp | dự án công trình xây dựng