600 biệt thự Hà Nội được phép bán: Những ai vẫn được duyệt mua nhà? | Tin bất động sản 24h


600 biệt thự Hà Nội được phép bán: Những ai vẫn được duyệt mua nhà? | Tin bất động sản 24h

Chiều 19/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về công tác và làm việc vận hành, sử dụng các biệt thự được xây dựng từ xưa năm 1954 trên địa bàn thành phố. Tại cuộc họp báo, phóng viên Tiền Phong đặt vấn đề về việc công khai danh sách biệt thự cũ được phép bán, cũng như thủ tục cần thiết nếu muốn mua lại các biệt thự cũ dạng này. một vài phóng viên đặt vấn đề về công tác và làm việc bảo tồn các biệt thự cổ, biệt thự cũ xây dựng trước năm 1954; như thế nào để tránh các vi phạm trật tự xây dựng, tránh tình trạng biến tài sản công thành tài sản tư.

Trao đổi về một vài vấn đề báo chí quan tâm, ông Mạc Đình Minh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết, theo hồ sơ vận hành, trong 600 biệt thự nói trên với sự sở hữu đan xen nhau. 600 biệt thự với 5.686 hộ. Cty vận hành nhà Hà Nội vẫn ký hợp đồng thuê trực tiếp với các hộ. Đến thời khắc hiện tại, vẫn với 4.973 hộ mua, còn 713 hộ vẫn thuê (563 ngôi chính, 150 ngôi phụ). “Vì vậy, 24hbatdongsan.com.vn với đề xuất tiếp tục triển khai bán các biệt thự thuộc trong số 600 biệt thự này. Bởi các hộ trước đây họ ko với điều khiếu nại để mua. Nay cần xây dựng về giải pháp để họ mua, thống nhất cách vận hành”, ông Minh nói. Ông Minh cũng làm rõ, đây ko phải là bán rộng rãi, mà là bán cho những đối tượng người tiêu dùng đang sử dụng ổn định ở biệt thự, với hợp đồng thuê biệt thự, hoặc được phân phối theo quy định.

Về giá bán biệt thự cũ, theo ông Minh, đều căn cứ các quy trình, quy định của pháp luật, theo bảng giá đất và theo các vị trí với nguyên tắc bán. Toàn bộ các nới bắt đầu này sẽ được hội đồng liên ngành gồm Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Cục Thuế, Sở TN&MT Hà Nội xem xét từng tiêu chí, từng nội dung để xác định giá bán.

Theo Trường Phong

Tiền phong

#biệt #thự #Hà #Nội #được #phép #bán #Những #vẫn #được #duyệt #mua #nhà
600 biệt thự Hà Nội được phép bán: Những ai vẫn được duyệt mua nhà? | Tin bất động sản 24h