Bất ngờ nhận tiền thưởng Tết, nhân viên công ty bất động sản ‘hú hồn’ | BĐS

Bất ngờ nhận tiền thưởng Tết, nhân viên công ty bất động sản ‘hú hồn’

| BĐS

Câu chuyện thưởng Tết 2023 của ngành bất động sản có lẽ là một câu chuyện đặc biệt. Nếu như những năm trước mức thưởng lên tới trăm triệu, xe sang tiền tỷ thì năm nay thưởng tháng lương thứ 13 trở nên “xa xỉ”.

Năm 2022 trôi qua với nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp bất động sản. Nếu như vài năm trước, gần Tết Nguyên đán, rộ lên thông tin doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết bằng ô tô, hay hàng trăm triệu đồng,… thì năm nay, lịch sử thưởng Tết của giới địa ốc công ty khá bình tĩnh.

Trong khi nhiều công ty phải sa thải, cắt giảm lương, nhân viên thương mại được nghỉ Tết sớm… thì việc bất ngờ được thưởng Tết bằng tháng lương thứ 13 khiến nhiều nhân viên công ty bất động sản vui mừng, xúc động.

“Không lời cảm ơn nào có thể diễn tả hết cảm xúc của tôi”, “Cảm ơn sếp! Dù trong hoàn cảnh nào cũng phải nghĩ đến bản thân mình trước…”; “Tôi cảm ơn ban giám đốc rất nhiều. Tết này nóng quá”,… Đó là những dòng tin nhắn của nhân viên công ty bất động sản khi bất ngờ nhận được tiền thưởng Tết do lãnh đạo gửi đến.

Bất chấp khó khăn, nhiều DN BĐS vẫn thưởng Tết bằng tháng lương thứ 13 cho nhân viên. (Minh họa: Hoàng Hà)

Chia sẻ với PV. VietNamNet, ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Asian Holding, doanh nghiệp vừa thưởng Tết cho người lao động, cho biết: Dù khó khăn nhưng công ty vẫn cố gắng để có tháng lương thứ 13.

Đọc thêm :  Sự phát triển của kiến trúc nước Anh dưới triều đại Nữ hoàng Elizabeth II | BĐS

“Bản thân tôi trước đây cũng từng đi làm công ăn lương nên hiểu tâm lý của anh em mỗi khi Tết đến là mong được thưởng. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng ‘chuyển hóa’ dòng tiền, đảm bảo ai cũng có tháng lương thứ 13. Tôi không đưa ra quyết định nhưng tôi làm điều đó một cách lặng lẽ để làm bạn ngạc nhiên. Nhận được tiền thưởng Tết, ai cũng vô cùng bất ngờ”, Hậu kể.

Như vậy, tùy theo vị trí, công việc và thời gian làm việc trong năm, mỗi nhân viên của Asian Holding được thưởng Tết dao động từ 5 triệu đồng đến hơn 20 triệu đồng, lãnh đạo cấp cao được thưởng lên đến 30 triệu đồng.

Cũng quyết định thưởng tháng lương thứ 13 của toàn thể nhân viên công ty, bà Lê Thu Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hà An group cho biết, mức thưởng dao động từ 10 đến 50 triệu đồng, tùy theo vị trí của từng nhân viên. . .

“Ngoài tháng lương thứ 13, những nhân viên có đóng góp tốt, hiệu quả trong suốt năm 2022 còn được nhận thêm một khoản thưởng khác”, bà Hà thông tin.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, chia sẻ, hơn 10 năm qua, doanh thu thưởng Tết của các công ty bất động sản rất tốt nhưng năm nay mới thực sự khó khăn. Khi dòng tiền bị hạn chế đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản, bao gồm cả Đất Xanh, ông Quyết cho biết thưởng Tết vẫn có nhưng không tốt bằng mọi năm. Nên chia tiền thưởng Tết thành nhiều lần chi khác nhau.

Đọc thêm :  Thị trường đất đấu giá vùng ven Hà Nội sôi động: Có lô đất chênh 6 tỷ đồng so với giá khởi điểm | BĐS

Câu chuyện thưởng Tết 2023 của doanh nghiệp địa ốc có lẽ đặc biệt nhất trong vài năm trở lại đây, khi toàn thị trường địa ốc rơi vào tình trạng bình lặng và khó khăn. Nếu như năm ngoái, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các doanh nghiệp bất động sản vẫn còn dư địa thưởng hàng trăm triệu đồng, hay thưởng Tết bằng tháng lương thứ 13, thưởng thu nhập cho nhân viên, thì năm nay thưởng Tết tháng lương thứ 13 trở thành “khủng” sang trọng”.

Để có một công ty chia sẻ đã nỗ lực trả lương tháng 12 đầy đủ cho người lao động mà không phải trả lương, không phải cắt giảm nhân sự là một nỗ lực rất lớn.

“Thật sự, chưa có năm nào khó khăn như năm nay. Giữ chân nhân sự chủ chốt thì không thể không có thưởng. Doanh nghiệp phải cân đối đủ thứ, thậm chí không có bao nhiêu cũng phải chạy vạy vay mượn để thưởng. động viên tinh thần cho nhân viên sau một năm làm việc vất vả, phấn đấu với họ. Khoản thưởng Tết tuy ít nhưng rất ý nghĩa”, lãnh đạo một doanh nghiệp BĐS tâm sự.

.#Bất #ngờ #nhận #tiền #thưởng #Tết #nhân #viên #công #bất #động #sản #hú #hồn

https://vietnamnet.vn/nhan-vien-bat-dong-san-bat-ngo-khi-nhan-duoc-tet-nguyen-dan-2023-2102301.html